Niềng răng không nhổ răng có được không?

Không ít người lo lắng niềng răng phải nhổ răng. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp niềng răng không nhổ răng mà vẫn mang lại hiệu quả nắn chỉnh, cho hàm răng đều đẹp thẩm mỹ. Hãy cùng Nha Khoa Kim tìm hiểu cụ thể trường hợp nào có thể niềng răng không cần nhổ răng nhé.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Đa số các trường hợp răng mọc lệch lạc sẽ phải nhổ răng để niềng răng, tuy nhiên vẫn có những trường hợp có thể niềng răng không nhổ răng mà vẫn mang lại hiệu quả.

Niềng răng không nhổ răng có được không? 1Niềng răng không nhổ răng có được không? 

Bởi trên thực tế, niềng răng là giải pháp sử dụng khí cụ để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, đồng thời sắp xếp các răng thẳng đều, ngay ngắn, cho hàm răng đều đẹp thẩm mỹ. Nếu như răng mọc lệch lạc, khấp khểnh quá nhiều, răng mọc dày, muốn đưa răng về đúng vị trí sẽ cần phải có khoảng trống để sắp xếp răng. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để giúp việc niềng răng thuận lợi hơn.

Nhưng với một số trường hợp các răng mọc lệch lạc không nhiều, răng mọc không quá dày, loại bỏ việc nhổ răng mà vẫn đảm bảo được việc dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Trong trường hợp niềng răng phải tiến hành nhổ răng, bạn cũng không phải quá lo lắng. Bởi việc nhổ răng sẽ tạo ra khoảng trống để giúp dịch chuyển và sắp xếp các răng thuận lợi hơn. Khoảng trống giữa các răng sau khi nhổ răng cũng sẽ được làm kín nhờ việc niềng răng do các răng được đưa về khít đều lại với nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trường hợp niềng răng không cần nhổ

Một số trường hợp có thể niềng răng không nhổ răng đó là:

Niềng răng cho trẻ em

Hầu hết các trường hợp niềng răng cho trẻ em không cần phải nhổ răng. Bởi niềng răng ở giai đoạn từ 10 – 16 tuổi, đây là thời điểm xương hàm của trẻ vẫn đang phát triển, có thể can thiệp để nong rộng hàm, việc đưa răng về đúng vị trí và sắp xếp các răng dễ dàng hơn do xương hàm vẫn còn đủ khoảng trống. Trong khi đó, ở người trường thành xương hàm đã cố định cứng chắc nên nếu không đủ khoảng trống để sắp xếp răng sẽ buộc phải nhổ răng.

Niềng răng không nhổ răng có được không? 2Hầu hết các trường hợp niềng răng cho trẻ em không cần phải nhổ răng

Niềng răng thưa

Các trường hợp niềng răng thưa, hở đã có các khoảng trống nhất định để giúp răng di chuyển do đó không cần thực hiện bước này. Các răng sẽ được dịch chuyển nhờ các khí cụ niềng răng, giúp sắp xếp các răng ngay ngắn, thẳng hàng và khít đều lại không còn thưa hở, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt.

Niềng răng cho người có vòm hàm rộng

Không tiến hành việc nhổ răng khi chỉnh nha cũng có thể được áp dụng cho một số người có vòm hàm rộng. Nhờ kích thước vòm hàm lớn, nên răng khấp khểnh, lệch lạc có thể được sắp xếp lại đúng vị trí mà không cần phải tạo thêm khoảng trống nhờ việc nhổ răng.

Khi nào niềng răng phải nhổ răng?

Ngoài những trường hợp niềng răng không cần nhổ kể trên thì đa số với các trường hợp răng mọc lệch lạc nhiều, đặc biệt là răng khểnh mọc chìa lệch, hô vẩu răng, sai khớp cắn lớn thì bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện nhổ răng để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất và mang lại kết quả thẩm mỹ cao.

Giải pháp nắn chỉnh răng không cần niềng

Bọc răng sứ là giải pháp chỉnh răng không cần niềng. Nó có thể khắc phục răng lệch lạc nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian như niềng răng. Khi áp dụng phương pháp này, các bác sĩ sẽ mài bớt một phần cùi răng thật, tạo hình sao cho các răng đều, thẳng hơn, sau đó, một lớp mão sứ để được chụp lên bên ngoài để bảo vệ răng.

Nên niềng răng ở đâu tốt, hiệu quả và an toàn

niềng răng không nhổ răng hay phải nhổ bỏ răng thì bạn cũng nên tìm đến nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại để niềng răng điều trị. Bởi niềng răng là một kỹ thuật khó, nếu các yếu tố về năng lực chuyên môn và máy móc, cơ sở vật chất không đáp ứng được sẽ khó đảm bảo bạn có được kết quả niềng răng tốt.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa Kim * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Nha Khoa Kim là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng cao mà rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp chỉnh nha không nhổ răng được thực hiện thành công tại Nha khoa KIM, mang lại cho khách hàng hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ và ăn nhai cải thiện.

Có được điều này là bởi Nha Khoa Kim có đầy đủ năng lực cả về con người và máy móc để niềng răng chỉnh nha an toàn, hiệu quả cho khách hàng:

Niềng răng không nhổ răng có được không? 4Nha Khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về chất lượng quốc tế

  • Đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và dày dặn kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và niềng răng điều trị cho khách hàng.
  • Hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến như máy X-quang Panorex, phần mềm hàm mặt Vceph 3D điều trị niềng răng, phần mềm dự đoán tăng trưởng răng trẻ em và niềng răng không mắc cài 3D, công nghệ Scan 3D lấy dấu mẫu hàm…
  • Đa dạng nhiều loại khí cụ niềng răng chất lượng tốt, xuất xứ chính hãng được sử dụng để điều trị.
  • Quá trình niềng răng tuân thủ các yêu cầu về trình tự các bước, điều kiện vô trùng, khử khuẩn theo tiêu chuẩn quy định, nhằm tránh lây nhiễm chéo, an toàn cho khách hàng.
  • Chính sách giá hợp lý, minh bạch, tương xứng với chất lượng, dịch vụ.

Để biết chính xác trường hợp của mình có thể niềng răng mà không tiến hành nhổ răng hay không, bạn nên tới nha khoa thăm khám, kiểm tra răng miệng cụ thể. Chắc chắn với kinh nghiệm và tay nghề dày dặn của đội ngũ bác sỹ cùng hệ thống máy móc hiện đại, Nha Khoa Kim sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ và an toàn cao.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.