Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đều đẹp?

Niềng răng thưa là 1 trong những biện pháp hiệu quả nhất giúp bạn chỉnh sửa hàm răng lệch lạc, mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, vấn đề niềng răng thưa mất bao lâu cũng là 1 trong những lý do khiến cho nhiều người ngần ngại không biết có nên lựa chọn cách này hay không.

Răng Thưa Có Nên Niềng?

Răng thưa có nên niềng không? Không phải trường hợp răng thưa nào cũng nên niềng vì điều đó không cần thiết. Với những bệnh nhân có răng thưa ở mức độ nhỏ và vừa thì có thể lựa chọn phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ thì sẽ nhanh chóng hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

 Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đều đẹp?

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đều đẹp?

Răng thưa chỉ nên niềng trong trường hợp răng thưa ở mức độ lớn, khoảng cách các răng cách xa nhau nên không thể trám răng hoặc bọc răng sứ. Bên cạnh đó, nếu răng vừa bị thưa đồng thời bị hô hoặc móm, răng lệch lạc thì nên lựa chọn niềng răng để chỉnh sửa lại toàn hàm răng.

Như vậy, răng thưa có nên niềng không cần căn cứ cụ thể vào tình trạng của răng, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có được lựa chọn chính xác.

Thời Gian Niềng Răng Thưa

Niềng răng thưa mất bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, nhìn chung thời gian niềng răng sẽ mất khoảng 15-18 tháng để răng dịch chuyển đến vị trí mới. Khi niềng răng thưa, thời gian niềng có thể nhanh hơn so với niềng răng lệch lạc, hô, móm vì không cần nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đều đẹp?

Niềng răng thưa nhanh chóng hơn so với răng lệch lạc, khấp khểnh

Niềng răng thưa trong bao lâu phụ thuộc vào 1 số yếu tố sau:

  • Tình trạng răng thưa
  • Phương pháp niềng răng và loại mắc cài
  • Kỹ thuật và chuyên môn của bác sĩ
  • Cách chăm sóc răng khi niềng
  • Độ tuổi niềng răng

Phương Pháp Chữa Răng Thưa Phù Hợp Nhất

Như đã nói trên đây phương pháp chữa răng thưa phù hợp nhất còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của răng. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể về độ bền chắc thì niềng răng mang lại hiệu quả cao hơn cả. Niềng răng giúp răng dịch chuyển đến vị trí mới, bao gồm cả chân răng nên duy trì trọn đời, không phải niềng lại nhiều lần.

Để niềng răng đạt hiệu quả cao và không cần lo lắng về niềng răng thưa mất bao lâu, bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện. Nha khoa Kim là hệ thống nha khoa uy tín chất lượng với nhiều chi nhánh trên toàn quốc, bạn có thể đến thăm khám và được tư vấn về tình trạng của mình.

Niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành, răng đều đẹp?

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám, tư vấn về niềng răng

 Bác sĩ niềng răng tại Nha khoa Kim được đào tạo chuyên sâu về niềng răng, có kiến thức chuyên môn vững chắc, tay nghề khéo léo...giúp bệnh nhân yên tâm khi thực hiện.

 Khách hàng có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng răng Invisalign tùy theo nhu cầu của mình. Mắc cài và khay niềng được nhập khẩu chính hang, đảm bảo chất lượng, không gây kích ứng răng miệng.

Như vậy, niềng răng thưa mất bao lâu sẽ không còn là lo lắng của khách hàng bởi thời gian niềng không quá lâu, bạn có thể yên tâm để thực hiện. Mọi thắc mắc của bạn về các dịch vụ chăm sóc răng miệng, bạn vui long liên hệ với nha khoa để được giải đáp nhé.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người
  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top