Các bước trong quy trình niềng răng Invisalign

Niềng răng nhựa trong suốt Invisalign là công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay trên thế giới. Không chỉ mang lại hiệu quả cao, mà Invisalign còn khiến rất nhiều người “mê mẩn” bởi khả năng tháo lắp thoải mái khi ăn uống hay vệ sinh, thẩm mỹ tuyệt vời, chẳng ai nhận ra mình đang niềng, trong khi mắc cài vốn cồng khềnh nặng nề khó chịu.

Niềng Invisalign là gì?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha tiến tiến do các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và sản xuất, hiện tại hãng Align Technogy đang độc quyền phân phối trên toàn thế giới.

Sự ra đời của Invisalign trở thành bước tiến mạnh mẽ của nền nha khoa. Với việc sử dụng các khay niềng trong suốt, làm từ nhựa dẻo cao cấp, có hình dạng giống hàm răng, ôm sát khít vào răng và di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. Phương pháp này hoàn toàn xóa bỏ trở ngại khi giao tiếp, ăn uống, đau đớn mỗi khi siết răng, cồng kềnh xấu xí của những kỹ thuật trước đó.

Trong suốt quá trình niềng răng Invisalign, mỗi người sẽ sử dụng trung bình từ 20 – 40 khay. Mỗi khay đeo từ 7 – 10 ngày và được đeo ít nhất 22h/ngày cho dịch chuyển răng khoảng 0.25mm.

Khi nào nên niềng răng Invisalign?

Hiện tại, phương pháp sử dụng máng Invisalign này đang được các bác sĩ nha khoa áp dụng phổ biến trong một số trường hợp sau:

 Trường hợp răng bị hô

 Trường hợp răng bị móm,…

Răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc

 Răng khểnh

Sai lệch khớp cắn chéo, hở, đối đỉnh

Răng mọc thưa, không khít sát

niềng răng trong suốt - 8Các trường hợp nên niềng răng invisalign 

Quy trình niềng răng Invisalign chuẩn y khoa

Tại Nha Khoa Kim, quy trình niềng răng khay trong suốt sẽ được tiến hành theo các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang và scan trong miệng

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng, sau đó hướng dẫn khách chụp phim X-quang kỹ thuật số tiên tiến Panorex & Cephalometric, scan trong miệng bằng máy Itero hiện đại để xác định nguyên nhân và mức độ hô, vẩu, lệch lạc… của răng cần khắc phục.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng tư vấn cho bệnh nhân phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng bệnh lý, điều kiện, thời gian, chi phí niềng răng của khách hàng, cũng như giải thích cho khách hàng những thắc mắc liên quan đến việc điều trị.

niềng răng trong suốt - 6

niềng răng trong suốt - 5Khách hàng được chụp phim xquang bằng máy Panorex & Cephalometric

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Dựa vào kết quả thăm khám và chụp X quang của khách hàng, các bác sĩ sẽ lên một kế hoạch niềng răng chi tiết nhất trên hệ thống phần mềm Vceph 3D. Phác đồ này hiển thị rõ vị trí răng cần nắn chỉnh, tỉ lệ, thời gian dịch chuyển răng, kết quả của việc niềng răng như thế nào trên hình ảnh không gian 3 chiều, dựa vào đó khách hàng cũng biết được từng giai đoạn hàm răng của mình sẽ như thế nào, sau bao lâu có thể tháo khay niềng được.

niềng răng trong suốt - 4Bác sĩ lên kế hoạch niềng răng chi tiết nhất trên hệ thống phần mềm Vceph 3D

Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Bác sĩ giao kế hoạch điều trị lại cho người bệnh, nếu khách hàng đồng ý thực hiện thì bác sĩ sẽ tiến hành ký hợp đồng niềng răng, cam kết hiệu quả và thời gian niềng răng theo đúng lộ trình điều trị đã lập ra ban đầu.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Khách hàng sẽ được tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng công nghệ 3D hiện đại, nhằm mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm. Những số liệu từ việc lấy dấu mẫu hàm cũng như kế hoạch điều trị, thông tinh tình trạng răng miệng của khách hàng sẽ được gửi sang Labo để các kỹ thuật viên chế tạo khay niềng cho phù hợp.

