Bọc răng sứ có cần lấy tuỷ không?

Bọc răng sứ có cần lấy tuỷ không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng hiện nay, trước khi lựa chọn dịch vụ này. Để có được câu trả lời chính xác nhất, xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!


Bọc răng sứ có cần lấy tuỷ không? 

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, được áp dụng phổ biến trong những trường hợp răng bị sâu, ố vàng, sứt, mẻ, vỡ, thưa.... Bằng việc mài cùi những chiếc răng xấu theo một tỉ lệ nhất định, sau đó tiến hành phục hình mão sứ lên trên, phương pháp này sẽ giúp che đi các khuyết điểm, đồng thời mang lại chiếc răng mới thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất.

Bọc răng sứ có cần lấy tuỷ không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay

Vậy bọc răng sứ có cần lấy tuỷ không? Theo ý kiến của các chuyên gia nha khoa thì trên thực tế không phải trường hợp nào cũng cần phải tiến hành lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ, mà chỉ có một số trường hợp như dưới đây thì bác sĩ mới bắt buộc phải điều trị tuỷ:

Răng bị chấn thương nặng, làm tổn thương tủy răng

Không may gặp tai nạn, chấn thương khiến răng bị gãy vỡ, làm lộ tủy răng hoặc khiến tủy răng bị viêm nhiễm, để giúp giữ lại răng và phục hình thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai sẽ phải tiến hành bọc sứ lấy tủy. Tủy răng sẽ được loại bỏ triệt để trước khi bọc răng sứ.

Răng bị sâu răng, viêm tủy nặng

Sâu răng nặng khiến mô răng bị phá hủy, lây lan làm viêm nhiễm tủy răng, hoại tử tủy, hoặc có nguy cơ dẫn tới ap-xe ổ xương răng, rụng răng… khi đó để tránh biến chứng và bảo tồn răng, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị tủy. Tủy răng sẽ được làm sạch, loại bỏ các mô vi khuẩn, sau đó được phục hình răng sứ. Bọc sứ lấy tủy trong trường hợp này nên được thực hiện càng sớm, càng tốt, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không? 2Sâu răng nặng, viêm tủy là những trường hợp cần bọc sứ lấy tủy

Răng hô vẩu móm, răng mọc lệch lạc quá nhiều muốn bọc răng sứ

Đối với một số trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc nhẹ, mức độ hô vẩu móm ít, khi đó không cần phải bọc sứ lấy tủy. Tuy nhiên, nếu độ vênh lệch quá lớn, buộc phải tiến hành mài răng theo tỉ lệ lớn hơn thông thường, có thể sẽ chạm tới tủy. Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp bọc sứ lấy tủy.


Bọc sứ lấy tủy có ảnh hưởng gì không?

Việc xác định có cần phải bọc sứ lấy tủy hay không sẽ phải thăm khám, chụp X-quang răng miệng cụ thể, qua đó bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện cho từng từng trường hợp. Với các trường hợp phải bọc sứ lấy tủy, thì đây là phương pháp phục hình cho răng an toàn, đem lại hiệu quả cao và giúp bảo tồn răng thật lâu dài, tránh tình trạng mất răng.

Đặc biệt với các trường hợp tủy răng bị tổn thương, viêm nhiễm thì việc điều trị tủy sẽ giúp tránh được tình trạng tủy viêm nhiễm nặng, gây đau nhức và hoại tử tủy, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không? 3Răng hết đau nhức, phục hồi về hình thể, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt sau khi bọc sứ lấy tủy

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ lấy tủy tại Nha khoa KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Tủy răng sau khi được lấy khỏi răng, dần dần độ cứng của răng không còn được như ban đầu do không còn tủy nuôi dưỡng nên rất dễ bị nứt vỡ. Bọc sứ lấy tủy sẽ giúp bảo vệ mô răng thật bên trong, tránh khỏi những kích thích, đảm bảo việc ăn nhai chắc chắn, lâu dài, đồng thời phục hình thẩm mỹ cho răng trở về hình dáng, màu sắc ban đầu.

Khi bọc sứ lấy tủy sẽ gây đau nhức cho người bệnh, tuy nhiên, trước khi thực hiện bác sỹ sẽ gây tê nên cảm giác đau nhức, khó chịu sẽ không xuất hiện. Nhưng bọc sứ lấy tủy là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và có đầy đủ máy móc hiện đại để đáp ứng việc điều trị. Vì thế, để có được kết quả bọc sứ lấy tủy tốt, an toàn, không lo ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, bạn nên tìm tới nha khoa uy tín để thực hiện.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 1041


Nha khoa Kim - Địa chỉ bọc răng sứ an toàn, thẩm mỹ cao

Nha Khoa Kim hiện đáp ứng đầy đủ các yếu tố của một địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng: Quy tụ đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc tối tân, phòng nha vô trùng hiện đại, quy trình khoa học, chuyên nghiệp.... chính là nơi sẽ mang tới cho khách hàng kết quả phục hình răng tốt như mong đợi.

 Trực tiếp thăm khám, tư vấn và tiến hành điều trị tủy răng bọc sứ cho khách hàng tại Nha khoa Kim là đội ngũ bác sỹ có chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm và tay nghề cao. Bằng đôi bàn tay khéo léo cùng kinh nghiệm nhiều năm điều trị, các bác sỹ  tại đây sẽ giúp khách hàng nhanh chóng giải quyết vấn đề của răng hiệu quả, an toàn, mang lại kết quả thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

Nha khoa Kim quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiệt tình và tận tâm

 Quá trình bọc sứ lấy tủy tại Nha khoa KIM có sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến như máy X-quang Panorex, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D… giúp kiểm tra, phân tích và chuẩn đoán chính xác, tăng hiệu quả và an toàn khi điều trị.

Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không? 5Phòng khám đạt chuẩn quốc tế, môi trường sạch sẽ, vô trùng

 Mọi khách hàng khi điều trị, đều được thực hiện theo quy trình riềng, đúng chuẩn quy định của Bộ Y tế, quốc tế. Hệ thống phòng nha khang trang, sạch sẽ, đảm bảo các yêu cầu về vô trùng, khử khuẩn, nhằm tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 1041

Nếu bạn đang quan tâm về phương pháp bọc sứ lấy tủy, hãy đến trực tiếp Nha khoa Kim thăm khám và nhận những thông tin tư vấn cụ thể từ bác sỹ. Với những thế mạnh vượt trội của mình, Nha khoa Kim sẽ giúp bạn sớm giải quyết các vấn đề về răng miệng, mang lại hàm răng khỏe, đẹp lâu dài.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người
  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top