Mất chân răng phải làm sao để lấy lại cảm giác ăn nhai

Mất chân răng phải làm sao để lấy lại cảm giác ăn nhai

Câu hỏi: Thưa bác sĩ! Mất chân răng phải làm sao để lấy lại cảm giác ăn nhai và khôi phục tính thẩm mỹ hàm răng ạ? Cách đây nửa năm tôi bị mất chân răng nên ăn nhai rất khó khăn, sợ giao tiếp với mọi người. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi khi bị mất chân răng thì xử lý như thế nào. Cảm ơn bác sĩ! (Tạ Hồng Quân – Hà Nội).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Quân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất chân răng phải làm sao để lấy lại cảm giác ăn nhai” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mất răng hay mất chân răng ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ hàm răng, giao tiếp hàng ngày, phát âm và đặc biệt là gây khó khăn trong ăn nhai.

Mất chân răng phải làm sao 1

Mất chân răng phải làm sao để khôi phục lại?

Vậy mất chân răng phải làm sao để khôi phục lại?

Để giải quyết vấn đề mất chân răng phải làm sao có 2 cách, mỗi cách sẽ có ưu điểm riêng, tùy vào tình trạng răng của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn các biện pháp phục hình phù hợp.

* Làm cầu răng sứ

Giải pháp giúp bệnh nhân bị mất 1-3 chân răng gần nhau và các răng kế cận răng mất còn khỏe mạnh. Từ đó bác sĩ sẽ tạo trụ răng mới bằng cách mài 2 răng kế cận răng mất, sau đó sẽ bắt cầu ngang qua.

Thông thường 1 răng mất sẽ cần dải răng sứ dài 3 mão sứ, 2 răng mất là 5 mão sứ,… Việc xác định dải sứ gồm bao nhiêu mão sứ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng cũng như chẩn đoán của bác sĩ sau khi thăm khám cụ thể cho bạn.

Mất chân răng phải làm sao 2

Làm cầu răng sứ giúp phục hình răng mất nhanh chóng

Cầu răng sứ đảm bảo ăn nhai tốt, thẩm mỹ tuyệt vời từ màu sắc, hình dáng đến độ chịu lực ăn nhai không hề thua kém răng sinh lý. Tuy nhiên, về lâu dài, cầu răng sứ không hạn chế được tình trạng tiêu hõm xương hàm vì chỉ phục hình được phần thân răng trên xương hàm.

 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 6899

* Trồng răng implant

Bệnh nhân bị mất răng không phải lo lắng mất chân răng phải làm sao vì đã có răng implant.

Trồng răng implant sẽ thay thế toàn diện răng đã bị mất chân răng, trụ implant thay thế phần chân răng trong xương hàm, thân răng sứ bên trên phục hình thân răng thật trên cung hàm.

Cấy ghép trực tiếp răng implant giúp bệnh nhân ăn nhai tốt, răng chắc khỏe, không phụ thuộc vào các răng kế cận, hạn chế tình trạng tiêu hõm xương hàm, độ bền của răng có thể là tồn tại cùng thời gian.

Mất chân răng phải làm sao 3

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng implant tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Để trồng răng implant không bị đào thải, không xảy ra bất cứ biến chứng nào, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng của bạn, thể tích cũng như độ dày xương hàm có đủ để cắm ghép trụ implant hơn. Đã có những trường hợp ghi nhận do không xác định độ dày của xương hàm trước khi thực hiện cắm ghép nên làm vỡ xương hàm, đào thải implant sau khi trồng răng.

Vì thế, khi bệnh nhân bị chân răng, các bác sĩ tại Nha khoa KIM sẽ xem xét cụ thể tình trạng của bạn để đánh giá nên thực hiện bằng phương pháp nào nhé.

Bên cạnh trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm thực tế tốt, Nha khoa KIM còn trang bị được hệ thống máy móc hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân.

 

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 6899

Nếu bạn còn thắc mắc gì về vấn đề mất chân răng phải làm sao, hãy liên hệ với các bác sĩ tại Nha khoa KIM để được giải đáp cụ thể nhé!

XEM THÊM:

Bị mất một răng nên làm cầu răng sứ hay trồng răng Implant?

Răng sứ Coban – Crom – Giải pháp phục hình răng thẩm mỹ và tiết kiệm

 

 

 

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.

Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.