Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Răng cửa của cháu có một cái mọc lệch chéo sang một bên không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong việc vệ sinh. Bác sĩ cho cháu hỏi là nhổ răng cửa mọc lệch có được hay không? cháu sợ để lâu sẽ ảnh hưởng đến các răng kế bên. Mong sớm nhận được tư vấn từ bác sĩ. Chân thành cám ơn. (Kim Quy, 27 tuổi, Lâm Đồng)

Trả lời :

Chào bạn Kim Quy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nhổ răng cửa mọc lệch có được hay không?” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng cửa tuy không đóng vai trò chính trong ăn nhai như răng hàm nhưng lại là răng có vai trò đầu tiên trong khâu cắn, giúp chuyển thức ăn xuống phần răng hàm. Do đó, nếu như răng cửa gặp vấn đề thì răng hàm sẽ phải làm việc vất vả hơn để nghiền nát thức ăn. Ngoài ra, đây cũng là răng ở vị trí tiền tiêu nên tính thẩm mỹ của khuôn hàm sẽ được đảm bảo chính là ở răng cửa. Một khi răng cửa bị sứt mẻ hay mất đi thì việc phục hình là rất quan trọng.

Nhổ răng cửa mọc lệch có được hay không?

Tình trạng răng cửa mọc lệch chéo sang một bên

Bảo tồn được coi là nguyên tắc đầu tiên khi điều trị bệnh lý răng miệng bởi sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ rất tốn kém cả về chi phí nhổ răng cửa mọc lệch cũng như thời gian để thực hiện trồng răng cho dù bằng phương pháp làm cầu răng hay cấy ghép implant. Mặt khác, răng giả độ cảm biến thức ăn không thể so sánh với răng thật do không có ống tủy.

Nhổ răng cửa mọc lệch chỉ nên áp dụng trong trường hợp răng răng sâu quá mức, bị vỡ mẻ gần hết không thể bảo tồn chứ khi hô vẩu thì không nên. Trường hợp răng sâu dẫn tới viêm tủy cấp hoặc chân răng bị lung lay cũng cần thiết phải nhổ bỏ. Thực tế, nhổ bỏ răng trong trường hợp này không chỉ giúp loại bỏ cảm giác đau nhức cho bệnh nhân mà còn tránh tác động đến các răng kế bên, có không ít trường hợp răng viêm tủy không được điều trị sẽ khiến áp xe xương ổ răng, tức ảnh hưởng tới cả các răng khác cũng như xương hàm.

Nếu như răng có thể bảo tồn thì niềng răng sẽ giúp phục hình tốt hơn để hàm răng đều đẹp. Trường hợp răng không thể bảo tồn do tình trạng hô vẩu quá mức và mọc lệch sang bên không thể niềng được thì bạn cũng có thể nhổ bỏ và phục hình lại.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại giúp giảm đau tối đa

Hiện nay, với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ giúp giảm đau tối đa cũng như loại bỏ hoàn toàn những biến chứng có thể xảy ra. Trước kia, việc nhổ răng cửa mọc lệch cần tới các dụng cụ nha khoa như kìm nhổ, dụng cụ nạy để nhổ toàn bộ thân răng nên sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân cũng như ê buốt nhiều thì nay với máy siêu âm, từng phần răng sâu sẽ được lấy ra dễ dàng. Sở dĩ như vậy là bởi mũi siêu âm khi đi qua chân răng sẽ làm đứt hệ thống dây chằng nha chu, khiến cho bộ phận neo giữ răng bị mất đi, răng sẽ dễ dàng bị lung lay hơn.

Phương pháp này ít xâm lấn đến nướu nên hầu như không gây cảm giác ê buốt nhiều và giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn.

Chi phí nhổ răng cửa mọc lệch tại Nha Khoa KIM bao nhiêu?

Chi phí nhổ răng tại Nha Khoa KIM áp dụng mức giá khá hợp lý và công khai rõ ràng vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm.

Bảng giá tham khảo dịch vụ nhổ răng

GIÁ NHỔ RĂNG

Nha Khoa KIM là địa chỉ chăm sóc răng hàm mặt luôn bắt kịp xu hướng của thời đại và cập nhật chuyển giao thành công các kỹ thuật tiên tiến mới của thế giới nhằm cung cấp đến khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, an toàn và hiệu quả cao.

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG NHA KHOA KIM

Nha khoa KIM Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Foreigners:(+84) 909 668 154  (Có Viber, Zalo)