Nhổ răng đau mấy ngày, làm cách nào để giảm đau nhanh chóng?

Nhiều khách hàng có nhu cầu nhổ răng nhưng lại lo lắng, băn khoăn về vấn đề nhổ răng đau mấy ngày và không biết làm thế nào để giảm bớt cơn đau sau nhổ răng. Những thông tin mà bài viết cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Nhổ răng đau mấy ngày?

Với những bệnh nhân có chỉ định nhổ răng từ bác sĩ thì lo lắng nhổ răng đau mấy ngày là điều dễ hiểu, trên thực tế cũng có rất nhiều người gặp phải các cơn đau khi nhổ răng. Tuy nhiên, bạn không nên vì lý do này mà trì hoãn việc nhổ răng bởi điều đó sẽ làm cho vấn đề của răng ngày càng lớn hơn, răng bị đau, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và ăn nhai.

Nhổ răng đau mấy ngày, làm cách nào để giảm đau nhanh chóng?

Rất nhiều bệnh nhân lo lắng về việc nhổ răng đau mấy ngày

Thông thường, cơn đau sau nhổ răng chỉ kéo dài 3 -4 ngày, nhiều nhất là 5-7 ngày là bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế việc nhổ răng mấy ngày thì hết đau còn phụ thuộc vào một số vấn đề dưới đây:

Kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ

Bác sĩ nhổ răng đúng kỹ thuật, không xâm lấn nhiều đến các mô xung quanh, thực hiện nhẹ nhàng thì răng sẽ hết đau nhanh hơn so với những bác sĩ nhổ răng sai kỹ thuật.

Cơ địa của mỗi người

Người có cơ địa lành sẽ nhanh hết đau hơn so với những người có cơ địa lâu lành vết thương.

Do việc chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Sau nhổ răng, nếu bạn chăm sóc răng miệng đúng cách, không để răng bị viêm nhiễm thì vết thương sẽ mau lành hơn, hạn chế được những cơn đau.

Mẹo giúp giảm đau răng nhanh chóng

Lo lắng nhổ răng đau mấy ngày của bạn sẽ được giải tỏa nếu như bạn áp dụng được những mẹo giảm đau răng hiệu quả, nhanh chóng dưới đây:

- Cắn chặt bông gòn để cầm máu trong khoảng 30 phút. Cách này nhằm làm đông máu chỗ răng vừa nhổ, giúp vết thương mau lành hơn

- Uống thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ: Điều này nhằm hạn chế các cơn đau của bệnh nhân và ngăn chặn sưng viêm vết thương sau nhổ răng.

Nhổ răng đau mấy ngày, làm cách nào để giảm đau nhanh chóng?

Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh giảm đau sau nhổ răng

- Không súc miệng bằng nước muối sau nhổ răng vì nước muối sẽ làm vết thương đau nhức và lâu lành hơn. Nhiều bệnh nhân lầm tưởng rằng nước muối có tác dụng diệt khuẩn nên dẫn đến tình trạng nhổ răng bị đau.

- Chườm đá tại vùng má ở phía ngoài răng vừa nhổ để giảm đau tại chỗ. Sau 2-3 ngày nhổ răng thì bạn chuyển qua chườm nóng để tiêu sưng vùng răng bị nhổ.

- Không ăn thức ăn quá cứng hoặc dung vật nhọn chọc vào vết thương. Nên ăn những thức ăn mềm để vết thương mau lành.

Những lưu ý cần biết sau khi nhổ răng

Sau khi nhổ răng, bạn nên thực hiện tốt những điều đã nêu trên đây để giảm đau nhanh chóng, giúp vết thương mau lành hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý thêm một số vấn đề dưới đây:

 Trường hợp răng đau nhiều hoặc chảy máu bất thường, chảy máu lâu (trên 10 tiếng) thì cần đến gặp bác sĩ ngay để xử lý kịp thời.

 Không nên tự ý bỏ thuốc hoặc không nên uống những loại thuốc không có trong chỉ định của bác sĩ.

 Sau khi nhổ răng (ngoại trừ răng khôn) thì bạn nên phục hình lại răng để đảm bảo tính thẩm mỹ, ăn nhai đồng thời ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng xảy ra.

Không còn lo lắng nhổ răng đau mấy ngày khi lựa chọn Nha khoa Kim

Lo lắng nhổ răng đau mấy ngày thì hết đau của bạn sẽ được giải quyết khi bạn lựa chọn Nha khoa Kim để nhổ răng. Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn nhổ răng một cách kỹ lưỡng, giải đáp mọi thắc mắc để bạn yên tâm khi nhổ răng.

Nhổ răng đau mấy ngày, làm cách nào để giảm đau nhanh chóng?

Nhổ răng tại Nha khoa Kim hạn chế cơn đau, vết thương mau lành

Nha khoa Kim áp dụng phương pháp nhổ răng mới nhất bằng máy siêu âm Piezotome, các bước sóng siêu âm sẽ được di chuyển quanh chân răng để làm đứt các tổ chức xung quanh, giúp răng được phân tách ra khổ ổ răng và lung lay hơn. Sau đó, bác sĩ sử dụng kìm chuyên dụng để lấy răng ra khỏi ổ.

Nhờ sử dụng công nghệ nhổ răng Piezotome mà hạn chế được các tổn thương gây ra cho răng, giúp vết thương mau lành hơn so với nhổ răng thủ công, hạn chế được các cơn đau có thể xảy ra.

Nha khoa Kim với công nghệ nhổ răng hiện đại sẽ giúp bạn không còn lo lắng nhổ răng đau mấy ngày, không xảy ra sưng viêm. Ngoài ra, nha khoa còn thực hiện nhiều dịch vụ chăm sóc răng miệng khác, bạn có thể liên hệ để được giải đáp những thắc mắc có liên quan nhé.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người
  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top