ĐỘ TUỔI NÀO THÍCH HỢP ĐỂ NIỀNG RĂNG?

ĐỘ TUỔI NÀO THÍCH HỢP ĐỂ NIỀNG RĂNG?

Niềng răng luôn là phương pháp thẩm mỹ được ưa chuộng, giúp răng trở về đúng vị trí trên cung hàm. Tùy vào tình trạng răng và độ tuổi được can thiệp mà thời gian và hiệu quả niềng răng mang lại cũng khác nhau. Vậy độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

Trường hợp nào nên niềng răng?

  • Răng hô, móm, vẩu từ đơn giản đến phức tạp
  • Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, chen chúc
  • Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn, cách xa nhau
  • Răng khểnh mọc lệch
  • Khớp cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, cắn đối đỉnh, cắn ngược. 

Tại sao nên niềng răng trong độ tuổi này 

Trẻ niềng răng từ sớm sẽ tăng cơ hội không phải nhổ bỏ răng, đạt khớp cắn lý tưởng cho răng ngay khi còn nhỏ, giúp bé ăn nhai tốt, bảo vệ tốt cho sức khỏe. vệ sinh răng miệng, phát âm dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp điều chỉnh khung xương mặt cân đối, khuôn mặt trở nên hài hòa và thanh tú. 

Độ tuổi thích hợp để niềng răng 

Các chuyên gia nha khoa đã nhận định rằng 12 - 15 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng. Việc thăm khám sớm và thực hiện niềng răng đúng thời điểm sẽ giúp rút ngắn rất nhiều thời gian so với các độ tuổi khác, có thể chỉ mất khoảng 12 -18 tháng. Nhiều trường hợp chỉ mất 9 tháng để hoàn thành. 

Ở độ tuổi này, xương hàm trẻ còn chưa cố định nên rất dễ dàng trong việc điều chỉnh, răng dịch chuyển nhanh hơn nhờ tác động lực diễn ra nhanh chóng. 

Các phương pháp niềng răng tại Nha Khoa Kim

Quy trình niềng răng tại Nha Khoa Kim

Với kinh nghiệm của các chuyên gia hàng đầu, được tu nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới, các bác sĩ Nha khoa Kim sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm niềng răng thoải mái nhất có thể. Quy trình niềng răng sẽ qua các bước sau:

ĐẶT LỊCH HẸN

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.

Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.