Đánh bóng răng là gì và những thông tin cơ bản bạn nên biết

Đánh bóng răng là thao tác thường được thực hiện sau khi lấy cao răng. Để giúp bạn hiểu rõ hơn đánh bóng răng là gì, có tốt không, hãy tham khảo ngay những thông tin mà Nha khoa KIM chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.


1. Đánh bóng răng là gì?

Đánh bóng răng là một thủ thuật nha khoa giúp làm nhẵn bóng bề mặt của răng, làm răng có độ trơn láng, sáng bóng hơn. Thông thường được thực hiện sau khi tiến hành lấy cao răng. Do đó, khi bạn đi lấy cao răng sẽ bao gồm luôn việc thực hiện đánh bóng răng.

Đánh bóng răng là gì và những thông tin cơ bản bạn nên biết 1

Đánh bóng răng là thao tác thường được thực hiện sau khi lấy cao răng

Sau khi loại bỏ cao răng, mảng bám trên răng, bác sỹ sẽ bôi chất đánh bóng lên răng và sử dụng đầu chổi nha khoa hình tròn, mềm di chuyển lên khắp bề mặt của răng. Chổi nha khoa kết hợp với chất đánh bóng sẽ giúp loại bỏ hết các mảng bám thức ăn, cao răng vừa được tách bỏ khỏi răng, làm bề mặt răng nhẵn bóng, sáng đẹp hơn.


2. Có nên đánh bóng răng không?

Không phải tự nhiên mà việc đánh bóng răng được thực hiện sau khi lấy cao răng mà không thực hiện riêng. Đây là thao tác giúp tăng hiệu quả cho việc lấy cao răng, đồng thời giúp răng sáng bóng, hạn chế tình trạng hình thành mảng bám ố vàng trên răng.

Đánh bóng răng là gì và những thông tin cơ bản bạn nên biết 2

Răng trơn láng, hạn chế tình trạng tái bám cao răng sau khi đánh bóng răng

Mảng bám, cao răng bám cứng chắc vào bề mặt của răng. Sau khi loại bỏ, bề mặt của răng khá xù xì, không nhẵn mịn và còn dư sót các mảnh vụn nhỏ. Nếu không loại bỏ hết, chính bề mặt thô ráp này sẽ tạo điều kiện để mảng bám thức ăn dễ dàng tích tụ lại trên răng, hình thành cao răng.

Do đó, sau khi lấy cao răng, bác sỹ sẽ thực hiện đánh bóng răng nhằm giúp loại bỏ hết các mảnh vụn thức ăn còn dư lại trên răng. Đánh bóng răng cũng sẽ giúp làm trơn nhẵn bề mặt răng, hạn chế tình trạng mảng bám thức ăn bám lại trên răng, tránh tình trạng răng bị xỉn màu, ố vàng và kéo dài thời gian cao răng bám trở lại bề mặt răng.


3. An tâm chọn đến lấy cao răng, đánh bóng răng tại Nha khoa KIM

Lấy cao răng đánh bóng răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng do cao răng gây ra. Tuy nhiên, để có được hiệu quả tốt, bạn nên lựa chọn lấy cao răng đánh bóng răng bằng phương pháp mới hiện đại.

Đánh bóng răng là gì và những thông tin cơ bản bạn nên biết 3

Khách hàng được thăm khám răng miệng và lấy cao răng, đánh bóng răng tại Nha khoa KIM

Tại Nha khoa KIM, thay vì sử dụng dụng cụ cầm tay để loại bỏ cao răng và đánh bóng răng, bác sỹ sẽ sử dụng thiết bị lấy cao răng siêu âm để loại bỏ cao răng, mảng bám. Đầu máy siêu âm tạo ra bước sóng siêu âm phá vỡ các liên kết cao răng, giúp loại bỏ cao răng nhẹ nhàng, không đau nhức mà đạt được hiệu quả triệt để kể cả lớp cao răng sâu bên dưới nướu.

So với phương pháp lấy cao răng bằng tay thô sơ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như dễ bị tổn thương nướu, chảy máu, ê buốt và đau nhức răng, việc lấy cao răng bằng phương pháp mới sử dụng công nghệ siêu âm hiện đại, thời gian lấy cao răng rất nhanh, không gây đau nhức hay tổn thương nướu, không chảy máu. Sau khi lấy cao răng, thiết bị đánh bóng răng sử dụng đầu chổi mềm cũng sẽ giúp làm răng trơn láng, sáng bóng hiệu quả, đều khắp bề mặt răng, tăng hiệu quả cho việc lấy cao răng tốt hơn.

Đánh bóng răng là gì và những thông tin cơ bản bạn nên biết 4

Công nghệ lấy cao răng siêu âm hiện đại, hiệu quả và an toàn hơn

Trực tiếp lấy cao răng đánh bóng răng cho khách hàng là đội ngũ các bác sỹ chuyên môn giỏi, nhiều kinh nghiệm và tay nghề vững chắc của Nha khoa KIM. Không chỉ có dịch vụ lấy cao răng, đánh bóng răng, Nha khoa KIM còn là địa chỉ uy tín về chăm sóc, điều trị và thẩm mỹ răng miệng với đa dạng nhiều dịch vụ nha khoa như bọc răng sứ, niềng răng, cấy ghép implant,…, kể cả những phương pháp kỹ thuật khó, Nha khoa KIM đều đảm nhiệm thực hiện tốt.

Cùng với đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm, nhiều thiết bị, máy móc hiện đại được Nha khoa KIM trang bị đầy đủ, hỗ trợ việc điều trị hiệu quả, an toàn. Mỗi khách hàng đến với Nha khoa KIM sẽ được thực hiện theo một quy trình thăm khám riêng, sử dụng bộ khay dụng cụ riêng, nhằm tránh vấn đề về lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng đánh bóng răng tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Với những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giải đáp băn khoăn của bạn về kỹ thuật đánh bóng răng khi lấy cao răng. Hãy đến Nha khoa KIM thăm khám và nhận những thông tin tư vấn về răng miệng, giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh, đều đẹp và thẩm mỹ nhé.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.