20 Tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Niềng mất bao lâu?

Một trong những vấn đề được nhiều bạn trẻ thắc mắc khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha là 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Niềng mất bao lâu? Những thắc mắc này sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tại Nha Khoa Kim giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

20 Tuổi niềng răng được không?

Niềng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn thực hiện để điều trị các vấn đề về răng miệng như hô, vẩu, móm, răng lệch lạc, khấp khểnh,…

Trên thực tế, “thời điểm vàng” để niềng răng là từ 7 đến 12 tuổi. Vì thời điểm này các răng vừa mới  được thay thế hoàn toàn và đang trong quá trình phát triển, trưởng thành nên rất dễ định hình, từ đó đem lại hiệu quả niềng răng cao.

Vậy người 20 tuổi đã bước qua “thời điểm vàng” có niềng răng được không? Người 20 tuổi vẫn có thể niềng răng được, tuy nhiên ở độ tuổi này xương hàm và răng đều phát triển hoàn thiện, cứng cáp nên các răng sẽ dịch chuyển chậm và khó khăn hơn rất nhiều so với người ở độ tuổi từ 7 đến 12.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người 20 tuổi không thể niềng răng được nữa. Nếu bạn lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín thì phương pháp này vẫn có thể mang lại hiệu quả cao.

20 Tuổi niềng răng được không?

Người 20 tuổi vẫn có thể niềng răng được

Phương pháp niềng răng cho người 20 tuổi

Hiện nay có 2 phương pháp niềng răng chính cho người tuổi 20 là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt không mắc cài. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng với mức giá thành cũng khác nhau.

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng truyền thống được sử dụng phổ biến đến ngày nay với hiệu quả vượt trội. Sở hữu thiết kế với phần mắc cài được gắn cố định trên răng kết hợp với dây cung nhằm tạo ra lực siết lớn di chuyển răng về vị trí mong muốn. Do đó, niềng mắc cài thường được khuyến khích sử dụng trong các trường hợp răng xô lệch nặng.

Niềng răng mắc cài được phân thành nhiều loại khác nhau, bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, và niềng răng mắc cài có khóa. Mỗi loại đều mang đến những ưu điểm riêng với mức giá thành hợp lý.

Niềng răng trong suốt (không mắc cài)

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay, sử dụng các khay trong suốt thay cho phần mắc cài truyền thống. Khay niềng sẽ được thiết kế theo tình trạng răng của mỗi người, và theo từng giai đoạn niềng. Trung bình mỗi người sẽ đeo khoảng 20 – 40 khay niềng trong suốt quá trình.

Niềng răng trong suốt mang đến tính thẩm mỹ cao, khả năng linh hoạt trong việc mang tháo cũng như vệ sinh được đảm bảo hơn. Tuy nhiên chi phí để niềng răng trong suốt lại khá đắt hơn các phương pháp truyền thống. 

20 Tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Tại Nha Khoa Kim, niềng răng cho người 20 tuổi sẽ có giá dao động từ 35,000,000đ đến 129,000,000đ tùy vào phương pháp niềng. Sau đây là bảng giá cụ thể để bạn có thể tham khảo:

Bảng giá niềng răng cho người 20 tuổi mới nhất 2023

Dịch vụ

Giá dịch vụ

Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn

35.000.000đ – 45.000.000đ

Niềng răng mắc cài kim loại có khóa

40.000.000đ – 50.000.000đ

Niềng răng mắc cài sứ chuẩn

40.000.000đ – 50.000.000đ

Niềng răng Invisalign

34.000.000đ -121.000.000đ

Kế hoạch mô phỏng di chuyển răng 3D (Clincheck)

8.000.000đ

Niềng răng bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào tình trạng xô lệch của răng và phương pháp niềng được áp dụng. Thông thường, mức chi phí niềng răng mắc cài sẽ rẻ hơn so với các phương pháp niềng trong suốt hiện đại. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và mặt hạn chế riêng. Vì vậy, tùy vào khả năng chi tiêu mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

20 Tuổi niềng răng mất bao lâu?

Đối với các bạn ở độ tuổi 20 tuổi, thời gian niềng răng trung bình thường kéo dài khoảng 12 tháng. Một số trường hợp răng phức tạp, gặp vấn đề răng hô, móm, răng lệch lạc, răng khấp khểnh ở mức độ nặng thì thời niềng răng sẽ mất từ 24-36 tháng mới có thể hoàn thành.

Ngoài ra, thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào một số yếu tố liên quan khác như tay nghề của bác sĩ, kế hoạch chăm sóc răng miệng, phương pháp niềng, lịch trình tái khám,…

Vì vậy, để biết chính xác 20 tuổi niềng răng bao lâu bạn cần đến trực tiếp các phòng khám nha khoa để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và tư vấn về tình trạng răng miệng của mình một cách cụ thể.

