Trồng răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Trồng răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Mất răng cấm ảnh hưởng rất lớn tới việc ăn nhai. Vì thế trồng răng cấm càng sớm sẽ giúp người bệnh tránh được những tác hại xấu do mất răng cấm gây ra. Vậy phương pháp trồng răng tốt và mang lại hiệu quả nhất nên áp dụng?


1. Vì sao nên trồng răng cấm

Răng cấm là răng hàm số 6 có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm răng. Răng cấm chỉ mọc 1 lần vào khoảng từ 6-8 tuổi và là răng vĩnh viễn, không thể mọc lại hoặc thay thế như các răng khác. Nên nếu mất răng, chỉ có thể trồng răng cấm để khôi phục lại.

Trồng răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 2

Trồng răng cấm là giải pháp giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai cho răng đã mất

Khi bị mất răng cấm, chức năng ăn nhai của răng bị ảnh hưởng rất lớn do răng cấm ở vị trí nhai cắn chủ lực. Tại vị trí mất răng, nếu không được trồng răng cấm thay thế, khiến lực nhai bị dồn vào răng số 7 và các răng khác kế cận răng cấm, lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng tụt nướu, tiêu xương.  xô lệch răng khác và gây ra nhiều tác hại cho hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền nát tốt.

Do đó, trong trường hợp bị mất răng cấm, trồng răng cấm nên thực hiện sớm để giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Sau khoang 3-6 tháng mất răng, vết nhổ răng đã lành, người bệnh nên thực hiện.


2. Trồng răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả?

Để trồng răng cấm, hiện đang có 3 phương pháp để người bệnh lựa chọn phục hình cho răng. Mỗi một phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau.

- Trồng răng cấm bằng răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp trồng răng đơn giản và tiết kiệm nhất trong tất cả các phương pháp. Bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế răng cấm giả bằng nhựa hoặc bằng sứ gắn trên nền hàm bằng nhựa hoặc bằng kim loại để người bệnh lắp mang vào hàm khi ăn nhai.

Trồng răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 3

Trồng răng cấm bằng phương pháp làm răng giả tháo lắp

Tuy nhiên, phương pháp trồng răng cấm này thường không được đánh giá cao, tồn tại nhiều nhược điểm như răng giả không được gắn cố định dễ bị long lệch khi ăn nhai, thẩm mỹ kém, độ bền không cao, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

- Trồng răng cấm bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ để phục hình răng cấm là một trong những giải pháp mà nhiều người lựa chọn. Phương pháp trồng răng cấm với cầu răng sứ khá nhanh, chỉ mất khoảng 2-3 buổi hẹn, mà mức giá trồng răng sứ phù hợp với nhiều người.

Để trồng răng cấm, bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng số 5 và răng số 7 kế cận răng cấm để làm trụ răng. Một nhịp cầu răng sứ gồm 3 răng sứ giả gắn liền với nhau chụp cố định lên 2 răng thật đã được mài để phục hình.

Sau khi làm cầu răng sứ, răng sứ ở giữa nhịp cầu sẽ thay thế cho răng cấm. Cầu răng sứ được gắn cố định, chắc chắn, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, thẩm mỹ như răng thật, bền chắc lâu dài tới 8-15 năm.

Trồng răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 4

Trồng răng cấm bằng cách làm cầu răng sứ

Nhược điểm khi trồng răng cấm bằng cách làm cầu răng sứ đó là phải tiến hành mài răng thật để phục hình. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới 2 răng hàm khỏe mạnh. Về lâu dài cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định, làm răng yếu dần do vừa phải chịu lực ăn nhai vừa phải chịu lực nâng đỡ nhịp cầu răng sứ. Trồng răng bằng cầu răng cũng không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

- Trồng răng cấm bằng cấy ghép implant

Trong tất cả các phương pháp trồng răng cấm, cấy ghép răng implant được các chuyên gia, nha sỹ đánh giá rất cao về hiệu quả. Trồng răng bằng cấy ghép implant chính là giải pháp phục hình mất răng tốt nhất hiện nay.

Răng implant có cấu tạo như một răng thật hoàn chỉnh bao gồm trụ implant thay thế chân răng, mão răng sứ thay thế thân răng và một khớp nối. Bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào vị trí răng cấm đã mất để thay cho chân răng. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ implant, gắn chặt bằng khớp nối để thay cho thân răng.

Trồng răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 1

Khôi phục mất răng cấm hoàn chỉnh bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Trồng răng cấm bằng cách cấy ghép răng implant mang lại hiệu quả tối ưu hơn các phương pháp khác. Răng implant có thể đứng độc lập mà không cần đến các răng khác làm trụ răng, không xâm lấn tới các răng khác. Răng cấm được phục hình hoàn chỉnh như một răng thật, ăn nhai tốt, chịu lực còn lớn hơn nhiều lần so với răng thật sinh lý, bền chắc vĩnh viễn mà thẩm mỹ tốt.

Cấy ghép răng implant cũng là phương pháp duy nhất hiện nay ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Tuy nhiên, giá trồng răng cấm bằng cấy ghép răng implant khá cao. Thêm nữa, để trồng răng bằng răng implant đòi hỏi bác sỹ giỏi và máy móc hiện đại khi thực hiện.

=> Ở mỗi một phương pháp trồng răng cấm sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó, để biết chính xác phương pháp trồng răng nào tốt và phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của mình, người bệnh cần thăm khám và kiểm tra răng miệng cụ thể.

 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 6899

 


3. Nha khoa KIM – Địa chỉ trồng răng cấm uy tín, hiệu quả và an toàn

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, Nha khoa KIM được khách hàng rất tin tưởng lựa chọn đến trồng răng cấm phục hình mất răng. Đã có rất nhiều khách hàng đã được trồng răng thành công và rất hài lòng với kết quả điều trị.

Trồng răng cấm bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? 6

Nha khoa KIM có đầy đủ năng lực để trồng răng cấm hiệu quả, an toàn cho khách hàng

  • Đích thân trồng răng cấm cho khách hàng là đội ngũ bác sỹ có chuyên môn và tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm.
  • Quá trình trồng răng cấm có sự hỗ trợ của nhiều máy móc, thiết bị hiện đại như máy X-quang Panorex, X-quang Cone Beam CT 3D, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D, phần mềm Simplant phân tích cấy ghép implant, công nghệ Scan 3D lấy dấu mẫu hãm...
  • Vật liệu răng giả đa dạng, chất lượng cao, an toàn với sức khỏe răng miệng.
  • Quy trình thực hiện an toàn, tuân thủ trình tự các bước và điều kiện về vô trùng khử khuẩn tránh lây nhiễm.
  • Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, chính sách giá hợp lý, minh bạch.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng cấm tại Nha khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 6899

 

Nếu không may mắn mất răng cấm, bạn nên trồng răng cấm để giúp cải thiện chức năng ăn nhai và tránh những hậu quả do mất răng gây ra. Bằng năng lực giỏi cả về chuyên môn và máy móc hiện đại, Nha khoa KIM sẽ giúp bạn sớm khôi phục mất răng, đem lại hiệu quả trồng răng an toàn, bền đẹp lâu dài.

 

 

 

 

 

 

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.

Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

NHA KHOA KIM
ƯU ĐÃI 20%

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.