Tập đoàn Pacific Healthcare khởi công Bệnh viện đa khoa 450 giường đầu tiên theo mô hình hợp tác công tư

Tập đoàn Pacific Healthcare khởi công Bệnh viện đa khoa 450 giường đầu tiên theo mô hình hợp tác công tư

Tập đoàn Pacific Healthcare - thành viên hệ sinh thái Pacific Healthcare Ecosystem - tập đoàn chủ quản Nha Khoa Kim tổ chức lễ khởi công Bệnh viện đa khoa 450 giường đầu tiên theo mô hình hợp tác công tư

 

Các đại biểu tham dự gồm các ban lãnh đạo thành viên, các công ty con của hệ sinh thái Pacific Healthcare Ecosystem, các lãnh đạo tỉnh thành trong cả nước, lãnh đạo y tế TW, TH Quốc Hội ….

Nguyên Phó thủ tưởng Trương Vĩnh Trọng, Đại tướng Lê Văn Dũng – nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, lãnh đạo UBND, Sở Y tế tỉnh Bình Phước, Quảng Trị,… và đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, sở, ban, ngành tỉnh đến dự.

Bệnh viện đa khoa được xây dựng trên diện tích 12.675,3m2, với quy mô 450 giường nội trú, công suất khám chữa bệnh dự kiến khoảng 2 ngàn lượt người khám/ngày. Tổng mức đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng. Thiết kế khối nhà chính gồm: 1 tầng hầm và 11 tầng nổi, có bãi đáp trực thăng trên sân thượng tòa nhà để phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn, nhận bệnh cấp cứu và chuyển viện trong trường hợp khẩn cấp và nhiều công trình phụ trợ khác với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 40.000m2. Thời gian thi công dự kiến trong vòng 26 tháng (từ tháng 7-2019 đến 9-2021).

Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho rằng, đây là bệnh viện liên doanh đầu tiên tại tỉnh do đó Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo sát sao để kịp thời tháo gỡ khó khăn, đảm bảo đúng quy định trong suốt quá trình xây dựng và khi đưa vào hoạt động. Thứ trưởng cũng lưu ý nhắc nhở Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Bến Tre phải chuẩn bị đào tạo đội ngũ nhân viên y tế đảm bảo phục vụ tốt cho nhân dân; khi hoạt động tuân thủ quy định Luật Khám chữa bệnh và phải chịu sự chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đề nghị, Công ty cổ phần Tập đoàn Pacific Healthcare tập trung nguồn lực để triển khai xây dựng bệnh viện đúng tiến độ; chú trọng chất lượng và an toàn thi công, nhằm sớm đưa dự án vào vận hành phục vụ người dân trong tỉnh và các địa bàn lân cận. Đối với sở, ngành tỉnh có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được phân công phải tạo điều kiện cho nhà đầu tư trong triển khai dự án. Riêng UBND TP. Bến Tre phải quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân xung quanh vùng dự án đồng thuận, ủng hộ và tạo điều kiện cho nhà đầu tư tổ chức thi công công trình theo kế hoạch và phương án được duyệt.

Để đầu tư luôn có một qui trình chặt chẻ đảm bảo nguồn vốn quốc tế vào Việt Nam hiệu quả . Một thỏa thuận tiếp cận trực tiếp từ IC của Pacific. Nếu ban đầu được coi là khả thi, nhóm thỏa thuận, bao gồm các chuyên gia khác nhau, tiến hành nghiên cứu thêm để quyết định xem có nên đưa ra trước Ủy ban Đầu tư của chúng tôi hay không. Ủy ban Đầu tư của chúng tôi gồm các nhân viên cấp cao của Pacific, cũng như các đại diện bên ngoài có chuyên môn về đầu tư vào các khu vực và lĩnh vực mà chúng tôi tập trung.

Nhóm thỏa thuận, cùng với nhóm Trách nhiệm với Môi trường, Xã hội, nhóm Liêm chính trong Kinh doanh, nhà đầu tư tiềm năng để thực hiện thẩm định, tiềm năng đáp ứng các tiêu chí của chúng tôi. Sau đó, những phát hiện của các thành viên cho Ủy ban Đầu tư của chúng tôi tại một số cuộc họp tiếp. Nếu Ủy ban Đầu tư đưa ra quyết định đi trước thỏa thuận, chúng tôi sẽ phác thảo cam kết của chúng tôi với các nhà tài trợ thỏa thuận và chỉ định bất kỳ điều kiện nào cần được thực hiện trước khi tài trợ được hoàn thành.

Pacific Holdings được Ngân Hàng Thế Giới (World bank) đánh giá là dự án loại B theo Chính sách của IFC của Ngân hàng thế giới về tính bền vững môi trường và xã hội, sức khỏe và an toàn, nguồn nhân lực và xã hội đã được xem xét bao gồm: Hệ thống quản lý E&S; điều kiện làm việc và sức khỏe và an toàn lao động của người lao động; quản lý nước thải và chất thải y tế và y tế truyền nhiễm; an toàn tính mạng và cứu hỏa, ứng phó khẩn cấp; sử dụng tài nguyên và hiệu quả; và sự tham gia của cộng đồng.

 

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.

Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.