Rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc nên loại bỏ hay giữ lại những chiếc răng không nhất là khi chúng mọc sai lệch. Các bác sĩ tại Nha Khoa KIM sẽ tư vấn đến bạn việc nhổ răng khôn mọc lệch có được không và những rắc rối mà bạn có thể gặp phải khi giữ lại chúng.

Răng khôn và những tư thế mọc khó đỡ của nó

Răng khôn là răng mọc ở phía trong cùng của 2 hàm răng ở người trưởng thành, thường mọc từ độ tuổi 16 đến 25, có khi đến 30 tuổi vẫn còn mọc răng. Quá trình mọc răng khôn thường kéo dài, có khi đến 1 năm. Thường thì hàm răng của chúng ta chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng, nhưng lại mọc thêm 4 chiếc răng không ở hai hàm. Điều này khiến khoang răng không đủ chỗ cho răng mọc nên những chiếc răng khôn sẽ bị mọc ngược về phía xương hay đâm vào các răng đứng cạnh.

Nhổ răng khôn mọc lệch có nên hay không?

Không ai hiểu chức năng cụ thể của răng khôn là gì nhưng những rắc rối của chiếc răng rắc rối này thì ai cũng thừa nhận, nhất là khi chúng mọc lệch, mọc ngầm…Vậy có nên nhổ răng khôn không và khi nào thì nhổ răng khôn? Răng khôn là răng mọc chậm nhất trong khuôn hàm, nên thường có hiện tượng mọc lệch, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Có nên nhổ răng khôn mọc lệch?

Nhổ răng khôn mọc lệch có nên hay không? vẫn là tranh cãi của nhiều người. Không phải trường hợp nào răng khôn cũng được nha sĩ chỉ định nhổ. Răng khôn khi mọc đúng vị trí sẽ giúp răng chắc khoẻ và thực hiện đầy đủ các chức năng của nó. Trong một số trường hợp mất răng số 7 (răng cối thứ 2) và răng khôn mọc thẳng thì chiếc răng này sẽ được dùng làm trụ cho phục hình cầu răng của bạn. Bạn sẽ không phải trải qua một cuộc tiểu phẫu nhổ răng khôn và không bị các tai biến có thể xảy ra.

Tại Nha Khoa KIM bạn sẽ được chụp phim kiểm tra cấu trúc răng bằng máy ConeBeam CT 3D

Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm gây ra các biến chứng như viêm sưng, sâu răng, đau nhức âm ỉ thì các răng khôn này thường không có tác dụng gì trong việc ăn nhai mà chỉ “hành hạ” bạn. Thêm vào đó ở vị trí mọc răng khôn sẽ rất khó trong việc vệ sinh, các mảng bám thức ăn sẽ dễ tích tụ kết hợp với vi khuẩn trong miệng sẽ gây ra tình trạng sâu răng, viêm nướu, hôi miệng ảnh hưởng đến các răng xung quanh và lây lan sang các vùng mắt, má, cổ…gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn cố chịu đựng những cơn đau do răng khôn gây ra sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Do đó nếu bạn bạn cảm thấy chiếc răng khôn của mình mọc bất thường thì hãy đến trung tâm nha khoa uy tín để nhổ bỏ. Ngay cả bác sĩ chuyên khoa cũng không biết trước được chiếc răng khôn của bạn liệu có gây biến chứng hay không, tuy nhiên họ có thể cho bạn biết tình trạng hiện tại của nó, vì thế bạn đừng băn khoăn, ngần ngại đến khám và tham khảo ý kiến của nha sĩ.

Bạn không nên chần chừ quá lâu không biết có nên nhổ răng khôn mọc lệch hay không mà hãy đến trực tiếp tại nha khoa uy tín, chất lượng như Nha Khoa KIM để được chăm sóc và điều trị tận tình bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại an toàn cao.

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

CHÀO MỪNG NGÀY 20/10

GIẢM ĐẾN 50%: BỌC RĂNG SỨ, NIỀNG RĂNG, TRỒNG RĂNG IMPLANT ...

ĐĂNG KÝ NGAY
Tư vấn hoàn toàn miễn phí