Cách chữa răng hô nhanh nhất, răng đẹp, ăn nhai tốt

Cách chữa răng hô nhanh nhất là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân bởi ai cũng muốn răng được chữa nhanh chóng nhất, tránh ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt của bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm cách nào để chưa răng hô hiệu quả, an toàn.

Những trường hợp nên chữa răng hô

Răng hô là tình trạng hàm trên nhô ra phía trước nhiều hơ so với hàm trước, nhóm răng phía trước của hàm trên bao trọn nhóm răng phía trước của hàm dưới, các răng còn lại vẫn có thể tiếp xúc với nhau.

Cách chữa răng hô nhanh nhất, răng đẹp, ăn nhai tốt

Cách chữa răng hô nhanh nhất là điều nhiều người quan tâm

Răng hô là tình trạng sai lệch khớp cắn nên cần điều chỉnh lại. Bạn nên chữa răng hô khi chúng gây ra tác hại trong những trường hợp dưới đây:

  • Răng hô hàm trên, hô hàm dưới hoặc hô cả 2 hàm. Tình trạng hô làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến bạn mất tự tin khi tiếp xúc với những người xung quanh.
  • Nên chữa răng hô khi tình trạng này làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai
  • Nên chữa răng hô khi răng bị lệch lạc, gây ra tình trạng hôi miệng, viêm lợi, viêm nha chu…

Cách chữa răng hô tại nhà hiệu quả

Nhiều người lựa chọn cách chữa răng hô tại nhà để tiết kiệm chi phí, trong đó chủ yếu là các cách dưới đây:

 Chữa răng hô tại nhà bằng cách dùng lưỡi đẩy răng

Dùng lưỡi bao trọn hàm trên và hàm dưới, dùng lực để lưỡi kéo răng vào phía trong để chữa hô.

Đánh giá: Hiệu quả không cao, tình trạng hô không được cải thiện vì răng là tổ chức rất vững chắc, lực kéo đẩy từ lưỡi không đủ làm răng dịch chuyển.

Cách chữa răng hô nhanh nhất, răng đẹp, ăn nhai tốt

Chữa răng hô bằng phương pháp dùng tay đẩy không mang lại hiệu quả cao

 Cách chữa răng hô tại nhà bằng cách dùng tay đẩy

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi thực hiện, Sử dụng tay để tạo lực đẩy răng hô vào phía trong, chủ yếu là tác động vào nhóm răng phía trước hàm trên.

Đánh giá: Dùng tay để chữa hô mặc dù tạo lực mạnh hơn lưỡi nhưng cũng không đủ để điều trị răng hô. Bên cạnh đó, nếu kiểm soát lực không đúng có thể khiến răng lợi bị tổn thương.

 Chữa răng hô tại nhà bằng dụng cụ tháo lắp

Dụng cụ tháo lắp được bán khá nhiều trên thị trường và nhiều người đã áp dụng khá thành công với phương pháp này. Chỉ cần lắp dụng cụ vào răng đúng như hướng dẫn, có thể đeo dụng cụ cả ngày, chỉ tháo khi ăn.

Đánh giá: Dụng cụ tháo lắp cho hiệu quả sau 4-5 năm thực hiện. Tuy nhiên, tình trạng răng của mỗi người khác nhau mà dụng cụ tháo lắp thường chung 1 loại, điều này dẫn đến hiệu quả chỉnh răng không cao.

Cách chữa răng hô bằng các kỹ thuật nha khoa

Răng hô xảy ra bắt nguồn từ việc mọc răng lệch lạc hoặc sự phát triển sai lệch của xương hàm, do đó những phương pháp chữa răng hô tại nhà không thể cho hiệu quả như ý muốn. Giải pháp được cho là hiệu quả nhất khi chữa răng hô là áp dụng các kỹ thuật nha khoa hiện đại.

Tùy vào nguyên nhân cũng như tình trạng răng hô mà bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp như:

 Bọc răng sứ cho răng hô: Áp dụng cho những trường hợp răng hô nhẹ, chỉ hô ở nhóm răng phía trước. Bác sĩ sẽ mài răng để làm cùi răng và bọc mão răng sứ bên ngoài để chỉnh sửa răng hô.

Cách chữa răng hô nhanh nhất, răng đẹp, ăn nhai tốt

Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp răng hô ở mức độ nhẹ

 Niềng răng hô: Phương pháp này áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị hô do răng. Niềng răng là sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng để tạo lực nắn chỉnh răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí mới.

 Phẫu thuật hàm hô: Khi răng bị hô do cấu trúc xương hàm thì bắt buộc phải phẫu thuật hàm mới khắc phục được tình trạng hô.

 Niềng răng kết hợp phẫu thuật hàm hô: Nếu răng bị hô do cả răng và do cấu trúc xương hàm thì cần tiến hành niềng răng trước rồi mới phẫu thuật xong để giải quyết dứt điểm răng hô.

Chữa răng hô ở đâu hiệu quả, an toàn?

Muốn lựa chọn được phương pháp chữa hô hiệu quả thì bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Hiện nay, Nha khoa Kim là hệ thống nha khoa lớn, uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn khi muốn chữa răng hô.

Cách chữa răng hô nhanh nhất, răng đẹp, ăn nhai tốt

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa răng hô tại Nha khoa Kim Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Nha khoa Kim được cấp phép hoạt động theo quy định của Bộ y tế. Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị nên có thể tư vấn cho khách hàng phương pháp chữa răng hô phù hợp.

Niềng răng hô tại Nha khoa Kim có thể thực hiện bằng phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng răng bằng khay niềng. Mỗi phương pháp có ưu điểm riêng nhưng đều mang lại hiệu quả cao như mong muốn.

Để được tư vấn về cách chữa răng hô nhanh nhất, bạn có thể đến Nha khoa Kim để được các bác sĩ khám trực tiếp hoặc có thể liên hệ theo số hotline để được hỗ trợ online nhé.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người
  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top