40 Tuổi có niềng răng được không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng là phương pháp có thể khắc phục gần triệt để các khuyết điểm răng miệng như: răng hô, móm, thưa, lệch lạc,…Nhờ hiệu quả vượt trội mà nhu cầu niềng răng ngày càng tăng cao, xuất hiện ở cả người trẻ và người lớn tuổi. Vậy với những lớn tuổi, cụ thể là trên 40 tuổi có niềng răng được không? Liệu có còn hiệu quả không? Cùng Nha Khoa Kim tìm câu trả lời ngay sau đây.

40 Tuổi có niềng răng được không?

Các bác sĩ nha khoa thường khuyến khích mọi người thực hiện niềng răng trong độ tuổi từ 12 – 16 tuổi. Bởi lúc này, răng cố định đã mọc đầy đủ và xương hàm đang trong quá trình phát triển, chưa cố định nên việc nắn chỉnh các răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm sẽ trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, mang đến hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất.

40 Tuổi có niềng răng được không?

40 Tuổi vẫn có thể niềng răng nếu cấu trúc răng và hàm vẫn có khỏe và đủ chắc chắn

Vậy 40 tuổi có niềng răng được không? Câu trả lời là có. Ở độ tuổi 40 trở lên bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng để cải thiện các vấn đề răng miệng đang gặp phải và sở hữu hàm răng chuẩn thẩm mỹ hơn.

Tuy nhiên, điều kiện để niềng răng ở người 40 tuổi là xương hàm và nướu phải còn khỏe mạnh để đảm bảo răng dịch chuyển theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ. Đồng thời, số lượng răng trên cung hàm cũng không được mất quá nhiều, nếu không sẽ rất khó thực hiện được.

▷ Xem thêm: Độ tuổi niềng răng tốt nhất là bao nhiêu?

Người 40 tuổi niềng răng mất bao lâu?

Quá trình niềng răng ở người 40 tuổi thường sẽ phức tạp và mất nhiều thời gian hơn so với niềng răng ở độ tuổi trước đó. Nguyên nhân là vì ở người 40 tuổi, răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện, cứng chắc nên rất khó để di chuyển chúng về vị trí mới như mong muốn. 

Trung bình thời gian niềng răng ở độ tuổi từ 12 – 18 tuổi sẽ mất từ 1.5 – 2 năm. Riêng đối với người lớn, thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 2 – 3 năm hoặc thậm chí lâu hơn tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Hơn nữa ở độ tuổi trường thành, bạn cũng dễ mắc phải các vấn đề sức khỏe răng miệng như viêm tủy, viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, mòn men răng,…Điều này làm kéo dài thêm thời gian niềng răng.

Vì vậy, niềng răng ở người 40 tuổi đòi hỏi tính kiên trì và nhẫn nại cao, có thể nói là gấp 3, 4 lần người trẻ.

Người 40 tuổi niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng ở tuổi 40 cần mất từ 2 đến 3 năm để hoàn thành quá trình niềng

04 Phương pháp niềng răng hiệu quả cho người 40 tuổi

Hiện nay, có 2 hình thức niềng răng chính là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Người 40 tuổi có thể lựa chọn thực hiện 1 trong phương pháp niềng răng sau đây:

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống, sử dụng hệ thống dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài bằng dây chun. Phương pháp này có chi phí thấp, hiệu quả cao. Tuy nhiên, nó lại dễ làm tổn thương cho vùng nướu, dây thun cũng dễ bị bung sút trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Với hệ thống nắp trượt tự động giúp dây cung được cố định trong các rãnh mắc cài mà không cần sử dụng đến dây chun. Phương pháp này có thể khắc phục được các nhược điểm của phương pháp niềng răng truyền thống. 

So với mắc cài dây chun, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có chi phí cao hơn. Tuy nhiên, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn, đồng thời giúp giảm được ma sát lên các mô mềm trong khoang miệng.

Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp này sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ sứ cao cấp kết hợp với dây cung và các khí cụ chỉnh nha khác để tạo lực tác động lên các răng, giúp chúng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn

So với 2 phương pháp niềng răng kể trên, mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn vì có màu sắc tương đồng với màu răng thật. Tuy nhiên, nhược điểm của loại mắc cài này rất dễ bị vỡ, nếu không may bị sút thì sẽ không thể gắn lại như mắc cài kim loại mà phải thay nguyên bộ mới.

Niềng răng trong suốt invisalign

Hiện nay, phương pháp niềng răng trong suốt invisalign đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đây cũng là phương pháp có chi phí đắt nhất trong tất cả các loại niềng răng.

Niềng răng invisalign sử dụng bộ khay niềng được chế tác dựa trên dấu hàm của từng bệnh nhân theo từng giai đoạn. Ưu điểm của khay niềng là có màu trong suốt, ôm sát răng nên rất khó phát hiện bệnh nhân đang niềng răng.

Thường thì với người 40 tuổi niềng răng, các bác sĩ thường khuyến khích niềng invisalign vì phương pháp này ít gây đau nhức và khó chịu khi niềng. Đồng thời, thời gian niềng răng cũng kết thúc sớm hơn từ 4 – 6 tháng so với mắc cài kim loại.

04 Phương pháp niềng răng hiệu quả cho người 40 tuổi

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiệu quả cho người 40 tuổi

40 Tuổi niềng răng giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng cho người 40 tuổi thường sẽ dao động từ 35.000.000 – 129.000, tùy vào mức độ sai lệch của răng, phương pháp niềng răng, địa chỉ nha khoa,… Tuy nhiên, sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều.

Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Kim để khách hàng có thể tham khảo:

DỊCH VỤ

GIÁ DỊCH VỤ (VNĐ)

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn – Đơn giản + Công nghệ Optimal Align

35.000.000đ

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn – Phức tạp + Công nghệ Optimal Align

45.000.000đ

Niềng răng mắc cài kim loại có khóa – Đơn giản + Công nghệ Optimal Align

40.000.000đ

Niềng răng mắc cài kim loại có khóa – Phức tạp + Công nghệ Optimal Align

50.000.000đ

Niềng răng mắc cài sứ chuẩn – Đơn giản + Công nghệ Optimal Align

40.000.000đ

Niềng răng mắc cài sứ chuẩn – Phức tạp + Công nghệ Optimal Align

50.000.000đ

Niềng răng Invisalign – Đơn giản + Công nghệ Optimal Align

34.000.000đ

Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp I + Công nghệ Optimal Align

67.000.000đ

Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp II + Công nghệ Optimal Align

90.000.000đ

Niềng răng Invisalign – Phức tạp cấp III + Công nghệ Optimal Align

121.000.000đ

Kế hoạch mô phỏng di chuyển răng 3D (Clincheck)

8.000.000đ

40 Tuổi có niềng răng được không? Nhìn chung, niềng răng không giới hạn về độ tuổi. Ở tuổi 40 trở lên bạn hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng để cải thiện hàm răng không thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên, trước khi niềng răng bạn nên tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín như tại Nha Khoa Kim để được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và đưa ra lộ trình điều trị chính xác nhất.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.