niềng răng trong suốt - 3Bác sĩ tiến hành lấy dấu mẫu hàm cho khách hàng theo đúng kỹ thuật

Bước 5: Tiến hành đeo khay niềng

Trước tiên, khách hàng sẽ được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, các bệnh lý răng miệng không đáng có trong quá trình niềng răng. Quá trình đeo khay niềng sẽ được tiến hành tỉ mỉ, theo đúng kỹ thuật trong phòng khám vô trùng hiện đại, giúp tạo lực kéo ổn định, nhanh chóng sắp xếp những răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm, mà không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của khách hàng.

niềng răng trong suốt - 2Quá trình đeo khay niềng sẽ được tiến hành tỉ mỉ, theo đúng kỹ thuật trong phòng khám vô trùng hiện đại

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu?

Việc nắm bắt được mức chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu sẽ giúp cho khách hàng chủ động chuẩn bị sao cho phù hợp nhất. Cụ thể niềng răng trong suốt Invisalign sẽ có giá dao động khoảng 100 – 120 triệu. Mức chi phí này có thể cao hơn những phương pháp niềng răng truyền thống bằng mắc cài khoảng 3 – 4 lần. Toàn bộ sự chênh lệch chi phí này chủ yếu nằm ở công đoạn chế tạo bộ khay niềng trong suốt riêng biệt và có nhiều ưu thế thẩm mỹ.

Có nên niềng răng máng trong suốt không?

Là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay. Cụ thể do máng trong suốt ôm sát từng chiếc răng và có thể di chuyển độc lập chúng về vị trí mong muốn. Với mắc cài thì phải di chuyển cả cụm nên đôi khi việc căn chỉnh mất thời gian hơn. Tuy nhiên nó có nhiều ưu điểm khác nhau. Nhưng nhược điểm lớn nhất của niềng răng trong suốt là giá thành khá cao, chỉ định phải có chọn lọc.

Niềng răng Invisalign ở đâu uy tín, giá tốt?

Nha Khoa Kim là địa chỉ nha khoa niềng răng trong suốt Invisalign uy tín, giá tốt trên toàn quốc hiện nay. Với hơn 30 cơ sở có mặt trên khắp cả nước, Nha Khoa Kim luôn mang đến những chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng. Đồng thời, chúng tôi luôn cố gắng trong việc phát triển công nghệ và tân trang thiết bị, cơ sở vật chất nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Trực tiếp bác sĩ giỏi làm

Niềng răng nhựa trong suốt Invisalign tại Nha Khoa Kim được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản về kỹ thuật này, có kinh nghiệm từng thực hiện trên 1.000 trường hợp. Các bác sĩ tiến hành thực hiện theo đúng kỹ thuật, lên kế hoạch chuẩn xác, đảm bảo nhanh chóng sắp xếp răng về đúng vị trí, mà không gây bất kỳ tác động xấu nào.

Đảm bảo hiệu quả cao

Bên cạnh việc quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, Nha Khoa Kim cũng tiên phong ứng dụng và đầu tư các thiết bị máy móc hiện đại như: Máy x quang Panorex & Cephalometric giúp xác định chính xác tình trạng răng miệng, nhờ đó lên kế hoạch phù hợp, mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, Nha Khoa Kim còn ứng dụng phần mềm Vceph 3D cho phép khách hàng biết trước kết quả và mức độ dịch chuyển của răng.

niềng răng trong suốt - 1

Niềng răng nhựa trong suốt Invisalign tại Nha Khoa Kim được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi, ứng dụng máy móc hiện đại, quy mô lớn

Chi phí hợp lý và thanh toán dễ dàng

Nha Khoa Kim hiện đang áp dụng chính sách niềng răng trả góp lãi suất 0%, trả nhiều lần trong nhiều đợt. Thực hiện thăm khám & tư vấn, chụp x quang miễn phí, không phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị. Khách hàng được ký hợp đồng niềng răng, cam kết chi phí, thời gian, kết quả.

Chu đáo và tận tâm

Khi đến với Nha Khoa Kim không chỉ hài lòng về kết quả, chi phí, mà còn bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, chu đáo, tận tâm, hết lòng phục vụ.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.