Trồng răng Implant, Mang lại nụ cười cho mẹ – Khoảnh khắc đẹp của người Thầy thuốc

Đằng sau những nụ cười đẹp và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân là nỗ lực, tâm huyết, trăn trở và cái tình của những người bác sĩ, điều dưỡng, chuyên viên y tế trong lĩnh vực nha khoa.


Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, Nha Khoa Kim tổ chức cuộc thi “Khoảnh khắc đẹp của người Thầy thuốc” để tôn vinh các chuyên gia điêu khắc nụ cười, những người làm đẹp cho hàng triệu khách hàng trên toàn hệ thống.

Một trong những bài viết xuất sắc đến từ Nha khoa Kim chi nhánh 366 Phan Văn Trị, P.5, Quận Gò Vấp , là một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử và lòng y đức, mời quý đọc giả cùng trải nghiệm:

Nụ cười của Mẹ

——————–//———————

“Khi mình còn nhỏ, nhà nghèo, nhưng loại bàn chải và kem đánh răng tốt nhất thì mẹ luôn mua cho mình, còn bà chỉ lấy một múi cau để khô rồi đánh vào răng. Có hỏi sao con không được đánh bằng cái “lạ lùng” đấy, thì mẹ nói chỉ có người lớn mới có “đặc quyền” đánh bằng cau khô. Khi mình còn nhỏ, mẹ tan làm qua rước, mua cho ly nước mát. Chỉ một ly rồi bắt mình uống nhanh phần nước kẻo đá tan lại buốt răng. Còn mẹ thì uống phần nước từ đá tan ra, thỉnh thoảng lại cắn rộp rộp từng viên cho đã khát. Thèm lắm cảm giác đó, xin một viên mà mẹ nhất định không cho. Vẫn câu trả lời cũ: “Đặc quyền” của người lớn, hỏi chi nhiều.

Lớn lên mới biết, hóa ra ngày đó, mẹ toàn nói dối. Không có đặc quyền nào chỉ được đánh răng bằng cau khô, chỉ là bàn chải và kem đánh răng tốt chỉ đủ tiền để mua cho mình. Không có đặc quyền nào người lớn thì được uống nước đá, chỉ là một ly thì mẹ mới mua được, nên luôn dành con phần nước ngọt lành. Cũng vì đi qua thanh xuân như vậy, mà hàm răng của mình ở tuổi gần bốn mươi vẫn cực tốt, còn hàm răng của mẹ thì cứ yếu đi mỗi ngày. Thuyết phục mãi, tới giờ mới chịu đi nha khoa, vì mình khao khát được thấy mẹ cười rạng rỡ như ngày xưa.”

Đã từng có một buổi chiều tại chi nhánh Phan Văn Trị thuộc hệ thống Nha Khoa Kim trôi qua với rất nhiều cảm xúc khi được lắng nghe những tâm sự rút ruột gan từ người con của nữ khách hàng ngoài sáu mươi tuổi. Qua thăm khám, chúng tôi xác định hàm răng trên của người mẹ gần như đã hỏng, cách duy nhất để khôi phục chỉ có thể là cắm Implant toàn hàm.

Chuyên môn y khoa cho chúng tôi hiểu về nhiều lý do của tình trạng hiện tại, nhưng câu chuyện cho những lý do khác về tình mẫu tử, về một người mẹ luôn nhận phần thiệt về bản thân. Hành trình trong nghề y giúp chúng ta được tiếp xúc với không chỉ bệnh nhân mà còn người nhà của họ, nên nhất định phải lắng nghe. Vì đứng trước bác sĩ, người ta ít khi nói dối, có rất nhiều câu chuyện được kể ra, không chỉ nhằm giúp bạn tìm nguyên nhân, mà còn tìm tình người và những bài học.

Chúng tôi biết ơn vô cùng những khoảnh khắc như vậy để được sống trọn vẹn hơn với nghề y, với đời.

Mọi thủ tục từ tư vấn đến điều trị sau đó diễn ra nhanh chóng, sáu tiếng trong phòng nha sau đó để cắm implant toàn hàm, đôi chân của chúng tôi rất mỏi, nhưng động lực to lớn để chúng tôi cố gắng và toàn tâm toàn ý trong từng thao tác, còn đến từ sự tiếp sức từ người con của bệnh nhân ở ngoài. Anh liên tục hỏi về tình trạng mỗi khi có người của ekip ra ngoài, anh nhấp nhổm, động viên ekip…

Chúng tôi hiểu và biết điều chúng tôi đang làm không chỉ là một ca implant khó, mà còn là một ước mơ lớn nhất trong cuộc đời con người đã ở tuổi bốn mươi ngoài phòng: Ước mơ về nụ cười của mẹ.

trồng răng implant

Hiếm có một người nhà bệnh nhân nào để lại ấn tượng với chúng tôi nhiều đến vậy.

Ca bệnh đó là khoảnh khắc lớn để chúng tôi trau dồi y đức, để chúng tôi tự ý thức cho mọi trường hợp cần phải vượt lên cả một ca làm dịch vụ, mà phải là tình thân.

Sau ca điều trị thành công, người phụ nữ đó đã có thể “quay lại với những món ăn mà bà thích ngày còn trẻ”. Người con cũng có thể yên tâm để “được thấy mẹ cười thật rạng rỡ như trước đây”.

Còn chúng tôi, dù rời khỏi phòng điều trị với cơ thể mệt nhoài sau sáu tiếng, trời đã sẩm tối, nhưng việc đầu tiên cần làm và muốn làm, có lẽ là rút thật nhanh điện thoại ra và gọi về cho mẹ để yên tâm rằng đầu bên kia của cuộc gọi vẫn có người nhấc máy.

Phạm Vũ Hoàng Vương
Supervisor
Chi nhánh 366 Phan Văn Trị, TP.HCM

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.