Răng khôn mọc lệch luôn là vấn đề khiến nhiều người đau đầu bởi phân vân không biết nên giữ lại hay nhổ bỏ. Dưới đây là phân tích của các chuyên gia giúp bạn có thông tin chuẩn xác là có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không, bảo vệ răng hàm một cách tốt nhất.

Răng khôn là gì và khi nào thì nên nhổ răng khôn mọc lệch?

Răng khôn là chiếc răng nằm ở vị trí trong cùng của khuôn hàm, khi mọc đúng sẽ thực hiện đúng chức năng ăn nhai vốn có. Tuy nhiên, do thường mọc khi các răng khác trên khuôn hàm đã phát triển đầy đủ và ổn định, khoang xương thường không đủ chỗ nên răng khôn thường có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Điều này gây khó khăn cho nhiều người khi phân vân không biết có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không?

Nhổ răng khôn mọc lệch có nên hay không?

Theo các chuyên gia, bảo tồn răng là mục tiêu tối ưu trong nha khoa. Tuy nhiên, nhổ răng khôn mọc lệch sẽ được chỉ định nếu chiếc răng này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe chung, cụ thể như sau:

 Răng khôn mọc lệch gây viêm, sưng tấy và đau nhức ở vị trí mọc răng. Tình trạng này nếu kéo dài thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ.

 Răng khôn mọc lệch trở thành vị trí dễ bị mắc thức ăn, gây sâu răng và làm gia tăng các bệnh lý nha chu. Khi này nhổ răng mọc lệch sẽ được chỉ định để loại bỏ răng khôn, bảo vệ các răng bên cạnh, tránh lây lan bệnh lý nha khoa.

 Răng khôn mọc lệch cũng sẽ được chỉ định nhổ bỏ nếu ảnh hưởng lan rộng đến vùng má, mắt, cổ…, ảnh hưởng ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

 

Nhổ răng khôn mọc lệch sẽ được chỉ định thực hiện khi chiếc răng này gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Vì sao nên thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa KIM?

Nhổ răng khôn mọc lệch có nên hay không là phụ thuộc vào chỉ định từ bác sĩ. Bên cạnh đó, khi thực hiện dịch vụ này, bạn cũng phải lưu ý lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa uy tín bởi răng khôn mọc lệch thường nằm ở các vị trí khó, gần dây thần kinh hàm mặt nên yêu cầu cao hơn so với khi nhổ răng thông thường.

Hiện nay, Nha Khoa KIM là một trong số ít các địa chỉ mà bạn có thể an tâm và tin tưởng lựa chọn. Tại Nha Khoa KIM, sau khi thăm khám tổng quát, khách hàng sẽ được hướng dẫn thực hiện chụp phim X quang tại chỗ với máy Panorex để xác định vị trí răng, tình trạng cụ thể, từ đó lên kế hoạch nhổ răng chi tiết. Nha Khoa KIM còn ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm không đau nên rất an toàn, không lo biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha Khoa KIM được thực hiện trong điều kiện vô trùng hiện đại

Đảm bảo về hệ thống cơ sở vật chất cũng là yếu tố được đánh giá cao tại Nha Khoa KIM. Ca nhổ răng khôn mọc lệch tại đây sẽ diễn ra tại phòng nha đạt chuẩn, trang bị đầy đủ máy móc hỗ trợ hiện đại. Hơn nữa, địa chỉ này cũng đi đầu trong trang bị máy phun sương và bộ lò hấp vô trùng dụng cụ, tránh tình trạng nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

Dang-ky-tu-van2-300x75

HOẶC GỌI: 19006899

Chi phí nhổ răng khôn áp dụng tại Nha Khoa KIM

Không chỉ đảm bảo về chất lượng dịch vụ khi thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch không đau và an toàn, Nha Khoa KIM còn thực hiện dịch vụ này với chi phí phải chăng. Bạn có thể tham khảo cụ thể qua bảng giá sau:

 

Dang-ky-tu-van2-300x75

HOẶC GỌI: 19006899

Nhổ răng khôn mọc lệch có nên hay không là phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, vì vậy mà chỉ khi dành thời gian đến thăm khám trực tiếp thì mới chắc chắn có được chỉ định chính xác. Nha Khoa KIM mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần và hân hạnh được đón tiếp, phục vụ quý khách hàng một cách chu đáo nhất!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG NHA KHOA KIM

Nha khoa KIM Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Foreigners:(+84) 909 668 154  (Có Viber, Zalo)