4 Điều bạn nên biết về niềng răng

Niềng răng, chỉnh nha là cách khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết về răng như hô, móm, khấp khểnh. Tuy nhiên, có rất nhiều quan điểm sai lầm khi nói về chỉnh nha, niềng răng mà khá nhiều khách hàng gặp phải. Cùng tìm hiểu nhé!

4 điều bạn thường hiểu sai về niềng răng.

Không chỉ mỗi trẻ em mới niềng răng, chỉnh nha được

Nhiều người vẫn nghĩ rằng phương pháp niềng răng chỉnh nha chỉ phù hợp với trẻ em còn người lớn thì không thực hiện được. Điều này hoàn toàn không đúng.

Đối với người trưởng thành vẫn có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha một cách hiệu quả chỉ cần răng của bạn còn đầy đủ điều kiện sức khỏe. Tuy nhiên thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với lứa tuổi trẻ em. Chính vì vậy hãy niềng răng càng sớm càng tốt để sở hữu nụ cười chuẩn đẹp, tiết kiệm thời gian niềng.

90% người đang đeo niềng đều cảm thấy tự tin và cười nhiều hơn

Theo thống kê của một cuộc phỏng vấn những người đang đeo niềng, 90% trong số họ đều trả lời: “Khi đeo niềng, họ cảm thấy tự tin và cười nhiều hơn. Nhìn thấy răng dịch chuyển từng ngày và đều đẹp hơn là điều vô cùng hạnh phúc.”

Hiện nay, bên cạnh niềng răng mắc cài, còn có phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign, với đặc tính trong suốt sẽ không ai nhận ra bạn đang niềng răng. Khay niềng Invisalign không cố định trên răng, bạn có thể tháo lắp ra để ăn uống và vệ sinh răng miệng trong suốt quá trình niềng răng.

4-sai-lam-nieng-rang

Khách hàng Nha Khoa Kim tự tin mỉm cười ngay cả khi niềng răng.

Niềng răng không chỉ để làm đẹp

Một trong những sai lầm khi mọi người nói về niềng răng chính là: “Niềng răng chỉ để đẹp hơn”. Niềng răng chỉnh nha chắc chắn sẽ khiến hàm răng của bạn trở nên đều đẹp, trắng sáng và rạng rỡ hơn. Thế nhưng đây không phải là công dụng duy nhất của việc niềng răng.

Việc nắn chỉnh răng chuẩn khớp cắn sẽ đảm bảo khả năng ăn nhai tốt, hạn chế các bệnh răng miệng.

Niềng răng không đau như bạn nghĩ

Niềng răng không đau như mọi người vẫn nghĩ. Bạn sẽ chỉ cảm thấy khó chịu, vướng víu trong khoảng 3 – 7 ngày khi mới làm quen với mắc cài hay khay niềng trong suốt. Sau đó, bạn sẽ ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Có một số giai đoạn bạn cần làm quen khi niềng răng:

  • Đặt thun tách kẽ: hơi ê buốt, ăn bị cộm, nhức nhẹ. Tình trạng này kéo dài khoảng 1 tuần.
  • Mang khí cụ niềng răng: đau lưỡi trong 3 – 7 ngày khi nuốt, nói chuyện
  • Gắn mắc cài: các bộ phận lưỡi, má, nướu chưa quen sẽ khiến bạn vướng, đau khi tiếp xúc với khí cụ
  • Tăng lực siết dây cung: cảm giác ê buốt trong 3 – 5 ngày sau khi thay hoặc siết dây cung.

Cảm giác đau nhức hay ê buốt khi niềng răng phụ thuộc vào thể trạng, khả năng chịu đau của mỗi người.

Nha Khoa Kim tự hào đem đến nụ cười tự tin cho hơn 500.000 khách hàng

Nha Khoa Kim quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Với kiến thức chuyên môn vững vàng cùng đôi bàn tay khéo léo, tận tâm với nghề, các bác sĩ đảm bảo kết quả chỉnh nha hiệu quả, đúng liệu trình và không lo sai lệch. Nha Khoa Kim tự hào phục vụ hơn 500.000 khách hàng trên cả nước, là địa chỉ niềng răng chỉnh nha uy tín hàng đầu Việt Nam, luôn đem lại sự tin tưởng và yên tâm cho khách hàng khi điều trị.

Hệ thống sở hữu 17 phòng khám, một nhà máy sản xuất răng sứ quy mô 2.000 m2 và được bình chọn top 100 nha khoa tốt nhất toàn cầu, đạt chứng nhận tiêu chuẩn của GCR – Tổ chức Xếp hạng Cơ sở Y tế Toàn cầu (Global Clinic Rating). Nha Khoa Kim cũng đạt chứng chỉ Quản lý chất lượng ISO 9001:2015, ISO 13485 về tiêu chuẩn an toàn thiết bị, vật liệu trong y tế được cấp bởi tổ chức Tiêu chuẩn Vương Quốc Anh (BSI).

4-sai-lam-nieng-rang

Nha Khoa Kim – Tiên phong chuẩn quốc tế.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để biết thêm thông tin, Quý Khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Nha Khoa Kim sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất.