Hàm vẩu điều trị bằng cách nào? Giải đáp Bác sĩ Chuyên Khoa

Hàm vẩu là một dạng khuyết điểm khá phổ biến ở nhiều người hiện nay. Xác định sớm được nguyên nhân gây vẩu sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được phương pháp điều trị phù hợp, nhằm sớm khắc phục được hết mọi khuyết điểm cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

Tại sao nên khắc phục hàm vẩu càng sớm càng tốt?

Hàm vẩu là khuyết điểm xương hàm trên phát triển quá mức, mọc chìa nhiều ra phía ngoài, một số trường hợp còn bao trọn cả hàm dưới khiến cho răng ở hai hàm không thể tiếp xúc được với nhau, từ đó gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn, làm mất thẩm mỹ khuôn mặt và hạn chế chức năng ăn nhai của người bệnh.

hàm vẩu - 1

Hàm vẩu là một dạng khuyết điểm thường gặp ở nhiều người hiện nay

Hàm vẩu nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời, sẽ dễ dàng gây nên những bệnh lý nguy hiểm gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng:

Gây mất thẩm mỹ khuôn hàm, khiến khuôn mặt trở nên mất đối xứng, thiếu cân đối, lệch lạc

 Tạo cho người bệnh tâm lý tự ti, e ngại khi  giao tiếp với mọi người

 Mắc bệnh về nha chu, hô hấp và dạ dày

 Ảnh hưởng đến chức năng ăn uống và giao tiếp của người bệnh

Hàm vẩu điều trị bằng cách nào? Giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa

Hiện tại, hàm vẩu thường xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân,  mà phổ biến nhất chính là: vẩu do hàm, vẩu do răng và vẩu do cả răng và hàm. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây vẩu mà bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng một phương pháp điều trị phù hợp nhất.

 Vẩu do răng

Niềng răng chỉnh nha là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp vẩu do răng. Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hoặc khay niềng có thể tháo lắp được để tác động lực kéo lên răng, nhờ đó giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm mà không phải phẫu thuật

điều trị hàm vẩu bằng niềng răng
Niềng răng chỉnh nha là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp vẩu do răng

 Vẩu do hàm

Trường hợp vẩu là do cấu trúc xương hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt tiền đình, bằng cách nhổ 2 răng số 4 và thực hiện đường cắt qua khe răng, nhằm đẩy lùi hàm về đúng với vị trí khớp cắn. Ngoài ra, trong trường hợp vẩu hàm có kèm theo hở lợi,  bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật cắt Lefort I, để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên, nhằm giúp cải thiện cả tình trạng vẩu và cười hở lợi.


phẫu thuật hàm vẩu

Phẫu thuật hàm vẩu được chỉ định phổ biến cho những trường hợp vẩu do cấu trúc xương hàm

 Vẩu do cả răng và hàm

Trong trường hợp này, phẫu thuật kết hợp với niềng răng sẽ chính là biện pháp khắc phục  hàm vẩu hiệu quả nhất. Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng niềng răng trước, sau đó mới tiến hành phẫu thuật để điều chỉnh khuyết điểm.

Điều trị hàm vẩu an toàn, thẩm mỹ cao tại Nha Khoa Kim

Là một trong những trung tâm đi đầu trong việc chuyển giao thành công kỹ thuật mới, đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một địa chỉ điều trị hàm vẩu chuyên nghiệp,  uy tín và an toàn, Nha Khoa Kim chắc chắn sẽ là nơi mang lại cho khách hàng kết quả phục hồi răng tối ưu nhất, mà không phải ở đâu cũng có được.

 Khi đến với Nha Khoa Kim, khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm vững vàng, đồng thời từng được đào tạo bài bản trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị thích hợp. Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng mắt thẩm mỹ tinh tế, các bác sĩ tại đây sẽ giúp khách hàng khắc phục hiệu quả mọi khuyết điểm, đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ tốt hơn.

Các bác sĩ quốc tế tại Nha Khoa Kim
Bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao tại Nha Khoa Kim

Trung tâm còn là địa chỉ đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại trong điều trị hàm vẩu:  Máy X-quang Cone Beam CT 3D, hệ thống Panorex – Cephalometric, máy cắt xương siêu âm, phần mềm phân tích Vceph…giúp bác sĩ xác định được chính xác tình trạng bệnh lý và có kế hoạch điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

 Bên cạnh đó, Nha Khoa Kim cũng đặc biệt chú trọng cao đến yếu tố vô trùng khi trang bị hệ thống máy phun sương vô trùng anios và lò hấp sát khuẩn dụng cụ. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám và điều trị tại đây đều được sắp xếp vào 1 phòng riêng biệt, 1 bác sĩ thực hiện, 1 bộ tay khoan và 1 bộ dụng cụ riêng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

hàm vẩu - 2

Nha Khoa Kim cũng đặc biệt chú trọng cao đến yếu tố vô trùng phòng khám

 Ngoài ra, tại Nha Khoa Kim còn tiến hành điều trị hàm vẩu theo đúng quy trình chuẩn quốc tế và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của cơ quan y tế. Đảm bảo thời gian điều trị,  phục hình chính xác, an toàn cũng như đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

Điều trị hàm vẩu tại Nha Khoa Kim  sẽ mang lại cho bạn một khuôn hàm cân xứng, đều đẹp và ăn nhai tốt như mong đợi. Mọi thắc mắc về dịch vụ, đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám để các bác sĩ của chúng tôi trực tiếp cho tư vấn chính xác nhé!

 

 

 

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.