Nhổ răng đau mấy ngày, làm sao để hết đau răng sau nhổ?

Đã bao giờ bạn có ý định nhổ răng nhưng chưa dám thực hiện vì lo lắng nhổ răng đau mấy ngày? Đây là điều dễ hiểu bởi sợ đau là điều mà ai cũng gặp phải, nhất là những người có cơ địa đau dữ hơn những người khác. Vậy nhổ răng đau mấy ngày thì khỏi, phải làm sao để vết thương mau lành, nhanh hết cơn đau?

Nhổ răng bị đau có phải do nhổ sai kỹ thuật?

Nhổ răng bị đau nguyên nhân một phần là bởi kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ không chuẩn xác, khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn và lo lắng hơn về nhổ răng đau mấy ngày.

Nhổ răng đau mấy ngày, làm sao để hết đau răng sau nhổ?

Đa số mọi người muốn nhổ răng đều thắc mắc về việc nhổ răng đau mấy ngày

Nhổ nhổ răng bao gồm nhiều bước với nhiều kỹ thuật khác nhau, nếu bác sĩ có chuyên môn yếu kém hay tay nghề không vững cũng có thể làm bệnh nhân bị đau.

Trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được gây tê nhưng thao tác tiêm tê trước khi thực hiện sẽ khiến bệnh nhân bị đau. Mỗi bác sĩ sẽ áp dụng các kỹ thuật gây tê khác nhau như đánh lạc hướng, sử dụng thuốc tê bề mặt, sử dụng thuốc bôi tê tại chỗ…Ngoài ra, kỹ thuật tiêm tê cần thực hiện chuẩn xác, rút kim nhanh gọn thì mới giúp bệnh nhân tránh được những cơn đau.

Bên cạnh đó, các thao tác khi nhổ răng như loại bỏ các dây chằng xung quanh răng để răng lung lay, thao tác nhổ răng ra khỏi ổ răng cũng cần thực hiện nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn thì vết thương sau nhổ mới mau lành, bệnh nhân không phải chịu đau lâu ngày.

Nhổ răng đau mấy ngày, làm sao để hết đau răng sau nhổ?

Nhổ răng đau ít hay nhiều phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của bác sĩ

Nhổ răng bị đau là do kỹ thuật của bác sĩ không chuẩn xác, tuy nhiên cảm giác đau còn có thể do những yếu tố dưới dây:

 • Do bệnh nhân không được gây tê trước khi nhổ răng
 • Do khả năng chịu đau của mỗi bệnh nhân
 • Do cơ địa của mỗi người. Những người có cơ địa lành thì vết thương nhanh lành hơn, bệnh nhân không bị đau nhiều
 • Do cách chăm sóc của mỗi người sau khi nhổ răng

Nhổ răng đau mấy ngày?

Nhổ răng đau mấy ngày sẽ không khiến bạn cảm thấy quá lo lắng bởi cơn đau chỉ kéo dài trong khoảng 3-4 ngày, nhiều nhất là 5-7 ngày là khỏi hẳn, bạn có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

Nhổ răng đau mấy ngày, làm sao để hết đau răng sau nhổ?

Sau 3-4 ngày nhổ răng là bạn không còn cảm thấy đau, có thể ăn uống bình thường

Bên cạnh đó, cảm giác đau nhiều hay ít, đau lâu dài hay ngắn cũng phụ thuộc vào các yếu tố như: kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ, công nghệ nhổ răng, khả năng chịu đau của bệnh nhân, cách chăm sóc răng miệng sau nhổ răng…

Những điều cần lưu ý sau khi nhổ răng để vết thương mau lành

Để không phải lo lắng về việc nhổ răng mấy ngày thì hết đau, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây để áp dụng cho bản thân:

 • Cắn chặt bông gòn cầm máu ngay sau khi mới nhổ răng đông thời giúp vết thương mau lành hơn.
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để giúp giảm đau, hạn chế sưng viêm
 • Không súc miệng bằng nước muối, không khạc nhổ, không chép miệng, không sử dụng vật nhọn cứng để tác động vào vết thương
 • Sau khi nhổ răng, nếu bị sưng đau thì có thể chườm lạnh để giúp cơn đau dễ chịu hơn.
 • Tái khám ngay khi có bất thường xảy ra.

Hiện nay, bạn có thể lựa chọn công nghệ nhổ răng không đau Piezotome để hạn chế các cơn đau và không cần lo lắng về việc Nhổ răng đau mấy ngày.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hoạt động bằng cách sử dụng dụng các bước sóng siêu âm để làm đứt các dây chằng xung quanh răng, giúp răng bị lung lay mà không cần sử dụng các dụng cụ truyền thống như kìm, nạy bẩy…nhờ thiết bị nhổ răng này mà hạn chế xâm lấn, thời gian vết thương lành nhanh hơn sau khi nhổ.

Nhổ răng đau mấy ngày, làm sao để hết đau răng sau nhổ?

Nhổ răng đau mấy ngày sẽ không còn là nỗi lo lắng với máy siêu âm Piezotome

Tại Nha khoa Kim, đội ngũ bác sĩ nha khoa đã được đào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm, đã từng nhổ răng thành công cho nhiều bệnh nhân nên bạn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn chi tiết khi đến nhổ răng. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề khác khi nhổ răng tại đây như: nhiễm trùng, lây nhiễm chéo khi mổ…Bạn còn được các bác sĩ tư vấn cụ thể về cách phục hình lại răng sau khi nhổ để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

Như vậy, lo lắng nhổ răng đau mấy ngày đã được giải đáp bởi các thông tin trong bài viết trên đây.  Để được tư vấn cụ thể hơn nữa, bạn có thể liên hệ với nha khoa để bác sĩ hỗ trợ nhé.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người
 • Tải ứng dụng
 • Apple Store
 • Google Play
Goto Top