Niềng 2 răng cửa cho răng đều đẹp, ăn nhai khỏe

Niềng 2 răng cửa là phương pháp hiệu quả giúp bạn lấy lại hàm răng đều đẹp, đảm bảo chức năng ăn nhai, tuy nhiên, niềng 2 răng cửa không hề đơn giản như bạn nghĩ, cần phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định thực hiện.

Niềng 2 răng cửa áp dụng cho trường hợp nào?

Trước khi nói về niềng 2 răng cửa, bạn nên hiểu rõ về niềng răng. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí bao gồm hệ thống các mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực nắn chỉnh răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn để hàm răng đẹp thẩm mỹ, khớp cắn chuẩn, tỉ lệ khuôn mặt cân đối hơn.

Niềng 2 răng cửa cho răng đều đẹp, ăn nhai khỏe

Niềng 2 răng cửa nhằm mục đích giúp răng đều đẹp hơn

Niềng 2 răng cửa áp dụng cho những trường hợp chỉ có 2 răng cửa lệch lạc, 2 răng cửa thưa mà các răng khác trên cung hàm vẫn đều đặn. Tuy nhiên, đa số các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân của mình nếu niềng thì nên niềng cả 2 hàm, như vậy mới đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

Khi niềng 2 răng cửa, các răng còn lại trên hàm không được sắp xếp, không thể dịch chuyển về vị trí mới nên răng cửa khó có thể được điều chỉnh được như mong muốn.

Phương pháp nào hợp lý mà tiết kiệm chi phí để chỉnh răng cửa?

Khi niềng răng để chỉnh 2 răng cửa, bạn nên lựa chọn phương pháp niềng răng 1 hàm hoặc niềng răng cả hai hàm. Trên thực tế, niềng răng 1 hàm cũng ít khi được chỉ định nên chủ yếu là niềng răng 2 hàm. Bác sĩ sẽ sử dụng các mắc cài, dây cung hoặc sử dụng các khay niềng để chỉnh hình răng, giúp răng đều đẹp như ý muốn. Hiệu quả chỉnh răng cửa bằng niềng răng cho kết quả cao, thời gian duy trì lâu dài.

Niềng 2 răng cửa cho răng đều đẹp, ăn nhai khỏe

Niềng 2 răng cửa thường ít được chỉ định trong nha khoa

Niềng 2 răng cửa có thể được thay thế bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa. Đây được xem là giải pháp hợp lý nhất mà các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân của mình.

Để tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa, bác sĩ sẽ sử dụng máy mài để mài 2 răng cửa thành cùi răng, sau đó sử dụng mão răng sứ để bao bọc bên ngoài, giúp cho răng có được hình dáng, kích thước và màu sắc như mong muốn. Bạn có thể lựa chọn răng sứ kim loại, răng sứ toàn sứ hoặc răng sứ quý kim để bọc cho răng của mình tùy vào sở thích, điều kiện kinh tế.

Bọc răng sứ cho răng cửa chỉ nên áp dụng cho những trường hợp răng cửa lệch lạc mức độ nhỏ hoặc vừa, nếu răng lệch lạc nhiều thì không thể áp dụng bọc răng sứ mà cần niềng răng.

Địa chỉ nào nên đến để niềng 2 răng cửa?

Nếu tình trạng răng của bạn bắt buộc phải niềng 2 răng cửa thì bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, tránh chọn những cơ sở kém chất lượng sẽ khiến cho răng bị tổn thương, kết quả niềng răng không được như ý.

Niềng 2 răng cửa cho răng đều đẹp, ăn nhai khỏe

Bệnh nhân được bác sĩ tư vấn cụ thể về phương pháp niềng 2 răng cửa

Tại Nha khoa Kim, niềng răng được thực hiện bởi các bác sĩ đã được đào tạo chuyên sâu về niềng răng, có kiến thức chuyên môn giỏi, đã thực hiện niềng răng thành công cho rất nhiều bệnh nhân.

Niềng răng tại Nha khoa Kim sử dụng hệ thống mắc cài thế hệ mới, giúp khả năng nắn chỉnh răng linh hoạt hơn, thời gian nhanh chóng hơn, mang lại kết quả như mong muốn. Với khay niềng, bệnh nhân có thể yên tâm vì khay niềng cũng như mắc cài được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng, không gây kích ứng với răng miệng.

Đặc biệt, với công nghệ hiện đại như hiện nay bạn sẽ được xem trước kết quả sau khi niềng răng để yên tâm hơn khi thực hiện. Phần mềm phân tích Vceph 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch chi tiết trước khi niềng răng đồng thời giúp bệnh nhân hình dung được răng sau khi niềng sẽ như thế nào.

Niềng 2 răng cửa như thế nào, có niềng được không cần sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ, bởi vậy bạn nên bớt chút thời gian của mình đến Nha khoa Kim để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người
  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top