Công nghệ Digital CAD/CAM Tại Nha Khoa Kim

Nha khoa Digital CAD/CAM - một thuật ngữ chuyên ngành vô cùng mới mẻ, xuất hiện trong thời đại công nghệ 4.0 khi mà những thành tựu của công nghệ, đặc biệt là công nghệ 3D và các phần mềm, máy móc kỹ thuật cao được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực phục hình và thẩm mỹ nha khoa.

 

CAD/CAM là cụm từ viết tắt của Computer Aided Design / Computer Aided Manufacturing. Trong nha khoa, công nghệ CAD/CAM 3D là một tổ hợp bao gồm hệ thống máy móc và các phần mềm tiên tiến hàng đầu hiện nay được ứng dụng trong hầu hết các công đoạn thiết kế và chế tác sản xuất một sản phẩm răng sứ.

Trong đó, 4 công đoạn chính được thực hiện là:
  • CAD: Công đoạn Scan và Thiết kế sử dụng máy Scan E1 và Phần mềm 3Sphape để quét mẫu hàm thạch cao để tạo mô hình răng sứ 3D (design) trên máy tính.
  • CAM: Đây là công đoạn tính toán các thông số để cắt khung sườn răng sứ từ mô hình 3D. Phần mềm được sử dụng trong công đoạn này là HyperDent - một phần mềm nha khoa chuyên dụng đang được ưa chuộng trong giới nha khoa quốc tế.
  • MILL: Công đoạn cắt, tạo khung sườn cho chiếc răng sứ, mão sứ… từ nguyên liệu bánh sứ nhập khẩu, chất lượng cao của Đức, Mỹ, Hàn Quốc... Thiết bị cắt tạo khung sườn răng sứ là máy cắt 5 trục tự động ARUM 5X – 200 và ARUM 5X – 300.
  • Nung sườn răng sứ: Thiết bị nung là máy gia nhiệt điện trở KDF của Nhật, Đức trong khoảng từ 8-12 giờ (tùy vào số lượng dưới hay trên 6 đơn vị răng) để tạo liên kết sứ chắc chắn, đảm bảo cho chất lượng và tuổi thọ của răng sứ khi xuất xưởng.

Hệ thống CAD/CAM hiện đại của Labo răng sứ thuộc hệ thống Nha Khoa Kim. Đây là công nghệ thiết kế nụ cười tiên tiến hàng đầu đang được sử dụng trên thế giới.

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ CAD/CAM, Nhà máy sản xuất răng sứ tại Bình Dương của Nha Khoa Kim với diện tích hơn 2000m2, 180 nhân sự, kỹ thuật viên vừa được xây dựng và đưa vào hoạt động nhằm đáp ứng tối đa các nhu cầu về dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, nha khoa kỹ thuật cao của đông đảo người dân và khách hàng.

Công nghệ 3D và CAD/CAM 3D góp phần giúp các kỹ thuật điều trị và thẩm mỹ nha khoa tại Nha Khoa Kim đạt được chất lượng và sự đồng bộ trên toàn hệ thống
Hàng trăm Hot Face đã được kiến tạo nụ cười “chuẩn thần thái” nhờ công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM tại Nha Khoa Kim  

Bên cạnh công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, Nha khoa Kim đầu tư hàng loạt các trang thiết bị tiên tiến nhất như máy X-Quang ConeBeam CT 3D, máy X quang Panorex - Cephalometric, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph 3D, phần mềm phân tích Simplant 3D, máy in mẫu răng hàm mặt 3D, máy tẩy trắng răng Brite Smile, máy gây mê, máy theo dõi dấu hiệu sinh tồn Monitor… để hỗ trợ chẩn đoán chính xác, đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất, kết quả thẩm mỹ đạt tối ưu.

Công nghệ CAD/CAM và sự phát triển của các vật liệu nha khoa, đặc biệt là vật liệu sứ chất lượng cao giúp cho việc sản xuất các sản phẩm thay thế, thẩm mỹ răng như: Răng sứ, mão răng sứ, veneers, cầu răng Implant… tại Nhà máy răng sứ Nha Khoa Kim đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, có độ bền cao, đảm bảo chức năng ăn nhai và màu sắc đẹp, tự nhiên như răng thật.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người
  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top