Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

Niềng răng luôn là phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng, giúp răng trở về đúng vị trí trên cung hàm. Tùy vào tình trạng răng và độ tuổi được can thiệp mà thời gian và hiệu quả niềng răng mang lại cũng khác nhau. Vậy độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

Trường hợp nào nên niềng răng?

  • Răng hô, móm, vẩu từ đơn giản đến phức tạp
  • Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, chen chúc
  • Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn, cách xa nhau
  • Răng khểnh mọc lệch
  • Khớp cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, cắn đối đỉnh, cắn ngược. 

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

Sự phát triển tiến bộ của kỹ thuật chuẩn đoán và điều trị niềng răng, độ tuổi niềng răng có thể được bắt đầu ngay từ khi trẻ dậy thì cho đến 50 tuổi. Việc phát hiện tình trạng răng lệch lạc, không đều và điều trị niềng răng càng sớm thì hiệu quả sẽ cao hơn, và thời gian điều trị sẽ được rút ngắn. 

Trẻ trước tuổi dậy thì (từ 7-9 tuổi) có thể thực hiện Tiền chỉnh nha để giúp điều trị các thói quen cơ chức năng, kết hợp với căn chỉnh ngay ngắn răng và hàm, giúp cân bằng lực của các cơ môi, má, lưỡi. Điều này tạo thuận lợi cho răng mọc thẳng hàng, đúng vị trí khi trẻ trong giai đoạn phát triển xương hoàn chỉnh.

Các phương pháp niềng răng tại Nha Khoa Kim

các phương pháp niềng răng - Nha Khoa Kim

6 phương pháp niềng răng phổ biến tại Nha Khoa Kim

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Kim

Với kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu, được tu nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới, các bác sĩ Nha Khoa Kim sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm niềng răng thoải mái nhất có thể. Quy trình niềng răng sẽ qua các bước sau:

5 bước niềng răng tại Nha Khoa Kim

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.