Xử Lý Răng Sữa Bị Sâu Để Bảo Vệ Sức Khỏe Răng Miệng Tốt Nhất Cho Bé

Xử Lý Răng Sữa Bị Sâu Để Bảo Vệ Sức Khỏe Răng Miệng Tốt Nhất Cho Bé

Sâu răng sữa là bệnh lý răng miệng không chỉ gây đau nhức mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Vậy nên nhổ bỏ răng sữa bị sâu hay xử lý thế nào để an toàn và hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé!

Trẻ bị sâu răng sữa nếu không điều trị kịp thời sẽ ra sao?

Trên thực tế, nhiều bậc cha mẹ vẫn cho rằng sâu răng sữa ở trẻ là không có gì nghiêm trọng, vì sớm muộn thì răng sữa cũng rụng đi và thay bằng răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai vì:

  • Răng sữa bị sâu lâu ngày sẽ phá hủy tủy dẫn đến việc phải nhổ bỏ răng sữa sớm khi chưa đến kỳ thay răng thuận tự nhiên khiến cho răng vĩnh viễn mọc chậm hoặc mọc lệch nguyên cả hàm.
  • Trẻ 2-4 tuổi bị sâu răng sữa sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai, nghiền thức ăn và không tốt cho hệ tiêu hóa, khiến bé chậm phát triển.
  • Ngoài ra, răng sữa ổn định sẽ giúp trẻ phát âm chuẩn hơn, nếu răng sữa bị sâu phải nhổ sớm sẽ làm hạn chế sự phát triển ngôn ngữ khi giao tiếp của trẻ.

sau-rang-sua

Sâu răng sữa

Làm thế nào khi trẻ bị sâu răng sữa?

  • Trường hợp sâu răng sữa nhẹ: Bác sĩ sẽ xử lý răng sữa sâu bằng cách vệ sinh răng miệng đúng cách và hàn trám phòng ngừa. Đối với những răng sữa liên kế chưa bị sâu, có thể dùng thuốc trị sâu răng cho trẻ em bôi toàn hàm để bảo vệ những chiếc răng sữa còn lại.
  • Trường hợp sâu răng sữa nhiều trên bề mặt răng: Phải đến các phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành nạo bỏ phần sâu răng, sau đó hàn trám răng sữa để khôi phục tính năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.
  • Trong trường hợp trẻ bị sâu răng phức tạp: Sẽ được chỉ định nhổ bỏ răng sâu để không ảnh hưởng đến nướu và lây sang răng khác.

sau-rang-sua

Điều trị sâu răng sữa

Nha Khoa Kim tiên phong chuẩn quốc tế - Tỏa sáng nụ cười Việt

Nha Khoa Kim là địa chỉ nha khoa uy tín, tiên phong áp dụng đa dạng các dịch vụ nha khoa và thẩm mỹ chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đông đảo khách hàng trên cả nước. Bên cạnh việc điều trị chuyên sâu đạt hiệu quả cao nhất về chỉnh nha, Implant và bọc răng sứ thì Nha Khoa Kim còn dành nhiều quan tâm cho hoạt động chăm sóc răng miệng trẻ em vì Nha Khoa Kim hiểu rằng để trẻ có một hàm răng khỏe đẹp khi trưởng thành thì cần chăm sóc đúng cách ngay từ khi răng sữa.

  • Nha Khoa Kim tự hào là hệ thống nha khoa uy tín tại Việt Nam đạt ISO 9001:2015, ISO 13485:2016 và Top 100 nha khoa toàn cầu được Hoa Kỳ chứng nhận.
  • Đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu.
  • Sở hữu trang thiết bị hiện đại cùng nhà máy răng sứ quy mô 2.000m2, đảm bảo quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiệu quả.
 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 6899

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.

Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.