Niềng răng ecligner là gì? Hiệu quả điều trị có tốt không?

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là một trong những phương pháp chỉnh nha hiện đại, được nhiều người lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm của hàm răng mọc lệch lạc. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp niềng răng không mắc cài Clear Aligner để có sự lựa chọn điều trị phù hợp nhất cho mình nhé.

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt Clear Aligner (hay niềng răng Clear Aligner, niềng răng không mắc cài Clear Aligner, niềng răng tháo lắp Clear Aligner) là phương pháp niềng răng không mắc cài, sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh và sắp xếp các răng về đúng vị trị, ngay ngắn trên cung hàm, mang lại hàm răng đều đẹp, cân đối khớp cắn.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Hiệu quả điều trị có tốt không? 2 Niềng răng trong suốt Clear Aligner mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Niềng răng trong suốt Clear Aligner cùng với niềng răng Invisalign, niềng răng eCligner là 3 phương pháp niềng răng không mắc cài khá phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, các khay niềng răng Clear Aligner được chế tạo thủ công.

Nếu như các khay niềng Invisalign, eCligner được thiết kế, chế tạo trên các thiết bị, máy móc công nghệ cao hiện đại, thì khay niềng Clear Aligner sẽ được các kỹ thuật viên chế tác bằng tay. Sau khi lấy dấu hàm của người bệnh, các khay niềng sẽ được đúc ra từ mẫu dấu hàm thạch cao.

Để nắn chỉnh răng, mỗi người sẽ sử dụng khoảng 20-40 khay niềng Clear Aligner. Các khay niềng trong suốt, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Người bệnh sẽ đeo khay niềng liên tục, có thể tháo ra khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Xem thêm >> niềng răng trong suốt giá bao nhiêu

Niềng răng không mắc cài Clear Aligner áp dụng cho trường hợp nào?

Phương pháp này giống với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống sử dụng khí cụ để tạo lực kéo răng, dịch chuyển răng về các vị trí đúng trên cung hàm, mang lại hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Hiệu quả điều trị có tốt không? 3Niềng răng Clear Aligner sử dụng các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng

Các khay niềng Clear Aligner sẽ có các điểm tạo lực để nắn chỉnh răng, nên phương pháp này được áp dụng cho nhiều trường hợp sai lệch của răng như:

  • Răng mọc khấp khểnh, lệch lạc, mọc chen chúc
  • Răng thưa hở, không khít đều
  • Răng hô vẩu móm
  • Các trường hợp sai lệch khớp cắn, khớp cắn không chuẩn

Ưu điểm khi niềng răng trong suốt Clear Aligner

Nếu so sánh với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng không mắc cài khác, niềng răng tháo lắp Clear Aligner có nhiều ưu điểm được nhiều khách hàng lựa chọn.

– Tính thẩm mỹ: Khí cụ niềng răng là các khay niềng trong suốt nên khi gắn lên răng không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của răng. Niềng răng Clear Aligner phù hợp với những người đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ khi điều trị, không giống như niềng răng mắc cài. Khi đeo khay niềng, người đối diện khó mà nhận ra bạn đang niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Hiệu quả điều trị có tốt không? 1Khay niềng được thiết kế theo khuôn răng hàm của từng người

– Hiệu quả điều trị tốt: Khay niềng răng trong suốt Clear Aligner giúp khắc phục tốt các khuyết điểm của răng mọc lệch lạc, không đều đẹp hoặc khớp cắn không chuẩn không thua kém gì các phương pháp niềng răng mắc cài khác.

– Thuận tiện, linh hoạt: Mỗi một giai đoạn niềng răng, bạn sẽ được cung cấp 1 khay niềng điều trị riêng. Sau khoảng 3 – 4 tuần bạn mới cần quay lại nha khoa để thăm khám và đổi khay niềng mới, rất thuận tiện nếu ở xa hoặc bận rộn. Khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt, thoải mái ăn nhai và vệ sinh răng miệng, không cần phải kiêng khem quá nhiều.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Hiệu quả điều trị có tốt không? 4Niềng răng trong suốt Clear Aligner có thể tháo lắp linh hoạt

– An toàn với sức khỏe: Các khay niềng răng được chế tạo từ vật liệu nhựa nha khoa không gây kích ứng răng miệng, an toàn với sức khỏe.

– Chi phí thấp: Các khay niềng được làm thủ công, sản xuất trong nước nên giúp giảm giá thành và chi phí điều trị. So với phương pháp niềng răng Invisalign, eCligner, giá niềng răng trong suốt Clear Aligner thấp hơn 1/2 đến 1/3, phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều người.

