Nhổ răng khôn lành thương nhanh nhờ công nghệ PRF

Với công nghệ PRF – tơ huyết giàu tiểu cầu, tình trạng chảy máu sau khi nhổ răng khôn sẽ được rút ngắn, đẩy nhanh quá trình lành thương, hạn chế cảm giác khó chịu cho khách hàng.

Thế nào là răng khôn?

Răng khôn, hay còn gọi là răng cấm, răng 8 hay răng cối lớn thứ 3, là chiếc răng to, khỏe mạnh nằm sâu bên trong miệng. Răng khôn thường mọc khi chúng ta ở độ tuổi trưởng thành, từ 17 – 25 tuổi. Hầu hết chúng ta đều có 4 cái răng khôn, bao gồm 2 cái hàm dưới và 2 cái hàm trên.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Vì cấu trúc hàm thường không đủ không gian để răng khôn phát triển, nên răng khôn rất dễ mọc lệch, mọc ngầm và dẫn đến nhiều biến chứng như: ảnh hưởng đến các răng kế cận, chèn ép thần kinh, nướu sưng đau, chảy máu…Do đó, rất nhiều trường hợp được chỉ định không nên trì hoãn nhổ răng khôn. 

  • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức khó chịu, cản trở việc ăn uống, khó khăn khi vệ sinh răng miệng
  • Nhiễm trùng vùng mọc răng, gây các bệnh lý nha khoa như: sâu răng, hôi miệng, tụt nướu, viêm nhiễm, sưng đỏ…
  • Răng khôn gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác trong khuôn hàm.

Nhổ răng khôn lành thương nhanh nhờ công nghệ PRF

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch sẽ dẫn đến nhiều biến chứng

Công nghệ PRF – tơ huyết giàu tiểu cầu là gì? 

PRF – tơ huyết giàu tiểu cầu là một trong những phương pháp điều trị có nhiều ưu điểm vượt trội được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực phẫu thuật khác nhau như thẩm mỹ, làm đẹp.

Tiểu cầu đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu và lành thương nhưng lượng tiểu cầu bình thường không đáp ứng được trong một số trường hợp cần can thiệp y khoa.

PRF được chiết lọc, li tâm từ chính máu tự thân của con người để tạo ra tế bào tiểu cầu đậm đặc đồng thời loại bỏ các yếu tố không cần thiết khác trong máu, nhằm đẩy nhanh sự hồi phục của các mô tổn thương, làm lành các mạch máu. 

Ứng dụng PRF trong nhổ răng khôn

Trong nhổ răng khôn, PRF rút ngắn thời gian chảy máu sau nhổ răng, đẩy nhanh quá trình liền thương đồng thời tái tạo cấu trúc xương, thúc đẩy nhanh chóng quá trình làm đầy ổ răng. Việc lành thương nhanh cũng góp phần ngăn ngừa biến chứng viêm ổ răng khô gây đau nhức cho bệnh nhân. 

Nhiều trường hợp bệnh nhân xảy ra tình trạng chảy máu kéo dài đặc biệt là những người mắc bệnh máu khó đông. Việc sử dụng công nghệ cấy máu tự thân PRF sẽ hỗ trợ quá trình tạo cục máu đông kích thích chữa lành và khép kín vết thương.

Công nghệ PRF rút ngắn thời gian chảy máu sau nhổ răng, đẩy nhanh quá trình liền thương

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.