Hàm vẩu là một dạng bệnh lý thường gặp ở nhiều người hiện nay. Vậy hàm vẩu là gì và cách nào điều trị hiệu quả nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hàm vẩu là gì?

Hàm vẩu là tình trạng răng hàm trên phát triển quá mức, mọc nhô ra  quá nhiều về phía trước khiến cho răng ở hai hàm không thể tiếp xúc được với nhau từ đó gây nên tình trạng sai lệch khớp cắn, làm mất thẩm mỹ khuôn mặt và hạn chế chức năng ăn nhai của người bệnh

– Hiện tại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hàm vẩu, mà phổ biến nhất chính là: vẩu do hàm, vẩu do răng,  vẩu do cả răng và hàm.

Hàm vẩu là một dạng bệnh lý thường gặp ở nhiều người hiện nay

– Vẩu hàm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, sẽ dễ dàng dẫn đến rất nhiều hậu quả xấu:

icon. Gây mất thẩm mỹ của cả khuôn mặt

icon. Tạo cho người bệnh tâm lý tự ti, e ngại khi  giao tiếp với mọi người

icon. Mắc bệnh về nha chu, hô hấp và dạ dày

icon. Ảnh hưởng đến chức năng ăn uống và giao tiếp của người bệnh

Điều trị hàm vẩu bằng cách nào hiệu quả nhất?

Điều trị hàm vẩu bằng cách nào hiệu quả nhất còn phải tùy thuộc vào mức độ và nguyên nhân gây bệnh là gì? Chỉ khi xác định được đúng 2 yếu tố này, thì bác sĩ mới có thể đưa ra được cho khách hàng giải pháp điều trị phù hợp nhất.

 Vẩu do hàm: Trường hợp vẩu là do cấu trúc xương hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt tiền đình, bằng cách nhổ 2 răng số 4 và thực hiện đường cắt qua khe răng, nhằm đẩy lùi hàm về đúng với vị trí khớp cắn. Ngoài ra, trong trường hợp vẩu hàm có kèm theo hở lợi,  bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật cắt Lefort I, để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên, nhằm giúp cải thiện cả tình trạng vẩu và cười hở lợi.

 

Điều trị hàm vẩu bằng phương pháp phẫu thuật hàm

 Vẩu do răng: Niềng răng chỉnh nha là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp vẩu do răng. Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa cố định hoặc khay niềng có thể tháo lắp được để tác động lực kéo lên răng, nhờ đó giúp khắc phục hiệu quả khuyết điểm mà không phải phẫu thuật

 Vẩu do cả răng và hàm: Trong trường hợp này, phẫu thuật kết hợp với niềng răng sẽ chính là biện pháp khắc phục  hàm vẩu hiệu quả nhất. Thông thường các bác sĩ sẽ chỉ định cho khách hàng niềng răng trước, sau đó mới tiến hành phẫu thuật để điều chỉnh khuyết điểm.

Hình ảnh khách hàng sau khi điều trị hàm vẩu tại Nha Khoa KIM

Đa số các khách hàng sau khi điều trị hàm vẩu tại Nha Khoa KIM đều đạt được kết quả rất tốt:

Hình ảnh khách hàng niềng răng điều trị hàm vẩu tại Nha Khoa KIM 

Hình ảnh khách hàng niềng răng điều trị hàm vẩu tại Nha Khoa KIM 

Tại sao lại lựa chọn điều trị hàm vẩu tại Nha Khoa KIM  ?

Là một trong những trung tâm đi đầu trong việc chuyển giao thành công kỹ thuật mới, đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một địa chỉ điều trị hàm vẩu chuyên nghiệp,  uy tín và an toàn, Nha Khoa KIM chắc chắn sẽ là nơi mang lại cho khách hàng kết quả phục hồi răng tối ưu nhất, mà không phải ở đâu cũng có được.

icon-sd-3 Khi đến với Nha Khoa KIM, khách hàng sẽ được đội ngũ bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, kinh nghiệm vững vàng, đồng thời từng được đào tạo bài bản và có nhiều năm tu nghiệp tại nước ngoài trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị thích hợp. Ngoài ra,  các bác sĩ tại đây còn có khả năng xử lý nhạy bén, chuẩn xác mọi tình huống

Bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, được đào tạo nhiều năm tại nước ngoài

icon-sd-3 Trung tâm đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại trong điều trị hàm vẩu:  Máy X quang Cone Beam CT 3D, hệ thống Panorex – Cephalometric, máy cắt xương siêu âm, phần mềm phân tích Vceph…giúp bác sĩ xác định được chính xác tình trạng bệnh lý và có kế hoạch điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Khách hàng kiểm tra cấu trúc răng hàm bằng hệ thống máy chụp xquang paronex

icon-sd-3 Nha Khoa KIM cũng đặc biệt chú trọng đến yếu tố vô trùng khi trang bị hệ thống máy phun sương vô trùng không khí anios. Bên cạnh đó, mỗi khách hàng khi đến thăm khám và điều trị tại đây đều được sắp xếp vào 1 phòng riêng biệt, 1 bác sĩ thực hiện, 1 bộ tay khoan và 1 bộ dụng cụ riêng nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Điều trị hàm vẩu tại Nha Khoa KIM  sẽ mang lại cho bạn một khuôn hàm cân xứng, đều đẹp và ăn nhai tốt như mong đợi. Mọi thắc mắc về dịch vụ, đừng ngại mà hãy dành thời gian đến thăm khám để các bác sĩ của chúng tôi trực tiếp cho tư vấn chính xác nhé!

Bạn đọc quan tâm

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

RĂNG CHẮC KHỎE - TẾT TRỌN VỊ NGON

GIẢM NGAY 15%: Dịch vụ nha khoa

80 SUẤT MIỄN PHÍ 100%: Trụ implant

ĐĂNG KÝ NGAY
Tư vấn hoàn toàn miễn phí