Bọc răng sứ – Phương pháp tối uu điều trị răng sâu

Bọc răng sứ cho răng sâu hiện là giải pháp nha khoa được nhiều người áp dụng. Không chỉ góp phần cải thiện tính thẩm mỹ cho răng hàm, phương pháp này còn giúp bảo vệ tối ưu sức khỏe răng miệng, đồng thời ngăn ngừa sâu răng tái phát hiệu quả.

Trám răng là gì?

Trám răng là một thủ thuật nha khoa để điều trị răng sâu đã có từ lâu, bằng cách sử dụng những loại vật liệu chuyên dụng như: Amalgam, Composite, sứ inlay-onlay… để đắp một phần hoặc toàn phần vào vùng răng bị sâu, bị thưa, sứt mẻ… giúp lấy lại vẻ đẹp bên ngoài cho răng và ngừa bệnh lý tái phát.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật sử dụng một mão sứ để chụp lên răng thật bị khiếm khuyết hoặc hư tổn để tái tạo lại về mặt hình thể, màu sắc, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng. Bọc răng sứ thẩm mỹ được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau:boc-rang-su-hay-tram-rang

Bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng bị hư do sâu răng, viêm tủy, mòn men răng…

  • Răng có hình thể xấu, sứt mẻ, gãy vỡ, không còn hình dạng ban đầu.
  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, thưa hở, hô móm.
  • Răng đã chữa tủy.
  • Khi bị mất răng.
  • Khi không hài lòng về màu sắc, hình dạng của răng hiện tại.
  • Răng bị xỉn màu, nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng được.

Khi sâu răng nên lựa chọn trám răng hay bọc răng sứ?

boc-rang-su-hay-tram-rang

Nên bọc răng sứ hay trám khi sâu răng

Khi tình trạng sâu răng mới đang ở giai đoạn nhẹ, răng tổn thương ít, thì bác sĩ sẽ chỉ định trám chỗ sâu răng để ngăn không cho vi khuẩn tấn công vào răng.

Trám răng không phải là phương pháp tốt nhất mà chỉ là phương pháp tạm thời để hạn chế sâu răng trong thời gian ngắn. Một thời gian sau, miếng trám sẽ bị bong khỏi vị trí trám do kích thích từ lực nhai hoặc axit từ thực phẩm,… lúc này vi khuẩn sẽ lại có cơ hội tấn công vào các chỗ sâu răng cũ, tiếp tục gây bệnh cho răng.

Vì thế, đối với các răng khi đã chữa tủy và trám lại răng sâu thì thường giòn và dễ vỡ. Lúc này, các bác sĩ điều trị sẽ khuyên bệnh nhân nên bọc răng sứ để bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn. Đồng thời kéo dài tuổi thọ của răng lâu hơn so với phương pháp trám răng.

Hiện nay, bọc răng sứ đang là giải pháp tối ưu cho việc điều trị răng sâu, nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được vì khi nào phần răng sâu cần điều trị còn đầy đủ thân răng, tình trạng răng miệng khỏe mạnh thì mới đủ điều kiện bọc răng sứ.

Để biết tình trạng sâu răng có phù hợp với phương pháp bọc răng sứ hay trám răng, bạn nên trực tiếp đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra mức độ răng sâu của bạn là như thế nào, từ đó đưa ra giải pháp điều trị răng sâu phù hợp nhất.

Nha Khoa Kim – Hệ thống nha khoa chuẩn quốc tế

Nha Khoa Kim tự hào là hệ thống nha khoa uy tín tại Việt Nam đạt ISO 9001:2015, ISO 13485:2016 và Top 100 nha khoa toàn cầu được Hoa Kỳ chứng nhận.

Đội ngũ bác sĩ nha khoa hàng đầu, giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu.

Sở hữu trang thiết bị hiện đại cùng nhà máy răng sứ quy mô 2.000m2, đảm bảo quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đên Quý Khách trong thời gian sớm nhất.