Thuế VAT dịch vụ nha khoa: Đề xuất từ 10% sang không chịu thuế

Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam – Chủ tịch Tập đoàn Nha Khoa Kim đề xuất Chi Cục Thuế TP.HCM xem xét đưa các dịch vụ nha khoa đang chịu thuế VAT 10% thành dịch vụ không chịu thuế.

Trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã tác động và ảnh hưởng to lớn đến nhiều mặt đời sống kinh tế xã hội. Ngoài việc, các phòng khám nha khoa, doanh nghiệp nhận được hỗ trợ từ chính sách giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) năm 2020 thì việc kích cầu tiêu dùng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thị trường và hồi phục nền kinh tế.

Trong buổi trao đổi với Chi cục Thuế Thành Phố Hồ Chí Minh về các sáng kiến và giải pháp kích cầu tiêu dùng, Bác sĩ Nguyễn Hữu Nam – Chủ tịch Tập đoàn Nha Khoa Kim đã đề xuất sáng kiến “Đưa các dịch vụ nha khoa đang chịu thuế VAT 10% thành dịch vụ không chịu thuế”. Cụ thể là các dịch vụ như Niềng răng, Răng sứ, Trồng răng Implant đều đang được chịu mức thuế VAT 10%, mặc dù đây là những dịch vụ điều trị, vì vậy việc hưởng theo chính sách không chịu thuế của ngành Y tế sẽ gia tăng nhu cầu của khách hàng sử dụng các dịch vụ nha khoa cũng như tăng cường chất lượng sức khỏe răng miệng trong công đồng.

 

Phóng sự Đài truyền hình HTV về Nghị quyết giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020.

 

 

Mỗi phòng khám thuộc hệ thống Nha Khoa Kim được Sở y tế các tỉnh thành thẩm định các danh mục kỹ thuật khác nhau. Quý khách sẽ được thực hiện các dịch vụ theo đúng những danh mục kỹ thuật mà Sở y tế cho phép. Những danh mục khác sẽ được thực hiện tại bệnh viện.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.