Mài răng có đau không, là cách nào giảm đau hiệu quả?

Bọc răng sứ đã trở thành xu hướng hot và được nhiều khách hàng tiếp nhận. Tuy nhiên, lo lắng về mài răng có đau không là 1 trong những lý do khiến một số người còn ngần ngại về việc có nên bọc răng sứ hay không.

Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Mài Răng?

Để biết được mài răng có đau không, bạn cần nắm rõ phương pháp này là gì, thực hiện ra sao, có tác động gì đến răng.

Mài răng là kỹ thuật cần thiết khi bạn muốn chỉnh sửa răng bị dài, răng lệch, răng chen chúc ở mức độ nhỏ…Bên cạnh đó, quan trọng hơn cả là mài răng được chỉ định để làm cùi răng cho răng sứ. Với phương pháp nà y, bác sĩ sẽ sử dụng máy mài răng chuyên dụng để di chuyển xung quanh thân răng và mài đi một lớp men răng bên ngoài theo tỉ lệ thích hợp, tỉ lệ mài không được vượt quá 2mm.

Mài răng có đau không, là cách nào giảm đau hiệu quả?

Rất nhiều bệnh nhân lo lắng về vấn đề mài răng có đau không 

Khi thực hiện, bác sĩ sẽ mài theo thứ tự sau: mài mặt ngoài > Mài rìa cắn > Mài mặt bên > Mài mặt trong > Mài đường hoàn tất và đánh bóng cùi răng.

Mài Răng Có Đau Không? Có Hại Hay Ảnh Hưởng Gì Không?

Sở dĩ việc mài cùi răng có đau không là lo lắng của nhiều người bởi phương pháp này ít nhiều có tác động đến răng, khiến răng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hiện nay trước khi mài cùi bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê để ngăn chặn cảm giác đau, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi tê cứng miệng mà không hề đau đớn.

Mài răng bọc sứ có đau không còn phụ thuộc vào một số vấn đề dưới đây:

 Kỹ thuật của bác sĩ: Bác sĩ có kinh nghiệm, mài răng đúng kỹ thuật, khéo léo…thì răng được mài nhanh, hạn chế xâm lấn răng thật nên giảm bớt được các cơn đau. Ngược lại, nếu bác sĩ mài quá tỉ lệ cho phép, răng bị xâm lấn nhiều thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức hơn.

 Mài răng có đau không còn phụ thuộc vào cơ địa và khả năng chịu đau của mỗi người.

Mài răng có đau không, là cách nào giảm đau hiệu quả?

Mài răng có đau không phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Mài răng là điều cần thiết để chỉnh sửa lại các khuyết điểm nhỏ của răng. Riêng đối với bọc răng sứ thì mài răng là điều bắt buộc để mang lại chiếc răng đẹp, ăn nhai tốt. Việc mài răng ít nhiều sẽ có hại đến răng bởi răng bị xâm lấn, răng có thể yếu hơn so với răng thật. Tuy nhiên, nếu bạn bọc răng sứ tại địa chỉ uy tín và chăm sóc răng miệng đúng cách thì việc mài răng sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Mài Răng Cửa Không Đau Và Hiệu Quả Tại Nha khoa Kim

Với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu và có nhiều kinh nghiệm trong ngành nha khoa, Nha khoa Kim sẽ là địa chỉ uy tín để bạn mài răng bọc răng sứ mà không cần lo lắng mài cùi răng có đau không.

 Nha khoa sử dụng máy mài có độ sắc bén cao, khả năng mài nhanh chóng, giúp bác sĩ không mài răng quá tỉ lệ cho phép, bệnh nhân không bị đau nhức.

Mài răng có đau không, là cách nào giảm đau hiệu quả?

Nha khoa Kim có đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề vững

 Sau khi mài răng, bệnh nhân được phục hình bằng răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời ngăn chặn tình trạng răng bị kích ứng bởi thức ăn.

Những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn về vấn đề mài răng có đau không. Để được giải đáp các thông tin có liên quan, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Kim hoặc đến trực tiếp để thăm khám, tư vấn nhé.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người
  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top