Những Điều Cần Tránh Khi Chăm Sóc Răng Miệng

Những Điều Cần Tránh Khi Chăm Sóc Răng Miệng

Một số sai lầm thường gặp khi chăm sóc răng miệng bao gồm đánh răng quá mạnh, không sử dụng bàn chải phù hợp, nghĩ rằng mọi nước súc miệng đều giống nhau,… Những sai lầm trên không chỉ khiến xuất hiện các vấn đề về răng miệng mà còn dễ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác.

- Sử dụng nước súc miệng theo ý thích: Dùng loại nước này quá nhiều trong 1 ngày có thể làm thay đổi môi trường cân bằng của vùng miệng và diệt những vi khuẩn có lợi ở trong khoang miệng.

- Đánh răng quá kỹ, chà xát mạnh sẽ sạch răng: Mảng bám ở răng khá mềm và lỏng. Việc đánh răng quá kỹ hoặc chà xát mạnh không làm sạch răng mà còn có nguy cơ làm tổn thương nướu.

- Đánh răng ngay sau khi ăn: Sau khi ăn, trong miệng của bạn sẽ có chứa đầy axit. Nếu đánh răng lúc này, bạn đang giúp axit hoạt động mạnh mẽ hơn, từ đó khiến răng bị mòn nhanh hơn.

- Đánh răng trong khi tắm: Khi đang tắm, những vùng bị khuất như mặt răng trong hay vùng lưỡi thường hay bị bỏ qua. Vi khuẩn từ nước khi đang tắm có thể lẫn vào bàn chải, khiến chúng bẩn hơn.

- Chỉ đến nha sĩ khi răng sâu, răng đau: Có rất nhiều vấn đề về răng miệng tiến triển âm thầm, nhất là viêm nha chu. Phát hiện trễ các vấn đề răng miệng sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí và thời gian để điều trị hơn.

Vì thế, bạn cần đến Nha Khoa Kim định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra sức khoẻ răng miệng, phòng tránh các bệnh liên quan.

🔹Nếu có thắc mắc về vấn đề răng miệng, hãy để lại bình luận hoặc tin nhắn, Nha khoa Kim sẽ giải đáp và tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

 

 

 

 

 

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.

Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.