20 Tuổi niềng răng mất bao lâu?

Thời gian trung bình niềng răng ở tuổi 20 mất từ 12 đến 36 tháng

Yếu tố tác động đến chi phí niềng răng tuổi 20

Chi phí niềng răng 20 tuổi sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố sau đây:

Loại mắc cài/khay niềng

Yếu tố đầu tiên liên quan đến chi phí niềng răng 20 tuổi chắc chắn phải kể đến loại mắc cài/khay niềng mà bạn sử dụng trong suốt quá trình niềng răng. Hiện nay, mắc cài niềng răng có rất nhiều loại như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê, khay niềng trong suốt Invisalign,…

Không chỉ có những đặc điểm riêng biệt mà giá thành của mỗi loại cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào các ứng dụng công nghệ và sự thuận tiện.

Tình trạng răng miệng

Chi phí niềng răng cho người 20 tuổi có thể tăng hoặc giảm còn tùy vào tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như mức độ nặng nhẹ của răng hô, vẩu, móm, răng thưa, răng lệch lạc, khấp khểnh,…

Nếu như bệnh nhân đang mắc phải các bệnh lý về răng miệng thì để có thể niềng răng bác sĩ sẽ chỉ định thêm điều trị nha khoa. Điều này làm cho chi phí niềng răng cao hơn so với giá thông thường.

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Trình độ chuyên môn của bác sĩ là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của ca niềng răng. Chính vì vậy mà yếu tố này ảnh hưởng nhiều đến mức giá niềng răng tại các phòng khám nha khoa cũng là điều dễ hiểu.

Quá trình niềng răng đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn kỹ thuật cao, có khả năng vận hành hệ thống công nghệ hỗ trợ một cách thành thạo.

Cơ sở vật chất của phòng khám

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có các thiết bị hỗ trợ khác nhau. Phương pháp nào đòi hỏi kỹ thuật cao, công nghệ hiện đại thì mức chi phí sẽ càng cao. Tuy nhiên, so với các phương pháp thông thường thì phương pháp tiên tiến sẽ đem lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Yếu tố tác động đến chi phí niềng răng tuổi 20

20 Tuổi niềng răng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Cách tối ưu chi phí niềng răng

Việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín với mức chi phí phù hợp không phải là điều quá khó khăn đối với các bạn trẻ ở độ tuổi 20 vì hiện nay có nhiều phòng khám nha khoa đang áp dụng chính sách niềng răng trả góp với lãi suất 0%.

Vì vậy để tối ưu chi phí niềng răng, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Nha Khoa Kim là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín mà bạn nên cân nhắc lựa chọn trước khi có ý định bắt đầu niềng răng. Dịch vụ niềng răng tại đây sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

  • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch và thực hiện điều trị.
  • Phòng khám trang bị hệ thống máy móc hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến để hỗ trợ quá trình niềng răng.
  • Sử dụng những vật liệu chỉnh nha đảm bảo chất lượng, nhập khẩu chính hãng.
  • Đội ngũ nhân viên y tế tận tình, tận tâm, luôn xem khách hàng như người nhà, đem đến cho bạn sự thoải mái trong suốt quá trình điều trị.
  • Cung cấp liệu trình, bảng giá niềng răng chi tiết, minh bạch.

Lựa chọn phương pháp niềng phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian đến trực tiếp nha khoa để thăm khám và nhận được tư vấn từ các bác sĩ, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm.

Chính sách hỗ trợ trả góp

Đừng quá lo lắng về chi phí niềng răng vì hiện nay có rất nhiều nha khoa đang áp dụng chính sách hỗ trợ trả góp lãi suất 0%. Niềng răng trả góp cho phép bạn trả trước từ 30-40% tổng chi phí, phần còn lại sẽ được trả góp trong thời gian 12 tháng với mức phí từ 1.000.000-2.000.000/tháng.

Chương trình khuyến mãi

Đa số các phòng khám nha khoa hiện nay đều triển khai các chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng trong một số dịp đặc biệt. Đây chính là thời điểm mà bạn nên cân nhắc việc bắt đầu niềng răng với chi phí cực kỳ ưu đãi đến từ các chương trình này.

Cách tối ưu chi phí niềng răng

Nha Khoa Kim là địa chỉ niềng răng tốt, uy tín với nhiều chương trình hỗ trợ giá cho khách hàng niềng răng

Bài viết trên là những thông tin mà Nha Khoa Kim muốn chia sẻ đến bạn về vấn đề 20 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Niềng mất bao lâu? Để được hỗ trợ và tư vấn chuyên sâu về tình trạng răng miệng hiện tại vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900-6899.

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.