Bị hở lợi niềng răng có hiệu quả không?

Hở lợi niềng răng được xem là một trong những giải pháp để khắc phục thẩm mỹ cho nụ cười hở lợi. Nhưng liệu niềng răng có hết bị hở lợi không, có hiệu quả là một trong những câu hỏi băn khoăn của không ít người. Hãy cùng Nha Khoa Kim tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.

Hở lợi niềng răng là gì?

Hở lợi khi cười là tình trạng nướu răng bị hở lộ quá nhiều, vượt quá 3mm khi cười. Mặc dù không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng cười hở lợi lại là khuyết điểm về mặt thẩm mỹ, ảnh hưởng tới vẻ đẹp của hàm răng, nụ cười.

Hở lợi niềng răng có hiệu quả không? Liệu có chữa hết được không? 2Hở lợi niềng răng có mang lại hiệu quả không?

Để khắc phục tình trạng cười hở lợi, niềng răng là một trong những biện pháp được nha sỹ chỉ định điều trị. Khi đó, khí cụ niềng răng được gắn lên răng, tạo ra lực kéo để điều chỉnh răng về đúng vị trí, cân đối khớp cắn hai hàm, giúp răng đều đẹp và khắc phục tình trạng hở lợi khi cười.

Hở lợi niềng răng có hiệu quả không?

Tình trạng hở lợi khi cười do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do răng, do xương hàm hoặc do môi… Do đó, việc hở lợi niềng răng có hiệu quả không cần phải xét dựa trên nguyên nhân gây ra tình trạng hở lợi là gì.

Phương pháp niềng răng sử dụng khí cụ để nắn chỉnh và sắp xếp các răng. Do đó, hở lợi niềng răng chỉ có tác dụng với các trường hợp hở lợi xuất phát từ nguyên nhân liên quan tới răng. Cụ thể ở đây là các trường hợp cười hở lợi do khớp cắn sâu, hô vẩu do răng.

Hở lợi niềng răng có hiệu quả không? Liệu có chữa hết được không? 1Hở lợi niềng răng được chỉ định cho những trường hợp cụ thể

Kỹ thuật này là giải pháp hiệu quả giúp khắc phục tình trạng khớp cắn sâu, răng hô vẩu do răng. Khí cụ niềng răng sẽ dịch chuyển các răng của cả hàm trên và hàm dưới về đúng vị trí trên cung hàm, điều chỉnh về phương, thế của răng giúp khớp cắn chuẩn, tương quan hai hàm cân đối, nhờ vậy giúp hết hoặc giảm tình trạng hở lợi.

Tuy nhiên, phương pháp này có thể sẽ không mang lại tác dụng đối với các trường hợp khớp cắn sâu hoặc răng hô do xương hàm phát triển quá mạnh về phía trước. Hoặc với các trường hợp cười hở lợi do lợi phát triển phì đại, hở lợi do trường lực cơ môi co kéo quá mạnh… Ở các trường hợp này, muốn khắc phục hết hở lợi sẽ phải tiến hành phẫu thuật xương hàm hoặc cắt lợi phì đại hoặc tiểu phẩu thắng môi.

Để biết chính xác hở lợi niềng răng có hiệu quả không, người bệnh cần thăm khám răng miệng, chụp phim để xác định cụ thể nguyên nhân gây hở lợi là gì. Tùy vào từng trường hợp, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp khắc phục phù hợp. Và nếu nguyên nhân khớp cắn sâu hoặc hô vẩu do răng, việc hở lợi niềng răng sẽ là cách hiệu quả giúp cải thiện thẩm mỹ cho răng.

Lý do khách hàng tin chọn đến Nha Khoa Kim điều trị cười hở lợi

Nha Khoa Kim có đầy đủ các yêu cầu của một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng về điều trị cười hở lợi với đa dạng các dịch vụ, phương pháp. Khách hàng đến với Nha Khoa Kim không chỉ an tâm điều trị mà còn rất hài lòng với chất lượng và hiệu quả đạt được.

Hở lợi niềng răng có hiệu quả không? Liệu có chữa hết được không? 4Khách hàng tin tưởng khi chọn đến Nha Khoa Kim niềng răng điều trị hở lợi với bác sỹ giỏi

– Thăm khám và điều trị cho khách hàng là đội ngũ bác sỹ uy tín, có trình độ chuyên môn giỏi. Các bác sỹ của Nha Khoa Kim đều được đào tạo tại nhiều trường Y danh tiếng trong và ngoài nước, có chuyên môn và tay nghề vững chắc, dày dặn kinh nghiệm điều trị thực tế với nhiều kỹ thuật nha khoa, kể cả những kỹ thuật khó, phức tạp.

– Để giúp việc điều trị hiệu quả, rất nhiều máy móc hiện đại, thiết bị tiên tiến được Nha Khoa Kim trang bị, giúp việc kiểm tra, thăm khám chính xác và an toàn cao như: máy X-quang ConeBeam CT 3D, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D, phần mềm phân tích Simplant 3D, phần mềm hàm mặt Vceph 3D điều trị niềng răng…

– Hệ thống nha khoa được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng một ghế nha trong phòng nha riêng do trực tiếp bác sỹ giỏi điều trị, phụ tá hỗ trợ y lệnh bác sỹ.

– Quá trình thực hiện theo đúng chuẩn quy định và yêu cầu của Bộ Y tế, quốc tế, tuân thủ các yêu cầu về vô trùng, khử khuẩn. Mỗi khách hàng sử dụng bộ khay dụng cụ riêng nhằm tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng. Các gói dịch vụ linh hoạt, chính sách giá hợp lý, phục vụ tận tình, chu đáo.

Hình ảnh khách hàng đã điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Kim

Thực tế đã có nhiều khách hàng điều trị cười hở lợi hiệu quả và đạt được kết quả thẩm mỹ rất tốt tại Nha Khoa Kim. Dưới đây là một số hình ảnh để bạn tham khảo:

hở lợi niềng răng - 2 hở lợi niềng răng - 1Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị cười hở lợi tại Nha Khoa Kim * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Hở lợi niềng răng được áp dụng với một số trường hợp cụ thể và mang lại hiệu quả khắc phục khuyết điểm khi cười cũng rất hiệu quả. Bạn hãy tới trực tiếp Nha Khoa Kim thăm khám và nhận những thông tin tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ để sớm giúp mình tự tin với nụ cười đẹp, duyên dáng nhé.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.