Chỉnh nha – Giải pháp giúp hàm răng đẹp chuẩn, đều tăm tắp

Nhắc đến chỉnh nha, ai cũng cho rằng đây là giải pháp nắn chỉnh răng cho trẻ em. Thế nhưng, đối tượng phù hợp để nắn chỉnh lại rộng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật những thông tin quan trọng và hữu ích về chỉnh răng.

Chỉnh nha là gì?

Chỉnh nha, hiểu đơn giản là nắn chỉnh răng bằng các biện pháp chuyên khoa giúp răng đều đặn, khớp cắn chuẩn hơn.

chỉnh nha 1Chỉnh nha là giải pháp giúp nắn chỉnh răng lệch lạc trở nên đều đặn hơn

Nhiều người quan niệm chỉnh nha chỉ áp dụng cho đối tượng trẻ em và thiếu niên. Đây là quan niệm đúng, nhưng chưa đủ. Đúng vì chỉnh nha mang tính chất dự phòng răng và trẻ sẽ được hưởng nhiều điều thuận lợi như có một khớp cắn chuẩn, răng đều đặn cả đời.

Chưa đủ vì hiện nay, đối tượng nào cũng có thể thực hiện niềng răng đều giúp hàm răng đều đặn như mong muốn.

Bởi vậy, chỉnh nha ngày nay không quan trọng tuổi tác mà quan trọng là tình trạng sức khỏe của bệnh nhân có đủ khỏe không, bệnh nhân có đủ động lực và quyết tâm để theo quá trình niềng răng hay không.

Ai có thể chỉnh nha giúp hàng răng đều đẹp

Nếu bệnh nhân gặp phải một trong số những biểu hiện sau đều có thể chỉnh nha để hàm răng đều đặn hơn.

– Răng thưa

– Răng khấp khểnh, mọc chen chúc nhau, xô đẩy nhau trên cung hàm

chỉnh nha 2Các trường hợp răng lệch lạc đều nên chỉnh nha để khớp cắn chuẩn

– Răng mọc ngầm, mọc lệch

– Khớp cắn sâu, cắn hở, cắn ngược

– Cười hở lợi

– Tất cả những trường hợp muốn răng đều đặn hơn

Thời gian chỉnh nha khoảng bao lâu?

Hầu hết các trường hợp chỉnh nha đều có kết quả đẹp như ý sau 1 – 2 năm tuân thủ theo các hướng dẫn và căn dặn của bác sĩ. Tuy nhiên, nếu tình trạng răng của bệnh nhân chỉ bị sai lệch nhẹ, thời gian niềng răng chỉnh nha có thể được rút ngắn hơn vì không mất nhiều thời gian kéo dịch chuyển răng.

chỉnh nha 3Chỉnh nha thông thường mất khoảng thời gian 1 – 2 năm là hoàn thành

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp bệnh nhân có mức độ khấp khểnh nặng, cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển thì thời gian có thể lâu hơn một chút vì sau khi nhổ răng xong cần có thời gian để bờ nướu và xương hàm ổn định mới mong muốn niềng răng nhanh chóng, hiệu quả, không đau nhức nhiều.

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ dự đoán thời gian chỉnh nha của bạn kéo dài trong vòng bao lâu, sự dịch chuyển các răng qua các giai đoạn như thế nào. Niềng răng nhanh tại Nha Khoa Kim hiện nay cũng được áp dụng và nhanh nhất cũng phải từ 6 tháng trở lên mới đảm bảo nắn chỉnh các răng đều đặn, khớp cắn chuẩn.

Chỉnh nha có ưu điểm gì?

Chỉnh nha có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau để giúp nắn chỉnh các răng hài hòa, đều đặn trên cung hàm. Tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng như thế nào mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chỉnh nha tối ưu nhất, giúp lực kéo dịch chuyển răng về đúng vị trí như dự liệu ban đầu.

Với các loại niềng răng mắc cài

chỉnh nha 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng mắc cài tại Nha Khoa Kim (* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Ưu điểm vượt trội là khả năng nắn chỉnh các răng nhanh chóng, lực tác động ổn định, không lo bị bong khí cụ niềng và hầu hết các trường hợp đều đạt được kết quả đúng như dự liệu ban đầu.