Niềng răng Ecligner giá bao nhiêu?

Thực tế cho thấy, chi phí của phương pháp niềng răng này có giá cao hơn so với niềng răng mắc cài. Trung bình giá 1 ca niềng răng eCligner dao động trung bình khoảng 90.000.000 – 100.000.000 VNĐ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner có hiệu quả không?

Niềng răng trong suốt Clear Aligner được áp dụng điều trị cho nhiều trường hợp sai lệch của răng. Hiệu quả nắn chỉnh răng khá tốt, mang lại thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, về hiệu quả niềng răng Clear Aligner không được đánh giá cao bằng với niềng răng Invisalign và eCligner.

Các khay niềng Clear Aligner được chế tạo khá sơ sài, do kỹ thuật viên thực hiện thủ công dựa trên dấu hàm của người bệnh. Các khay niềng sẽ được đúc từ mẫu hàm thạch cao nên khó mà dự đoán được các việc dịch chuyển của răng. Sau mỗi giai đoạn điều trị, người bệnh sẽ lại lấy dấu hàm một lần nữa và chờ chế tạo khay niềng, ảnh hưởng đến hiệu quả nắn chỉnh răng.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Hiệu quả điều trị có tốt không? 5Khay niềng Clear Aligner được đúc từ mẫu dấu hàm của mỗi người

Trong khi đó, các khay niềng Invisalign và eCligner được thiết kế và chế tạo dựa trên các thông số kỹ thuật từ dữ liệu răng miệng, cấu trúc hàm ở từng người. Bác sỹ sẽ sẽ phân tích, đánh giá tình trạng răng miệng trên phần mềm hiện đại, qua đó lập phác đồ và kế hoạch điều trị cụ thể qua từng giai đoạn. Kỹ thuật viên của hãng khay niềng ở nước ngoài sẽ phối hợp để chế tạo bộ các khay niềng cho cả quá trình điều trị mà không sợ sai lệch, đạt được hiệu quả tốt nhất. Người bệnh còn có thể thấy trước được kết quả niềng răng qua phần mềm kỹ thuật số hiện đại.

Đây cũng là lý do vì sao giá niềng răng trong suốt Clear Aligner thấp hơn so với các phương pháp niềng răng trong suốt khác. Một phần là do việc chế tác khay niềng, một phần là hiệu quả nắn chỉnh răng đạt được.

Vì thế, nếu có điều kiện về kinh tế mà muốn niềng răng thẩm mỹ, bạn nên chọn niềng răng Invisalign hoặc niềng răng eCligner. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí điều trị, hiệu quả khi niềng răng trong suốt Clear Aligner có thể không như niềng răng Invisalign, eCligner nhưng vẫn đảm bảo khắc phục tốt các khuyết điểm của răng cũng như mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ hơn.

Nha Khoa Kim – Địa chỉ niềng răng trong suốt uy tín và hiệu quả

Nha Khoa Kim được đông đảo khách hàng tin chọn là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng. Rất nhiều ca niềng răng thành công đã được thực hiện tại Nha Khoa Kim, mang đến cho khách hàng sự hài lòng về cả chất lượng và dịch vụ.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Hiệu quả điều trị có tốt không? 7Nha Khoa Kim – Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng cao

– Đội ngũ bác sỹ niềng răng của Nha Khoa Kim đều có chuyên môn giỏi, tay nghề vững chắc và dày dặn kinh nghiệm.

– Quá trình niềng răng điều trị có sự hỗ trợ của nhiều thiết bị, máy móc hiện đại, giúp việc thăm khám, kiểm tra chi tiết, chính xác, hỗ trợ hiệu quả cho bác sỹ trong việc phân tích và lập kế hoạch niềng răng an toàn, đạt kết quả tốt nhất.

– Mỗi khách hàng tới điều trị đều được thực hiện theo quy trình riêng, tuân thủ các yêu cầu quy định về vô trùng, an toàn, tránh lây nhiễm.

– Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, chính sách giá hợp lý, không phân khúc khách hàng, chương trình hỗ trợ niềng răng trả góp linh hoạt.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner là gì? Hiệu quả điều trị có tốt không? 6Quá trình điều trị với bác sỹ giỏi và nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ

Hy vọng, với chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp niềng răng trong suốt Clear Aligner. Để được tư vấn và lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp, hiệu quả, bạn hãy tới trực tiếp Nha Khoa Kim để thăm khám và nhận những thông tin chính xác từ các bác sỹ giỏi của nha khoa nhé.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở Y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở Y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐẶT LỊCH HẸN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.