Quy trình ghép xương trong trồng răng Implant tại Nha Khoa Kim

Nhiều người bị mất răng nhưng chưa thể thực hiện phương pháp trồng răng Implant ngay vì tiêu chuẩn xương hàm không cho phép, do đó để thực hiện trồng răng Implant được thì cần phải ghép xương.

Ghép xương trong trồng răng Implant là gì?

Khi trồng răng Implant, trong một số trường hợp khách hàng bắt buộc phải ghép xương để bổ sung. Việc ghép xương giúp tái tạo phần xương đã tiêu đi và sẽ tăng thể tích xương hàm, từ đó mới đủ điều kiện tích hợp cũng như nâng đỡ trụ Implant vững chắc.

quy-trinh-ghep-xuong-implant

Quy trình ghép xương Implant

Để xác định tình trạng tiêu xương và chỉ định ghép xương trồng răng Implant cần phải thăm khám, chụp X quang cụ thể. Tùy theo tình trạng từng người mà ghép xương được thực hiện 3-6 tháng trước khi đặt trụ Implant hoặc tiến hành đồng thời trong lúc đặt trụ.

Chất liệu ghép xương thường gồm: Xương tự thân của khách hàng (xương cằm, xương góc hàm) hoặc sử dụng bột xương nhân tạo.

 • Bột xương nhân tạo: Ghép xương nhân tạo thường được chỉ định khi mức độ tiêu xương nhẹ, chỉ tiêu một phần xương ổ răng. Khi đó, nếu trồng răng Implant bác sĩ sẽ chỉ định ghép bột xương nhân tạo để tiết kiệm chi phí và giảm nguy cơ giải phẫu sâu ở hàm mặt.
 • Ghép xương tự thân: Được chỉ định khi mức độ tiêu xương nặng hoặc tình trạng xương hàm không dễ thích nghi được với bột xương nhân tạo. Khi đó, xương tự thân lấy từ vùng hiến trên cơ thể có yếu tố sinh lý phát triển với các mạch máu giúp thích ứng nhanh với xương hàm tại vị trí bị tiêu xương. Nhờ đó, xương hiến sẽ tích hợp nhanh với xương tại chỗ và giảm nguy cơ bị đào thải.

Ưu điểm của phương pháp ghép xương

 • Kỹ thuật ghép xương giúp người mất răng lâu năm bị tiêu xương có thể trồng răng Implant.
 • Ghép xương giúp trụ Titanium bám chắc với xương hàm.
 • Tái tạo lại cấu trúc xương hàm, bảo tồn xương hàm và các răng thật.
 • Giữ được sự trẻ trung của khuôn mặt.
 • Ngăn ngừa tiêu xương hàm.

quy-trinh-ghep-xuong-implant

Trồng răng Implant

Những trường hợp cần ghép xương trong trồng răng Implant

 • Khi mất răng lâu ngày, xương hàm sẽ bị thoái hóa, tiêu dần và không còn đủ tiêu chuẩn để trồng răng Implant.
 • Bị tiêu, thiếu hụt xương hàm do mang hàm giả lâu ngày.
 • Xương hàm quá mỏng, mềm, yếu do bẩm sinh hoặc đã và đang bắt đầu có hiện tượng tiêu.
 • Thiếu hụt, không đủ diện tích cấy ghép trụ implant do ảnh hưởng của các bệnh lý răng miệng như bệnh nha chu, viêm nướu, viêm nhiễm tủy…
 • Bị chấn thương mạnh, hoặc di chứng từ những cuộc phẫu thuật trước.

Nha Khoa Kim – Địa chỉ ghép xương trồng răng Implant uy tín

Trồng răng Implant cũng như ghép xương là kỹ thuật cao, an toàn tuyệt đối và đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở các khâu trong quy trình thực hiện nên không phải phòng khám nha khoa nào cũng thực hiện thành công kỹ thuật này.

Nha Khoa Kim tự hào top 50 nha khoa toàn cầu với đầy đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại, hệ thống thanh trùng trung tâm dành riêng cho Implant, từ đó giúp bác sĩ xác định chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu và rộng của mô xương hàm. Và đưa ra quyết định có nên ghép xương Implant hay không, ghép loại gì phù hợp nhất, số lượng bao nhiêu, kích thước như thế nào. Nhờ vậy việc ghép xương và trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và không lo biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Rất nhiều khách hàng thực hiện ghép xương trồng răng Implant tại Nha Khoa Kim và đạt được kết quả hài lòng như mong đợi.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.