Đặc biệt, những loại niềng răng mắc cài tự buộc còn cho hiệu quả tối ưu hơn khi chốt tự động cố định chắc chắn dây cung trong rãnh mắc cài nên dây cung không bị bong ra, đảm bảo thời gian niềng răng được rút ngắn đáng kể.

Với các loại niềng răng không mắc cài

Ưu điểm vượt trội không chỉ giúp nắn chỉnh các răng đều đặn hơn mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cao, có thể tháo lắp dễ dàng mà không cần sự hỗ trợ từ bác sĩ.

chỉnh nha 5Niềng răng không mắc cài đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu cho khách hàng

Khay niềng được thiết kế trong suốt nên khi chỉnh nha không để lộ khí cụ niềng, khay niềng ôm sát khít vào răng nên không sợ bong bật hay thay đổi cảm giác ăn nhai.

Mỗi loại niềng răng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nên trước khi quyết định mình phù hợp với cách chỉnh nha nào, bạn nên tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các phương án khắc phục và chốt thực hiện cách tối ưu nhất nhé.

Nha Khoa Kim – Địa chỉ tin cậy cho mọi đối tượng

Nếu bạn muốn chỉnh nha cho các đối tượng trong gia đình, từ trẻ em đến người trưởng thành, tới Nha Khoa Kim, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc răng miệng cũng như chỉnh nha tốt nhất.

Đội ngũ bác sĩ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị các tình trạng lệch lạc răng. Các bác sĩ đều có chứng chỉ hành nghề, phụ tá nha khoa chỉ thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ.

chỉnh nha 6Chỉnh nha tại Nha Khoa Kim được thực hiện với những điều kiện tối ưu và lý tưởng nhất

Với kinh nghiệm thực tế lâu năm, các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân vì sao xảy ra tình trạng răng lệch lạc để có phương án chỉnh nha tốt nhất.

Bệnh nhân được hướng dẫn chụp phim X-quang răng để có phim chụp chính xác vị trí các răng trên cung hàm phân bố như thế nào, có bệnh lý răng miệng gì cần điều trị trước hay không, có phải nhổ răng để chỉnh nha không,…

Bệnh nhân chụp phim với máy Cone Beam CT 3D để thể hiện rõ hàm răng trên hình ảnh 3D, bác sĩ sẽ có chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng răng miệng của bạn.

Sau khi đã có dữ liệu răng, bệnh nhân được phân tích hàm mặt với phần mềm Vceph 3D, được xem trước kết quả mô phòng răng dịch chuyển qua các giai đoạn. Từ đó bệnh nhân có cơ sở để tin tưởng và yên tâm với phương pháp chỉnh nha mình được áp dụng.

Điểm duy nhất khách hàng nhận được chỉ có tại Nha Khoa Kim khi chỉnh nha là được ký hợp đồng niềng răng, cam kết về thời gian niềng, khí cụ, mức độ dịch chuyển răng. Đây là điều không phải nha khoa nào cũng có đủ tự tin và năng lực để thực hiện cam kết này.

Hàng trăm khách hàng đã chỉnh nha thành công, khắc phục răng lệch lạc, hô móm, sai lệch khớp cắn thành công khi điều trị tại Nha Khoa Kim.

Chỉnh nha bao nhiêu tiền?

Chỉnh nha có rất nhiều phương pháp, tùy vào biện pháp chỉnh nha bạn thực hiện là gì mà giá tiền sẽ khác nhau. Nếu lựa chọn chỉnh nha với phương pháp truyền thống, giá tiền sẽ khá mềm so với thị trường. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha thì lựa chọn niềng răng không mắc cài, chi phí có thể cao hơn nhiều nhưng đổi lại đảm bảo được những yêu cầu của bạn.

Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn hình thức chỉnh nha nào mà giá cả sẽ khác nhau

Tuy nhiên, niềng răng là kỹ thuật khó và phức tạp, dù là lệch lạc nhỏ cũng cần được bác sĩ chuyên khoa thực hiện thăm khám trực tiếp.

Chỉnh nha tại Nha Khoa Kim không chỉ hướng tới đối tượng là trẻ em và thiếu niên, chúng tôi có đa dạng các biện pháp nắn chỉnh răng cho mọi đối tượng khách hàng. Hân hạnh được đón tiếp quý khách tới thăm khám và điều trị tại Nha Khoa Kim.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.