Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Do tuổi tác nên hàm răng của ba tôi đã mất gần hết ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn nhai, bác sĩ có thể tư vấn cho tôi biết những phương pháp làm răng nguyên hàm nào tốt nhất hiện nay không? Chân thành cám ơn bác sĩ. (Mỹ Hiên, 30 tuổi, Bến Tre)

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Hiên!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Làm răng nguyên hàm Áp Dụng trong trường hợp nào? ” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm răng nguyên hàm thực hiện bằng phương pháp nào?

Trong trường hợp hàm răng trên của bà bạn rụng gần hết chỉ còn một cái đang trong tình trạng lung lay thì việc làm răng nguyên hàm khá khó khăn bởi muốn làm răng giả cố định thì răng giả phải được gắn vào một cái gì đó để cố định và làm trụ đỡ.

Đối với hàm dưới, mặc dù vẫn còn răng thì vẫn có thể làm trụ giữ cho răng giả được, nhưng tùy theo vị trí răng cũng như tình trạng hiện tại răng còn tốt hay không mới quyết định được. Việc răng hàm dưới còn nhưng khá là yếu mà phải nâng đỡ cho các răng giả khác sẽ dẫn tới tình trạng quá tải, dần dần sẽ bị lung lay và nguy cơ cao là sẽ nhổ luôn cả những răng còn lại này.

Làm răng hàm giả cần có 1,2 răng thật làm trụ nhưng răng thật cần phải trong tình trạng chắc chắn nếu không thì cũng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, với trường hợp làm răng giả nguyên hàm, để có thể đáp ứng được tất cả những yếu tố kể trên cần đến loại hàm giả được chế tạo bằng vật liệu tốt và kỹ thuật thực hiện đảm bảo hơn.

Có bao nhiêu phương pháp làm răng giả nguyên hàm

Cách duy nhất là của bạn có thể làm cố định được là cấy ghép implant vào xương hàm, nghĩa là cắm các trụ giữ răng giả vào trong xương, khi đó không cần răng thật, răng giả vẫn sẽ bám cố định. Hàm giả tháo lắp hay cố định khi được gắn trên Implant sẽ có nền hàm và trụ bám vững chắc gần như giống với hàm răng thật, không phải tựa hoàn toàn vào vào nướu nên tránh được kích ứng nướu gây đau, giúp bạn ăn nhai dễ dàng hơn mà không phải lo lắng bị long hàm, lệch hàm.

Phương pháp này mang lại hiệu quả lâu dài ngay cả đối với những người già khi cấu trúc xương, răng đã có nhiều thay đổi. Hàm tháo lắp hoặc hàm cố định gắn lên trụ implant sẽ mang lại hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm chi phí tối đa so với việc bạn cấy ghép implant toàn hàm.

Răng giả nguyên hàm bằng implant an toàn, bền đẹp tại Nha Khoa KIM

Công nghệ ghép răng implant của Nha Khoa KIM là giải pháp phục hồi răng mất hoàn hảo với chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Đây hiện đang là công nghệ ghép răng được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyên dùng bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Nha Khoa KIM áp dụng quy trình cấy ghép răng implant chuẩn khoa học

Công nghệ ghép răng Implant cho khả năng rút ngắn thời gian đặt Implant tối đa chỉ trong 15’/1 implant và thời gian điều trị 3 – 4 tuần. Thân răng sứ chế tạo tại Labo ngay trong ngày giúp giảm bớt số lần tái khám cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Không giống như phương pháp thẩm mỹ răng khác, cấy ghép răng bằng công nghệ Implant không gây đau đớn và răng sẽ tồn tại vĩnh viễn cùng với cơ thể, do đó mang lại hiệu quả lâu dài cho hàm răng của bạn.

Mọi thắc mắc liên quan đến làm răng nguyên hàm hoặc cần phục hình răng đã mất, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa KIM để được giải đáp chi tiết về phương pháp thực hiện, các vấn đề chi phí.

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG RĂNG NHA KHOA KIM

Nha khoa KIM Tôn tạo nụ cười chuẩn thần thái Khí Chất HOT FACE

BỌC RĂNG SỨ SHOWBIZ HT– Sự lựa chọn của số 1 các Hot Face Việt.

Gọi tư vấn 1900 1041 (Miễn phí 24/7) - +84 909 903 258 (Có Viber, Zalo)
Foreigners:(+84) 909 668 154  (Có Viber, Zalo)