Các kỹ thuật trồng răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay

Kỹ thuật trồng răng sứ mang tới cho người bệnh nhiều lựa chọn để phục hình mất răng, giúp cải thiện tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy kỹ thuật nào mang lại hiệu quả nhất hiện nay? Nên chọn phương pháp nào?

Các kỹ thuật trồng răng sứ hiện đại

Trồng răng sứ là giải pháp hiệu quả giúp khôi phục lại chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, đang được nhiều người lựa chọn áp dụng. Hiện có 3 kỹ thuật đang được áp dụng để phục hồi mất răng:

– Kỹ thuật trồng răng sứ trên hàm tháo lắp.

– Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cầu răng sứ.

– Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép implant.

Khách hàng Thanh Mai

Có nhiều kỹ thuật trồng răng sứ giúp phục hình mất răng hiệu quả

Các kỹ thuật trên đều có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau như mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Tùy vào tình trạng mất răng ở từng người cũng như nhu cầu phục hình, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

Kỹ thuật trồng răng sứ nào hiệu quả nhất hiện nay

Mỗi một kỹ thuật sẽ có đặc điểm khác nhau. Chính những ưu, nhược điểm riêng này mà mỗi phương pháp sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất cho người bệnh.

Kỹ thuật trồng răng sứ trên hàm tháo lắp

Đây là kỹ thuật trồng răng truyền thống, thường được áp dụng cho người già, người có sức khỏe yếu hoặc xương hàm không còn đủ điều kiện để áp dụng các phương pháp khác. Răng sứ sẽ được gắn cố định trên nền hàm bằng nhựa hoặc bằng kim loại để người bệnh mang hàm khi ăn nhai.

Các kỹ thuật trồng răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay 2

Kỹ thuật trồng răng sứ với răng giả tháo lắp nền hàm nhựa hoặc kim loại

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng hàm tháo lắp khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng và chi phí khá tiết kiệm. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để thiết kế và chế tạo hàm răng giả. Người bệnh có thể tháo lắp hàm răng sứ giả linh hoạt. Tuy nhiên, phương pháp có nhiều nhược điểm như hàm dễ bị long rơi, độ bền không cao, vướng cộm, cảm giác ăn nhai không thật.

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật hiện đại, được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Phương pháp làm cầu răng sứ giúp phục hình mất răng cho nhiều trường hợp, từ mất 1 răng đến mất nhiều răng rất hiệu quả.

Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách mài nhỏ 2 răng thật kế cận vị trí mất răng để làm trụ cầu. Một nhịp cầu răng sứ gồm nhiều mão răng sứ được gắn liền với nhau, trong đó có 2 mão răng sứ rỗng ở hai đầu sẽ chụp lên 2 răng thật đã được mài nhỏ, răng sứ đặc ở giữa sẽ thay thế cho răng đã mất.

Các kỹ thuật trồng răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay 3 - Nha Khoa KIM

Làm cầu răng sứ là kỹ thuật được nhiều người lựa chọn

Phương pháp cầu răng sứ mang lại hiệu quả nhanh chóng, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai như răng thật do cầu răng sứ được gắn cố định vào răng, rất chắc chắn, thẩm mỹ cao. Độ bền của cầu răng có thể duy trì lên tới 15-20 năm nếu được chăm sóc tốt.

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cầu răng sẽ phải mài cùi răng thật, gây xâm lấn cấu trúc răng. Phương pháp này chỉ phục hình thân răng, không khôi phục chân răng nên không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, xô lệch răng.

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép implant

Trong các kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay, trồng răng sứ trên implant hay cấy ghép răng implant được đánh giá là kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả phục hồi mất răng tối ưu nhất. Răng đã mất được khôi phục hoàn chỉnh gồm cả thân răng và chân răng đã mất, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như một răng thật.

Kỹ thuật trồng răng sứ trên implant được thực hiện bằng cách cấy ghép một trụ implant vào trong xương hàm, tại vị trí mất răng. Trụ implant này sẽ thay thế cho chân răng đã mất. Sau một thời gian tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành đặt răng sứ lên trên implant, gắn cố định bằng khớp nối.

Các kỹ thuật trồng răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay - Trồng răng Implant Nha Khoa KIM

Trồng răng sứ trên implant là giải pháp phục hình mất răng tối ưu nhất hiện nay

Với phương pháp cấy ghép răng implant, răng đã mất có vai trò và chức năng như răng thật. Răng sứ có khả năng chịu lực lớn, ăn nhai tốt, thẩm mỹ đẹp như răng thật, bền chắc suốt đời. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm và nha khoa có máy móc hiện đại mới đảm bảo thực hiện thành công. Ngoài ra, so với các phương pháp khác, trồng răng implant có mức chi phí khá cao.

Trồng răng sứ ở đâu tốt, hiệu quả và thẩm mỹ lâu dài?

Thế nào là một địa chỉ nha khoa uy tín?

Mỗi một phương pháp trồng răng sứ sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, dù là áp dụng kỹ thuật nào thì đều yêu cầu bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn và tay nghề giỏi. Chính vì vậy, để có được kết quả tốt, an toàn, bạn nên tìm chọn đến nha khoa uy tín để thực hiện.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt, Nha Khoa Kim là thương hiệu nha khoa uy tín, chất lượng cao được đông đảo khách hàng tín nhiệm lựa chọn. Đến với Nha Khoa Kim, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, dịch vụ khi điều trị.

Các kỹ thuật trồng răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay 5

Nha Khoa Kim – Địa chỉ trồng răng sứ hiệu quả, thẩm mỹ vượt trội

Những ưu điểm của Nha Khoa Kim

– Trực tiếp thăm khám, tư vấn cho khách hàng là đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững chắc và dày dặn kinh nghiệm. Nhiều bác sĩ của Nha Khoa Kim đã có thời gian tu nghiệp, đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật trồng răng, đặc biệt là các kỹ thuật khó, đảm bảo năng lực thực hiện tốt, hiệu quả và an toàn.

– Nha Khoa Kim trang bị rất nhiều máy móc, thiết bị hiện đại để phục vụ quá trình thăm khám và điều trị như: Hệ thống X-quang Cone Beam CT 3D, máy X-quang Panorex, phần mềm Simplant 3D phân tích implant, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D …

Các kỹ thuật trồng răng sứ đạt hiệu quả tốt nhất hiện nay 7

An tâm với bác sĩ giỏi và máy móc hiện đại tại Nha Khoa Kim

– Khách hàng đến với Nha Khoa Kim sẽ được thăm khám và điều trị theo quy trình tiêu chuẩn. Tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về điều kiện an toàn, vô trùng, khử khuẩn, tránh sai sót và lây nhiễm, nhiễm trùng. Mỗi khách hàng sẽ sử dụng một bộ khay dụng cụ riêng, dùng phòng nha với ghế nha riêng.

– Đa dạng nhiều loại vật liệu răng sứ chất lượng tốt để khách hàng lựa chọn. Bác sĩ sẽ tư vấn tận tình các loại vật liệu răng sứ, phương pháp điều trị để bạn tham khảo.

– Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Chính sách giá hợp lý, minh bạch.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng sứ tại Nha Khoa Kim
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Để nắm rõ hơn về các kỹ thuật trồng răng sứ cũng như lựa chọn cho mình giải pháp phục hình mất răng mang lại hiệu quả nhất, bạn nên tới trực tiếp nha khoa thăm khám và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ để được giải đáp nhanh chóng nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.