Mài răng nanh và những lưu ý quan trọng bạn nên biết

Mài răng nanh là kỹ thuật nha khoa nhằm chỉnh sửa về mặt hình dáng, kích thước của răng, giúp khắc phục các khuyết điểm về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng áp dụng mài răng nanh để chỉnh sửa. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

Mài răng nanh áp dụng khi nào?

Mài răng nanh là thao tác thường được thực hiện trước khi bọc răng sứ. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng chuyên dụng để loại bỏ bớt đi một phần men răng bên ngoài, nhằm chỉnh sửa về kích thước, hình dáng, phương thế của răng, giúp khắc phục các khuyết điểm về thẩm mỹ, cải thiện hình dáng và chức năng ăn nhai của răng sau khi bọc răng sứ.

Mài răng nanh và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 1Mài răng nanh giúp chỉnh sửa về mặt kích thước, hình thể, phương thế của răng

Đối với các trường hợp mài răng nanh, kỹ thuật này thường được áp dụng chỉnh sửa một vài khuyết điểm của răng nanh như:

  • Răng nanh dài và nhọn ảnh hưởng tới thẩm mỹ
  • Răng nanh có hình thể xấu, không cân đối với các răng khác
  • Răng nanh vênh lệch, khấp khểnh ở mức độ nhẹ
  • Mài răng để làm trụ răng nâng đỡ cầu răng sứ

Mài răng nanh có ảnh hưởng gì không?

Mài răng nanh sẽ loại bỏ bớt đi một phần men răng, làm nhỏ cùi răng. Việc mài răng sẽ gây xâm lấn tới răng, nên không ít người lo lắng mài răng có hại hay ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng.

Mài răng nanh và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 2Không ít người lo lắng mài răng nanh có đau không, có hại không?

Trên thực tế, khi mài răng nanh sẽ can thiệp vào răng, gây ra những khó chịu, đau nhức cho người bệnh. Do đó, trước khi mài răng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bệnh nhân, nhờ đó, người bệnh sẽ không cảm thấy khó chịu hay đau nhức gì khi bác sĩ thực hiện mài răng.

Sau khi mài răng, một phần men răng bên ngoài đã bị loại bỏ, răng dễ bị kích ứng bởi nhiệt độ, thức ăn và dễ bị yếu dần đi. Vì thế, để vừa giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm và cải thiện thẩm mỹ cho răng, đồng thời giúp bảo vệ răng nanh bền chắc, ăn nhai tốt, bác sĩ sẽ chỉ định bọc răng sứ cho răng nanh.

Mài răng nanh và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 3Bọc răng sứ sau khi mài răng là cách giúp bảo vệ răng và phục hình thẩm mỹ cho răng hiệu quả

Đây là cách tốt nhất và thường được áp dụng sau khi mài răng nanh hay bất cứ trường hợp mài răng nào khác. Nên để không phải lo lắng mài răng có hại không, sau khi mài răng, bạn nên bọc răng sứ để giúp bảo vệ răng, giúp răng bền chắc lâu dài, ăn nhai tốt và tránh được những kích thích từ bên ngoài.

 

 

 

Mài răng nanh như thế nào an toàn và hiệu quả?

Mài răng nanh đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao nhằm giúp mang lại hiệu quả chỉnh sửa răng tốt, đồng thời hạn chế tối đa việc xâm lấn răng. Vì thế, khi tiến hành mài răng cần phải đảm bảo tốt các yêu cầu sau:

Mài răng nanh và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 4Mài răng cần đảm bảo chính xác về tỉ lệ mài răng, hạn chế việc xâm lấn

– Mài răng nanh cần được chỉ định cụ thể từ bác sĩ sau khi đã thăm khám, tính toán chi tiết tương quan giữa răng nanh và các răng khác.

– Mài răng nanh cần đảm bảo về tỉ lệ mài răng chính xác, hạn chế tối đa việc xâm lấn răng, tránh làm ảnh hưởng tới ngà răng, tủy răng. Đối với răng nanh, tỉ lệ mài răng cho phép không được vượt quá 1 – 1,5mm đối với thân răng, khoảng 1,2 – 2mm đối với cạnh cắn.

– Sau khi mài răng nên bọc sứ để phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng. Nếu tiến hành bọc sứ, tỉ lệ góc mài và đường hoàn tất linh động, tùy theo yêu cầu, đảm bảo cho việc phục hình răng sứ vừa vặn, ăn nhai tốt và thẩm mỹ.

Mài răng nanh và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 5Khách hàng thăm khám và mài răng nanh, bọc sứ với bác sĩ giỏi cùng các thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Kim

Nha Khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng cao mà bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn đến mài răng nanh bọc sứ phục hình. Quá trình mài răng sẽ do đích thân các bác sĩ giỏi, tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm của Nha Khoa Kim trực tiếp tiến hành.

Khách hàng trước khi mài răng nanh sẽ được thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể. Tùy vào tình trạng răng miệng từng người, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp mài răng nanh nhằm mang lại hiệu quả thẩm mỹ và hạn chế việc xâm lấn răng.

Đặc biệt, với các trường hợp mài răng nanh bọc sứ, việc phục hình có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ răng sứ CAD/CAM 3D giúp tăng hiệu quả, tính chính xác và thẩm mỹ phục hình cao.

 Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ tại Nha Khoa Kim * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Để có những thông tin chính xác về trường hợp mài răng nanh của mình, bạn hãy tới trực tiếp nha khoa để được bác sĩ tư vấn cụ thể. Chắc chắn với kinh nghiệm, chuyên môn dày dặn cùng máy móc hiện đại, Nha Khoa Kim sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục khuyết điểm thẩm mỹ cho răng.

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.