Trồng răng implant giúp khôi phục chức năng nhai và tìm lại nụ cười

 

Phương pháp trồng răng Implant giúp góp phần hỗ trợ chức năng nhai và tìm lại nụ cười

Tình trạng mất răng xảy ra ở nhiều độ tuổi, mà nhiều nhất là giai đoạn trung niên và người già. Mất răng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống, khiến bạn trông già hơn, kém tự tin và tạo ra nhiều trở ngại khi giao tiếp. Với phương pháp trồng răng Implant giúp bạn khôi phục lại chức năng nhai và tìm lại nụ cười tươi trẻ.

Lấy lại nụ cười tươi, tự tin trong giao tiếp và hồi phục khả năng nhai nhờ trồng răng Implant

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Kim, nhiều người bị mất răng thường lựa chọn giải pháp đeo răng giả tháo lắp. Tuy nhiên đối với những ai phải đeo răng giả trong nhiều năm có thể gây teo nướu, hở nướu hoặc thậm chí có nguy cơ bị tiêu xương hàm khiến má hóp. Lúc này, gương mặt sẽ có dấu hiệu lão hóa rõ nhất ở vùng quanh miệng. Đồng thời, do nền hàm không khít với phần nướu, thức ăn dễ bị vướng vào khiến hơi thở cũng thường xuyên xuất hiện những mùi hôi.

Trồng răng Implant là hình thức đặt trụ bằng hợp kim Titanium vào bên trong xương hàm ở vùng đã mất răng, nhằm mục đích thay thế chân răng rồi bọc mão răng sứ lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment. Sau khi cấy Implant, bạn sẽ sở hữu một chiếc răng hoàn chỉnh, đầy đủ chân răng và thân răng như răng thật.

Trồng răng Implant giúp bạn trông trẻ hơn nhiều tuổi bằng cách lấp đầy những khoảng trống trong nụ cười. Răng Implant sau khi phục hình có màu sắc trắng sáng, độ bóng, hình dáng như răng thật, sẽ không ai phát hiện được khi nhìn bằng mắt thường. Bên cạnh đó, răng Implant có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường như răng thật sau khi trồng. Do vậy, trồng răng Implant giúp bạn tự tin và trẻ hơn nhiều tuổi bằng cách lấp đầy những khoảng trống trong nụ cười.

Răng implant được xem là thế hệ răng thứ hai của mỗi người, giúp khôi phục chức năng nhai
Răng Implant được xem là thế hệ răng thứ hai của mỗi người.

Kỹ thuật trồng răng Implant không đau, chất lượng bền đẹp, tuổi thọ dài lâu

Để trồng răng Implant đúng kỹ thuật, ngoài việc giỏi nghề, còn đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận của bác sĩ khi thực hiện. Vì quá trình trồng răng Implant cần phải can thiệp sâu vào bên trong xương hàm, nên bác sĩ điều trị ngoài những hiểu biết chuyên sâu về Implant, còn phải am hiểu tường tận về giải phẫu hàm mặt để thực hiện chính xác quy trình trồng răng Implant, tránh những sai sót không đáng có và có thể xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Theo Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Hồng Huy – Phó tổng giám đốc phụ trách chuyên môn của hệ thống Nha Khoa Kim cho biết, nguyên nhân chính khiến việc trồng răng Implant thất bại thường là do thực hiện không đúng quy trình trồng răng Implant. Từ đó dẫn đến những biến chứng sau khi trồng răng Implant như: nhiễm trùng, sưng tấy vùng trồng trụ Implant, viêm đau quanh trụ Implant, bị tổn thương đến các mô xung quanh hoặc trụ Implant cắm không đúng vị trí.

Phụ trách về chuyên môn của Hệ thống Nha Khoa Kim là Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy - Thạc sĩ Implant, Đại học Loma Linda - Mỹ.

Phụ trách về chuyên môn của Hệ thống Nha Khoa Kim là Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Hồng Huy – Thạc sĩ Implant, Đại học Loma Linda – Mỹ.

Đại diện Hệ thống Nha Khoa Kim cho biết, trồng răng Implant là kỹ thuật cao, đòi hỏi sự chính xác ở các khâu trong quy trình thực hiện, nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng thực hiện thành công kỹ thuật này. Toàn bộ quá trình trồng răng Implant nên được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng hiện đại, đảm bảo điều kiện vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, các dụng cụ trang thiết bị được thực hiện đúng theo quy trình vô trùng ngoại khoa, để mọi ca trồng răng Implant đảm bảo an toàn.

Với sự phát triển về công nghệ như hiện nay, hàng loạt các trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho việc trồng răng Implant chuẩn xác nhất đã được ra đời. Tại hệ thống Nha Khoa Kim, để tiến hành đánh giá và tư vấn giải pháp, khách hàng sẽ trải qua các bước chuẩn đoán bằng các trang thiết bị hiện đại như máy chụp phim X-quang kỹ thuật số 3D Cone beam CT để đánh giá tổng thể cấu trúc xương hàm, phần mềm Simplant 3D giúp mô phỏng thấy trước các vị trí trồng răng Implant. Nhờ công nghệ này, mọi ca cấy ghép răng đều thực hiện chỉn chu dựa trên dữ liệu cụ thể.

Bên cạnh đó, trụ răng Implant được thiết kế đặc biệt và chế tạo từ vật liệu bền vững là titanium, có khả năng tích hợp tốt với xương ổ răng cùng nướu một cách nhanh chóng, dù sử dụng trong thời gian dài cũng không biến chất, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng.

“Răng Implant không gây kích ứng, phản ứng đào thải hay tác dụng phụ với cơ thể, lại có thể tồn tại lâu dài khi được chăm sóc và giữ gìn đúng cách”, đại diện Hệ thống Nha Khoa Kim nói.

Hệ thống Nha Khoa Kim – Top 100 nha khoa quốc tế trong bảng Xếp hạng Cơ sở Y tế Toàn Cầu (GCR), đã thực hiện và xây dựng quy trình trồng răng chuẩn quốc tế. Nhờ đó, khách hàng sẽ có một hàm răng hoàn chỉnh, màu sắc răng trắng sáng, bóng đẹp tự nhiên, hình dáng như răng thật, khôi phục chức năng ăn nhai dễ dàng mà chẳng cần phải lo ngại điều gì.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.