Răng cửa ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ của toàn bộ khuôn hàm, vì vậy một khi gặp phải các khuyết điểm như mẻ vỡ, quá to, lệch lạc,… bạn nên khắc phục. Giải pháp làm răng cửa cân xứng, đều đẹp tại Nha Khoa KIM sẽ giúp bạn luôn tự tin với hàm răng đều như bắp.

Những khuyết điểm trên răng cửa thường gặp phải

Là chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên mọc lên, tạo “điểm neo” cho các răng khác, răng cửa thường dễ mọc xiên, mọc lệch, thưa hoặc to quá cỡ, mất thẩm mỹ: Làm răng cửa khi:

– Răng mọc chìa ra ngoài: răng cửa mọc chìa hẳn ra ngoài so với các răng còn lại dẫn đến tình trạng hô hàm hoặc răng khấp khểnh, mất thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt. Nguyên nhân phổ biến của hiện tượng này là thói quen mút tay, mút núm vú ở trẻ nhỏ.

– Răng khấp khểnh: răng cửa mọc xiên, mọc lệch không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ răng mà còn khiến khớp cắn không khớp, làm giảm sức nhai của hàm răng, gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng.

– Răng thưa: răng cửa nhỏ, mọc thưa, có thể thấy khe nhỏ giữa 2 răng ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và tự tin trong giao tiếp. Răng thưa còn là điềm xấu trong nhân tướng học, chỉ kẻ “nói năng huyên thuyên, dễ gây thị phi và không biết quản lý tài chính”.

Làm răng cửa cân xứng, đều đẹp với cả khuôn hàm

– Răng thỏ: 2 chiếc răng cửa to hơn hẳn những chiếc răng còn lại, dân gian gọi là răng thỏ. Răng thỏ không gây nhiều biến đổi đối với khớp cắn, tuy nhiên vẫn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặc biệt với những người thường xuyên phải nói trước đám đông, tham gia các mối quan hệ làm ăn – kinh doanh.

Làm răng cửa cân xứng, đều đẹp với cả khuôn hàm

2 phương pháp chỉnh răng cửa phổ biến là niềng răng và bọc mão sứ. Niềng răng ít ảnh hưởng đến cấu trúc răng thật, tuy nhiên cần một quá trình điều trị lâu dài. Trong khi đó, bọc mão sứ có thể cho kết quả nhanh chóng, nhưng cần mài răng thật để tạo điểm tựa chắc chắn cho răng sứ.

– Niềng răng: bệnh nhân cần kiên nhẫn đeo niềng răng mắc cài hoặc khay invisalign trong khoảng 1 – 2 năm để định hình một hàm răng mới, đều đẹp.  Người trưởng thành thường lựa chọn khay invisalign để tăng tính thẩm mỹ, tiện giao tiếp trong công việc.

Niềng răng là giải pháp chỉnh răng của thưa đẹp

– Bọc răng sứ: sau khi mài một phần thân răng thật, mão răng sứ sẽ được gắn một cách chắc chắn lên đó và bệnh nhân đã có ngay một diện mạo mới. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ và kinh nghiệm để tính toán chính xác trong quá trình mài răng và bọc răng, đảm bảo mão răng được gắn khít, không gây cập kênh hoặc lỏng lẻo khi nhai cắn. Chi phí bọc răng sứ cho 2 răng cửa dao động từ  răng (răng sứ không kim loại, màu sắc tự nhiên và không gây đen viền nướu).

Tùy vào từng trường hợp khiếm khuyết khách hàng mắc phải các bác sĩ sau khi thăm khám sẽ lựa chọn phương pháp làm răng cửa cân xứng, đều đẹp với cả khuôn hàm cho hiệu quả điều trị cao nhất.

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

GIẢM ĐẾN 50%: BỌC RĂNG SỨ, NIỀNG RĂNG, TRỒNG RĂNG IMPLANT ...

ĐĂNG KÝ NGAY
Tư vấn hoàn toàn miễn phí