Nên loại bỏ những chiếc răng sâu khi nào là hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của cung hàm? Tại Nha Khoa KIM tùy vào mức độ tình trạng tổn thương của răng, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất có thể giúp phục hồi răng tốt nhất.

Khi nào thì răng sâu nên nhổ bỏ? 

Điều này phụ thuộc rất lớn vào mức độ hư tổn của răng. Nếu răng sâu nhẹ (chỉ mới hư hỏng trên bề mặt, mô răng mất chưa nhiều hoặc vi khuẩn chưa ăn lan sang tủy răng, tủy răng chưa chết…) thì giải pháp trám răng có thể giúp bạn bảo tồn được những chiếc răng này.

Tuy nhiên, nếu răng bị sâu quá nghiêm trọng: mức độ sâu răng đã ăn lan sang tủy; tủy răng chết gây nhiễm trùng, răng lung lay quá nhiều do viêm nha chu, răng khôn mọc kẹt, mọc lệch gây tai biến… thì nhổ bỏ được xem là giải pháp tốt nhất để ngăn sự lây lan qua các răng khỏe mạnh khác.

Răng sâu nên nhổ bỏ khi nào thì hợp lý?

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không?

>> Nhổ răng sâu không phức tạp như nhiều người vẫn lầm tưởng. Hiện nay, các điều trị nhổ răng sâu đều diễn ra khá nhanh chóng và giảm thiểu sự đau đớn nhờ vào lượng thuốc tê và kĩ thuật gây tê hiệu quả của bác sĩ.

>> Sau khi gây tê và nhổ bỏ chân răng nhiễm trùng, bác sĩ sẽ nạo sạch các mô bệnh lý quanh chóp răng đảm bảo sự sạch sẽ tuyệt đối cho vùng niêm mạc và nướu

>> Răng sâu nhổ đi sẽ được thay thế bằng giải pháp răng sứ (có thể là mão răng, cầu răng, hoặc gắn Implant tùy nhu cầu của mỗi người). Bước thay thế răng bị sâu này khá quan trọng vì nó không chỉ tạo hình ảnh thẩm mĩ cho người mất răng mà còn duy trì chức năng ăn nhai giúp mọi sinh hoạt ăn uống, giao tiếp của họ không bị ảnh hưởng.

Nhổ răng sâu cần lưu ý những gì?

Bác sĩ sẽ thăm khám và chỉ định có nên nhổ bỏ hay không

Răng sâu phải là răng được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ

Răng sâu chỉ được phép nhổ  khi tình trạng đau nhức, sưng tấy không còn.

Nên nhổ răng vào buổi sáng vì đây là thời điểm cơ thể khỏe mạnh nhất (sau một đêm nghỉ ngơi đầy đủ).

Nhổ răng sâu vào thời gian này cũng thuận tiện hơn cho bác sĩ và bệnh nhân trong việc thao tác và chăm sóc.

Răng sâu khi bị nhổ đi sẽ được cầm máu bằng miếng bông nhỏ trong khoảng 30 phút.

Sau khi thuốc tê tan, tại vị trí nhổ răng sâu sẽ có cảm giác đau âm ỉ. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau (như paracetamol) nhưng tuyệt đối không dùng Aspirin (kể cả Aspirin PH8) vì chúng có thể sẽ gây chảy máu kéo dài. Răng sâu nên nhổ bỏ khi nào thì hợp lý?

Hiện nay nhằm giúp khách hàng có thể giữ lại những chiếc răng bị tổn thương chưa quá nghiêm trọng, ngành nha khoa đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng những phương pháp tiên tiến. Vì thế để biết chính xác với trường hợp của bạn răng sâu nên nhổ khi nào là hợp lý nên đến trực tiếp tại Nha Khoa KIM, các bác sĩ sẽ thăm khám và lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY VÀNG

BỐC THĂM MIỄN PHÍ - GIẢM TỚI 20% CÁC DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG, BỌC RĂNG SỨ, TRỒNG RĂNG ...

ĐĂNG KÝ NGAY
Tư vấn hoàn toàn miễn phí