Biểu hiện sau khi bọc răng sứ và biện pháp xử lý đúng đắn

Những biểu hiện sau khi bọc răng sứ là điều mà bạn cần tìm hiểu cũng như theo dõi cẩn thận để có cách xử lý đúng đắn, giúp răng được đều đẹp và đảm bảo chức năng ăn nhai. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết nên làm thế nào khi phát sinh một số vấn đề sau khi bọc răng sứ.

Biểu hiện sau khi bọc răng sứ thường gặp

Những biểu hiện sau khi bọc răng sứ thường khiến cho bệnh nhân lo lắng bởi răng đã được mài đi và bao bọc bên ngoài bằng một mão răng mới. Tác động của quá trình bọc răng sứ ít nhiều có sự xâm lấn đến răng, gây nên một số ảnh hưởng nhất định.

Biểu hiện sau khi bọc răng sứ và biện pháp xử lý đúng đắn

Cần theo dõi những biểu hiện sau khi bọc răng sứ để xử lý kịp thời

Dưới đây là 1 số biểu hiện thường gặp nhất sau khi bọc răng sứ:

 Ngứa răng, ngứa lợi

Khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài cùi răng sâu hơn dưới nướu khoảng 1mm để tránh làm cổ răng bị đen hoặc khiến cho thức ăn bị nhét vào. Khoảng 1 tuần đầu sau bọc răng sứ bạn sẽ thấy hơi ngứa ở vùng lợi, điều này là bình thường nên bạn không cần quá lo lắng.

 Răng bị ê buốt

Biểu hiện này cũng được các bác sĩ đánh giá là bình thường bởi răng đã được mài thành cùi, vùng ngà răng bị kích ứng và dẫn đến ê buốt. Tuy nhiên, sau vài ngày cảm giác ê buốt sẽ khỏi và bạn có thể ăn nhai như thường.

Biểu hiện sau khi bọc răng sứ và biện pháp xử lý đúng đắn

Việc mài cùi răng sẽ khiến cho răng bị ê buốt

Viền lợi có màu tái nhẹ

Tình trạng này do răng tụ máu gây nên chứ không phải răng bị đen viền lợi.

Cảm giác sau khi bọc răng sứ là cấn cộm khi ăn nhai

Khi mới làm răng sứ, bạn sẽ cảm thấy khá lạ với chiếc răng mới, ăn nhai không thoải mái như răng thật. Tuy nhiên, nếu sử dụng lực nhai hợp lý, không ăn đồ quá cứng thì sau vài ngày bạn sẽ quen thuộc với cảm giác này.

Nhìn chung những biểu hiện sau khi bọc răng sứ trên đây được cho là bình thường, không có gì đáng ngại. Trường hợp răng bị đau, cơn đau dai dẳng hoặc mão răng bị tuột thì bạn nên đến gặp bác sĩ để xử lý sớm.

Biện pháp chăm sóc răng sau khi bọc sứ

Biểu hiện sau khi bọc răng sứ thường khá giống nhau ở các bệnh nhân, do đó bạn không nên quá lo lắng. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu các thông tin hữu ích nhằm chăm sóc răng tốt hơn. Bạn có thể xử lý những biểu hiện sau khi bọc răng sứ bằng các cách dưới đây:

Nếu răng bị đau, ê buốt: Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm đau, ngăn chặn sưng viêm.

Biểu hiện sau khi bọc răng sứ và biện pháp xử lý đúng đắn

Uống thuốc theo chỉ dẫn để làm bớt cơn đau và sưng viêm

Chăm chỉ vệ sinh răng miệng bằng bàn chải long mềm để làm sạch răng, không để thức ăn bị giắt vào trong.

Massage nướu bằng các đầu ngón tay để kích thích lưu thông máu, giảm ê buốt

 Khi ăn nhai cần phân bố lực đều ở hai bên hàm.

Tái khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ là lưu ý sau khi bọc răng sứ

Răng sứ cũng như răng thật cần được chăm sóc cẩn thận thì mới bền đẹp, ăn nhai hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe định kỳ sau khi bọc răng để xử lý kịp thời những vấn đề răng miệng có thể xảy ra.

Biểu hiện sau khi bọc răng sứ và biện pháp xử lý đúng đắn

Bệnh nhân được tư vấn cụ thể trước khi bọc răng sứ

Để làm răng sứ cũng như kiểm tra sức khỏe định kỳ hiệu quả, bạn nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, có đủ các điều kiện cần thiết để đáp ứng được những nhu cầu chính đang của bạn về chăm sóc răng miệng.

Hệ thống Nha khoa Kim uy tín chất lượng hiện nay là địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu bọc răng sứ.

Thực hiện bọc răng là các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều năm và có tay nghề khéo léo. Bên cạnh đó, nha khoa ứng dụng công nghệ chế tạo răng hiện đại 3D CAD/CAM, giúp răng sứ được chế tạo một cách chính xác, ôm sát vào cùi răng. Rất nhiều khách hàng đã lựa chọn và hài long với kết quả làm răng mà Nha khoa Kim mang lại.

HỆ THỐNG NHA KHOA KIM

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người
  • Tải ứng dụng
  • Apple Store
  • Google Play
Goto Top