Tư vấn trồng răng – Phương pháp nào hiệu quả và an toàn nhất?

Hỏi: Chào bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn trồng răng giúp em phương pháp trồng răng nào hiệu quả nhất hiện nay được không ạ? Em đang bị mất một răng hàm, đang muốn trồng răng nhưng chưa biết nên chọn phương pháp nào tốt. Em cảm ơn bác sĩ!

Đáp: Thân chào bạn! Băn khoăn của bạn là thắc mắc của rất nhiều người đã gửi câu hỏi yêu cầu tư vấn trồng răng tới chúng tôi. Vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tư vấn trồng răng – Phương pháp trồng răng nào hiệu quả?

Với các trường hợp mất răng, trồng răng là giải pháp giúp khôi phục lại răng đã mất và nên được thực hiện sớm để tránh những tác hại xấu do mất răng gây ra. Việc trồng răng sẽ việc ăn nhai tốt hơn, cải thiện thẩm mỹ hàm răng, ngăn chặn được các vấn đề như xô lệch răng, tụt nướu, tiêu xương, biến dạng khuôn mặt do mất răng.

Tư vấn trồng răng – Phương pháp nào hiệu quả và an toàn nhất? 1

Tư vấn trồng răng – Phương pháp nào hiệu quả và an toàn nhất?

Rất nhiều người tìm tới nha khoa để nhận những thông tin tư vấn trồng răng nhằm lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp. Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng để bạn lựa chọn đó là:

Tư vấn trồng răng – Phương pháp nào trồng răng hiệu quả và an toàn nhất? 2

Trồng răng Implant là phương pháp trồng răng mang lại hiệu quả tối ưu nhất hiện nay

Về mặt kỹ thuật, phương pháp trồng răng Implant được đánh giá về hiệu quả tốt hơn các phương pháp khác. Đây là phương pháp cấy ghép một trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng, sau đó phục hình mão răng sứ lên trên để thay thế cho thân răng đã mất.

Trồng răng Implant sẽ giúp khôi phục răng đã mất một cách hoàn chỉnh như một răng thật, đảm bảo hiệu quả rất tốt về chức năng của răng, bền chắc duy trì lâu dài. Duy nhất phương pháp trồng răng Implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương mà các phương pháp khác không làm được.

Với những ưu điểm vượt trội này, nếu hỏi phương pháp trồng răng nào tốt nhất, chúng tôi sẽ tư vấn trồng răng Implant tới bạn. Tuy nhiên, trồng răng Implant có chi phí khá cao, giá trồng răng Implant sẽ khoảng từ 15-20 triệu đồng/răng trở lên, tùy loại răng và tình trạng răng miệng ở mỗi người. Ngoài ra, phương pháp này cũng đòi hỏi bác sĩ có tay nghề giỏi, nha khoa có đủ máy móc hiện đại.

Tư vấn trồng răng – Phương pháp nào trồng răng hiệu quả và an toàn nhất? 4

Tư vấn trồng răng với cầu răng sứ là sự lựa chọn thứ 2 sau phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ là sự lựa chọn tốt hơn sau phương pháp trồng răng Implant. Ưu điểm khi làm cầu răng sứ là thời gian thực hiện nha, tính thẩm mỹ cao, chức năng ăn nhai tốt, độ bền lâu dài mà có nhiều mức giá trồng răng để bạn lựa chọn.

Để làm cầu răng sứ, hai răng kế cận vị trí mất răng sẽ được mài nhỏ để làm trụ cầu, sau đó nhịp cầu răng sứ gồm nhiều mão sứ gắn liền với nhau được đặt lên trên 2 trụ răng, phục hình mất răng. Răng sứ được gắn cố định nên việc ăn nhai rất thuận tiện, cảm nhận như răng thật, thẩm mỹ cao.

Chi phí trồng răng khi làm cầu răng sứ sẽ tùy vào số lượng mão sứ cần dùng, loại răng sứ sử dụng. Khoảng từ 2-3 triệu đồng/ răng sứ kim loại hoặc 4-7 triệu đồng/ răng toàn sứ.

Tư vấn trồng răng – Phương pháp nào trồng răng hiệu quả và an toàn nhất? 3

Phục hình mất răng bằng phương pháp làm răng giả tháo lắp

Cuối cùng là phương pháp làm răng giả tháo lắp. Đây là phương pháp trồng răng an toàn và có chi phí rẻ nhất, chỉ khoảng 500 – 700 nghìn đồng. Việc trồng răng sẽ không cần phải can thiệp vào xương hàm hay mài răng. Chỉ cần lấy dấu hàm để xác định chính xác tình trạng mất răng, răng giả sẽ được thiết kế và chế tạo để người bệnh đeo răng vào hàm để ăn nhai, rất nhanh và tiện lợi.

Tuy nhiên, phương pháp này thường ít được chúng tôi tư vấn trồng răng hơn các phương pháp khác. Do hàm răng giả tháo lắp tồn tại nhiều nhược điểm như việc sử dụng tháo lắp khá bất tiện, dễ bị thất lạc, long rơi khi ăn nhai, tính thẩm mỹ lại không cao, độ bền thấp, dễ bị bai dão sau một thời gian sử dụng. Trồng răng giả bằng hàm tháo lắp thường phù hợp với người già bị mất răng, người có sức khỏe kém hoặc điều kiện răng miệng không đảm bảo để thực hiện các phương pháp khác.

đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Khách hàng được bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm thăm khám và tư vấn trồng răng tận tình

Mỗi một phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng, mang lại những hiệu quả phục hồi mất răng, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng nhất định. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.

Để có thông tin tư vấn trồng răng chính xác, bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa Kim thăm khám răng miệng cụ thể. Qua đó, chúng tôi sẽ xác định được rõ tình trạng mất răng, xương hàm và điều kiện trồng răng răng để chỉ định phương pháp trồng răng mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.