Răng quá ngắnhỏ khiến cho phần lợi bị lộ rõ ra bên ngoài là tình trạng thường gặp ở không ít người hiện nay.

Cười lộ nướu có thể do các nguyên nhân sau:
– Thân răng ngắn
– Môi trên ngắn
– Cường cơ nâng môi trên
– Quá triển xương ổ răng
– Biến chứng sau điều trị chỉnh nha niềng răng (răng và xương ổ răng dài hơn trước khi chỉnh và răng cụp vào trong nhiều hơn)
Một trường hợp cười lộ nướu có thể do một nguyên nhân đơn lẻ hoặc kết hợp các nguyên nhân nêu trên và đều có giải pháp điều trị tương ứng.
– Với trường hợp thân răng ngắn, giải pháp điều trị là phẫu thuật làm dài thân răng.
– Với môi trên ngắn, giải pháp điều trị là phẫu thuật tạo hình làm dài môi trên.
– Với cường cơ nâng môi trên, giải pháp điều trị là làm yếu cơ nâng môi trên bằng botox hoặc cắt cơ nâng môi trên.
-Với quá triển xương ổ răng thì giải pháp là chỉnh nha làm lún răng hoặc phẫu thuật di dời hàm trên lên trên. Hiện nay, giải pháp chỉnh nha có thể làm lún 8 – 10mm, nên không cần phải phẫu thuật chỉnh nha di dời hàm trên.
– Trường hợp do nhiều nguyên nhân phối hợp, cần phối hợp sử dụng nhiều phương pháp khác nhau.

Làm răng dài bằng phương pháp nha khoa tiên tiến tại Nha Khoa KIM

Giải pháp cắt cơ nâng môi trên khá đơn giản và chỉ thực hiện dưới gây tê trong vòng 10 – 15 phút là xong, không gây ảnh hưởng gì cả. Tư vấn rằng môi sẽ bị liệt hay nhọn ra là không đúng và cơ nâng môi trên không phải là cơ vòng môi, như một bác sĩ nha chu nào đấy đã tư vấn. Tuy nhiên, nếu trường hợp của bạn là do nguyên nhân cường cơ nâng môi thì mới sử dụng phương pháp này. Còn nếu không phải nguyên nhân cường cơ nâng môi trên, thì phẫu thuật cắt cơ nâng môi trên sẽ không giải quyết được vấn đề.

Khách hàng sẽ được thăm khám và điều trị trong môi trường khép kín

Do vậy, trường hợp của bạn cần phải xác định nguyên nhân là gì thì mới bàn đến giải pháp điều trị được. Nếu chưa xác định nguyên nhân mà đã điều trị thì coi chừng tiền mất mà tật vẫn mang. Nếu trước khi chỉnh nha, mức độ lộ nướu của bạn không nhiều như bây giờ, thì đây là biến chứng sau chỉnh nha (xảy ra khá phổ biến trên người Việt Nam). Trường hợp này, bắt buộc phải chỉnh nha lại hoặc phẫu thuật cắt và di dời xương hàm trên (nếu muốn rút ngắn thời gian điều trị)

Răng ngắn thường khiến nụ cười của bạn kém duyên hơn khi phần lợi bị hở quá nhiều, với kỹ thuật làm răng dài ra tiên tiến tại Nha Khoa KIM là lựa chọn tốt nhất, các bác sĩ sẽ nhanh chóng giúp bạn có hàm răng bền chắc và nụ cười duyên đầy lôi cuốn.

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG NHA KHOA KIM

Nha khoa KIM Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Foreigners:(+84) 909 668 154  (Có Viber, Zalo)