Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không?

Bọc sứ lấy tủy là một trong những chỉ định áp dụng cho những trường hợp cụ thể nhằm giúp giải quyết các vấn đề về răng miệng, đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai và bảo tồn răng. Vậy bọc răng sứ lấy tủy áp dụng khi nào, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng không? Bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây để nắm rõ hơn nhé.


1. Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào?

Bọc sứ lấy tủy là phương pháp phục hình răng sứ cho răng sau khi răng đã được điều trị tủy. Việc loại bỏ tủy răng, độ cứng của răng thương yếu đi, giòn và dễ vỡ nên việc bọc răng sứ sẽ giúp bảo vệ răng, đảm bảo việc ăn nhai tốt hơn.

Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không? 1Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào?

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phải tiến hành lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ. Bọc sứ lấy tủy được chỉ định tùy vào từng trường hợp phục hình, tình trạng răng miệng ở từng người.

- Răng bị chấn thương nặng, làm tổn thương tủy răng

Không may gặp tai nạn, chấn thương khiến răng bị gãy vỡ, làm lộ tủy răng hoặc khiến tủy răng bị viêm nhiễm, để giúp giữ lại răng và phục hình thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai sẽ phải tiến hành bọc sứ lấy tủy. Tủy răng sẽ được loại bỏ triệt để trước khi bọc răng sứ.

- Răng bị sâu răng, viêm tủy nặng

Sâu răng nặng khiến mô răng bị phá hủy, lây lan làm viêm nhiễm tủy răng, hoại tử tủy, hoặc có nguy cơ dẫn tới ap-xe ổ xương răng, rụng răng… khi đó để tránh biến chứng và bảo tồn răng, bác sỹ sẽ tiến hành điều trị tủy. Tủy răng sẽ được làm sạch, loại bỏ các mô vi khuẩn, sau đó được phục hình răng sứ. Bọc sứ lấy tủy trong trường hợp này nên được thực hiện càng sớm, càng tốt, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không? 2Sâu răng nặng, viêm tủy là những trường hợp cần bọc sứ lấy tủy

- Răng hô vẩu móm, răng mọc lệch lạc quá nhiều muốn bọc răng sứ

Đối với một số trường hợp bọc răng sứ cho răng mọc lệch lạc nhẹ, mức độ hô vẩu móm ít, khi đó không cần phải bọc sứ lấy tủy. Tuy nhiên, nếu độ vênh lệch quá lớn, buộc phải tiến hành mài răng theo tỉ lệ lớn hơn thông thường, có thể sẽ chạm tới tủy. Để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, bác sỹ sẽ áp dụng phương pháp bọc sứ lấy tủy.


2. Bọc sứ lấy tủy có ảnh hưởng gì không?

Việc xác định có cần phải bọc sứ lấy tủy hay không sẽ phải thăm khám, chụp X-quang răng miệng cụ thể, qua đó bác sỹ sẽ chỉ định thực hiện cho từng từng trường hợp. Với các trường hợp phải bọc sứ lấy tủy, thì đây là phương pháp phục hình cho răng an toàn, đem lại hiệu quả cao và giúp bảo tồn răng thật lâu dài, tránh tình trạng mất răng.

Đặc biệt với các trường hợp tủy răng bị tổn thương, viêm nhiễm thì việc điều trị tủy sẽ giúp tránh được tình trạng tủy viêm nhiễm nặng, gây đau nhức và hoại tử tủy, dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không? 3Răng hết đau nhức, phục hồi về hình thể, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt sau khi bọc sứ lấy tủy Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc sứ lấy tủy tại Nha khoa KIM * Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Tủy răng sau khi được lấy khỏi răng, dần dần độ cứng của răng không còn được như ban đầu do không còn tủy nuôi dưỡng nên rất dễ bị nứt vỡ. Bọc sứ lấy tủy sẽ giúp bảo vệ mô răng thật bên trong, tránh khỏi những kích thích, đảm bảo việc ăn nhai chắc chắn, lâu dài, đồng thời phục hình thẩm mỹ cho răng trở về hình dáng, màu sắc ban đầu.

Khi bọc sứ lấy tủy sẽ gây đau nhức cho người bệnh, tuy nhiên, trước khi thực hiện bác sỹ sẽ gây tê nên cảm giác đau nhức, khó chịu sẽ không xuất hiện. Nhưng bọc sứ lấy tủy là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và có đầy đủ máy móc hiện đại để đáp ứng việc điều trị. Vì thế, để có được kết quả bọc sứ lấy tủy tốt, an toàn, không lo ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng, bạn nên tìm tới nha khoa uy tín để thực hiện.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 1041


3. Địa chỉ bọc sứ lấy tủy an toàn, hiệu quả cao

Gần 20 năm kinh nghiệm, Nha khoa KIM đã và đang là địa chỉ nha khoa uy tín được khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn. Không chỉ có dịch vụ bọc sứ lấy tủy là thế mạnh, đến với Nha khoa KIM, khách hàng an tâm điều trị với nhiều dịch vụ nha khoa khác như chăm sóc sức khỏe răng miệng, trồng răng sứ, cấy ghép implant, niềng răng, chữa cười hở lợi…

Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không? 4Bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm của Nha khoa KIM trực tiếp bọc sứ lấy tủy 

Nha khoa KIM quy tụ đội ngũ bác sỹ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm và tay nghề cao, trực tiếp thăm khám và tiến hành điều trị tủy răng và phục hình răng sứ. Với đôi tay khéo léo cùng kinh nghiệm nhiều năm điều trị, bác sỹ sẽ giúp khách hàng nhanh chóng giải quyết vấn đề của răng hiệu quả, an toàn, mang lại kết quả thẩm mỹ và ăn nhai tốt.

Quá trình bọc sứ lấy tủy tại Nha khoa KIM có sự hỗ trợ của nhiều máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến như Máy X-quang Panorex, phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D, công nghệ Scan 3D… giúp kiểm tra, phân tích và chuẩn đoán chính xác, tăng hiệu quả và an toàn khi điều trị.

Bọc sứ lấy tủy áp dụng khi nào? Có ảnh hưởng gì không? 5Phòng khám đạt chuẩn quốc tế, môi trường sạch sẽ, vô trùng

Mọi khách hàng khi điều trị, đều được thực hiện theo quy trình riềng, đúng chuẩn quy định của Bộ Y tế, Quốc tế. Hệ thống phòng nha khang trang, sạch sẽ, đảm bảo các yêu cầu về vô trùng, khử khuẩn, nhằm tránh lây nhiễm chéo, nhiễm trùng.

HOẶC GỌI ĐĂNG KÝ: 1900 1041

Nếu bạn đang quan tâm về phương pháp bọc sứ lấy tủy, hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM thăm khám và nhận những thông tin tư vấn cụ thể từ bác sỹ. Với những thế mạnh vượt trội của mình, Nha khoa KIM sẽ giúp bạn sớm giải quyết các vấn đề về răng miệng, mang lại hàm răng khỏe, đẹp lâu dài.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top